fbpx

คุกกี้รูปปลาทู หน้างอคอหัก

สมุทรสงคราม 4 ก.พ.- สาวตำบลบางแก้วคิดสูตรคุกกี้รูปปลาทู สามารถเก็บได้นาน เป็นที่ชื่นชอบของผู้บริโภค โดยเฉพาะในช่วงเทศกาล ลูกค้าที่สนใจสั่งจองล่วงหน้ากันข้ามเดือน


หากพูดถึงปลาทู คนส่วนใหญ่คงจะนึกถึงรูปร่างหน้างอคอหัก เป็นสัญลักษณ์ของเมืองแม่กลองสมุทรสงคราม และก็คงคิดถึงเมนูสุดฮิต น้ำพริกปลาทู แต่ก็มีน้อยคนที่จะคิดถึงเมนูของหวาน ล่าสุดนางสาวธัญชรินทร์ เศรษฐ์สิทธิกุล ผุดไอเดียทำคุกกี้รูปปลาทูซึ่งแรงจูงใจคือนำสัญลักษณ์ของดีสมุทรสงคราม มาเป็นจุดเด่นในการพัฒนาสินค้าของดีของฝาก ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ผลิตใหม่กันวันต่อวัน และหากเป็นช่วงเทศกาลที่มีคำสั่งซื้อมากๆ ลูกค้าต้องสั่งจองกันนานข้ามเดือน

นางสาวธัญชรินทร์ กล่าวว่า คิดค้นพัฒนาสูตรคุกกี้รูปปลาทู เริ่มต้นด้วยเงินเพียง 1,000 บาทกับหม้ออบลมร้อนเก่าๆ ในบ้าน 1 ใบ กระทั่งประสบความสำเร็จเป็นคุกกี้สิงคโปร์ถั่วรูปปลาทู และได้จับใส่เข่งให้เป็นแพ็กเกจที่สวยงาม ซึ่งหลังจากทำออกมาครั้งแรกก็ประสบความสำเร็จจากการแจกจ่ายให้เพื่อนบ้านใกล้เคียงได้เสียงตอบรับดี ลูกค้าชอบในความแปลกใหม่เป็นอัตลักษณ์ของชาวแม่กลองสมุทรสงคราม และเริ่มมีคำสั่งซื้อเข้ามาจำนวนมากโดยเฉพาะช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมาลูกค้าต้องสั่งจองกันข้ามเดือน 


ส่วนขั้นตอนการทำก็เหมือนคุกกี้สิงคโปร์ถั่วทั่วไป วัตถุดิบประกอบด้วย แป้ง, น้ำตาลไอซ์ซิ่ง, ถั่วคั่วบด, เม็ดมะม่วงหิมพานต์, น้ำมันพืชและเกลือ นำส่วนผสมทั้งหมดมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน รีดแป้งจนแบน และใช้พิมพ์รูปปลาทูกตัดเป็นชิ้นๆ รูปปลาทูนำเม็ดมะม่วงหิมพานติดเข้าไปกับปลาทู นำไปอบจากนั้นนำออกมาอบควันเทียน จนคุกกี้หอมหวนชวนกิน นำมาซีลในถุงสุญญากาศ บรรจุกล่องแพ็กเกจสวยงาม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง

เฉียดพัน! โควิดวันนี้ ยอดพุ่ง 967 ราย

ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศประจำวันที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 11.00 น. ผู้ป่วยรายใหม่ 967 ราย ยืนยันสะสม 32,625 ราย หายป่วยเพิ่ม 53 สะสมแล้ว 28,214 ราย เสียชีวิตสะสม 97 ราย ยังรักษาตัวอยู่ 4,314 ราย

อัปเดต 35 จังหวัด ออกคำสั่งเข้าพื้นที่ต้องกักตัว

จังหวัดที่มีคำสั่ง/ประกาศให้มีการกักกันตัวผู้ที่เดินทางมาจากนอกพื้นที่ รวม 35 จังหวัด (ข้อมูล ณ วันที่ 11 เม.ย.64 / 10.00 น.)