fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านสุดทน สร้างสะพานท่าเทียบเรือ 2 ปีไม่เสร็จ

พังงา 5 ก.พ. – ชาวบ้าน ต.เกาะยาวใหญ่ อ.เกาะยาว จ.พังงา สุดทน โครงการซ่อมสร้างสะพานท่าเทียบเรือคลองเหีย ของสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดพังงา เริ่มก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 61 ขณะนี้ปี 64 ยังไม่แล้วเสร็จ สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน


นายอนุพงษ์ อาษาราษฎร์ ชาวบ้าน ต.เกาะยาวใหญ่ อ.เกาะยาว จ.พังงา ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวถึงปัญหาโครงการซ่อมสร้างสะพานท่าเทียบเรือคลองเหีย หมู่ 1 ต.เกาะยาวใหญ่ อ.เกาะยาว จ.พังงา มูลค่าโครงการกว่า 30 ล้านบาท ของสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดพังงา ซึ่งเริ่มก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 2561 ขณะนี้ปี 2564 ยังไม่แล้วเสร็จ สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน เนื่่องจากท่าเทียบเรือคลองเหีย เป็นท่าเรือหลักในการสัญจรไปมาระหว่างท่าเรือบางโรง จ.ภูเก็ต ท่าเรือท่าด่าน จ.พังงา และท่าเรือจากเกาะยาวน้อย จ.พังงา ทำให้ผู้สัญจรประสบความลำบากเป็นอย่างมาก ต้องใช้สะพานไม้ท่าเทียบเรือชั่วคราวที่ทางเทศบาลตำบลเกาะยาวใหญ่สร้างให้ชาวบ้านได้ใช้ไปพลางๆ ก่อน รอหน่วยงานเจ้าของโครงการเข้ามาแก้ไข

จากการตรวจสอบพบว่าสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดพังงา ได้ว่าจ้างบริษัท อินเทนซีฟ เมคคานิคส์ จำกัด ดำเนินการก่อสร้างโครงการซ่อมสร้างสะพานท่าเทียบเรือคลองเหีย ระยะเวลาตั้งแต่ 31 สิงหาคม 2560 สิ้นสุดสัญญาจ้าง 31 พฤศจิกายน 2561 และมีการแก้ไขสัญญาเพิ่มเติม ลงวันที่ 28 มิถุนายน 2561 สิ้นสุดสัญญาจ้างวันที่ 4 กรกฎาคม 2562 ขยายเวลาเพิ่ม 233 วัน ซึ่งผู้รับจ้างทิ้งงานไปตั้งแต่กลางปี 2562 เมื่อชาวบ้านสอบถามไปยังสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดพังงา ก็ได้รับคำตอบว่าเงินงบประมาณส่วนที่คงเหลือถูกดึงกลับไปยังส่วนกลางแล้ว ต้องรอตั้งงบประมาณใหม่ หาผู้รับจ้างมาสร้างต่อให้แล้วเสร็จ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ