fbpx

เร่งไล่ล่าเสือหลุดจากกรงขังราชบุรี

ราชบุรี 4 ก.พ.- เจ้าหน้าที่ระดมกำลังนับ 100 ตามล่าเสือเพศเมียหลุดจากกรงขังของสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าเขาสน ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ตรึงกำลังเข้มชายเขาป้องกันเสือหลบออกนอกพื้นที่ ด้วยการจุดกองไฟช่วงกลางคืน


นายพลกฤต พวงวลัยสิน นายอำเภอจอมบึง ได้รับการประสานจาก นายภาคภูมิ อร่ามศิริรุจิเวทย์ หัวหน้าสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าเขาสน ว่ามีเสือเพศเมีย น้ำหนักประมาณ 100 กก. หลุดออกจากกรงขังหนีไปบนยอดเขาสน ขณะนี้ได้ระดมกำลัง เจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงาน และสัตวแพทย์รวม 80 นาย ปิดล้อมเส้นทางออกไว้แล้ว คาดว่าจะไม่ออกไปยังชุมชนใกล้เคียง ทาง อ.จอมบึง ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ปกครองท้องที่ ต.รางบัว อ.จอมบึง โดยเฉพาะ ม.1 และ ม.6 ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนระมัดระวัง และไม่ให้เข้าไปในบริเวณพื้นที่ดังกล่าวแล้ว

ความคืบหน้าล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ยินเสียงร้องของเสือตัวดังกล่าว จากการคำนวณทิศทาง เสือได้เดินกลับวนเวียนอยู่ภายในเขตของสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าเขาสน ซึ่งมีภูเขาล้อมรอบ ช่วงกลางคืนเจ้าหน้าที่จึงได้จุดไฟล้อมวงไว้ เพื่อที่ช่วงเช้าจะนำกำลัง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจำนวน 40 นาย เข้าร่วมสมทบตีวงให้แคบลง


เบื้องต้นทราบว่า เสือได้หลุดออกจากกรงขังเมื่อประมาณ 08.45 น. วันนี้ โดยประตูกรงเลี้ยงจะมีอยู่ 2 ชั้น เป็นประตูลูกกรงแบบชักรอกที่ใช้ยกขึ้นและยกลง เสือตัวดังกล่าว ได้กัดประตูบางส่วนจนขาดแล้วยกบานประตูขึ้น จากนั้นได้เดินออกมาด้านนอกกรงขัง เจ้าหน้าที่พบเห็นแต่ก็ไม่กล้าที่จะเข้าไปปิดประตูเพราะเกรงจะได้รับอันตราย เสือจึงเดินหายขึ้นไปในป่าที่เป็นภูเขา เจ้าหน้าที่จึงประสานกำลังจากหลายหน่วยออกติดตามค้นหา ได้ยินแต่เสียงร้อง แต่ยังไม่พบตัว รอถึงเช้าพรุ่งนี้จะนำเจ้าหน้าที่ออกติดตามต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง

เฉียดพัน! โควิดวันนี้ ยอดพุ่ง 967 ราย

ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศประจำวันที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 11.00 น. ผู้ป่วยรายใหม่ 967 ราย ยืนยันสะสม 32,625 ราย หายป่วยเพิ่ม 53 สะสมแล้ว 28,214 ราย เสียชีวิตสะสม 97 ราย ยังรักษาตัวอยู่ 4,314 ราย

อัปเดต 35 จังหวัด ออกคำสั่งเข้าพื้นที่ต้องกักตัว

จังหวัดที่มีคำสั่ง/ประกาศให้มีการกักกันตัวผู้ที่เดินทางมาจากนอกพื้นที่ รวม 35 จังหวัด (ข้อมูล ณ วันที่ 11 เม.ย.64 / 10.00 น.)