fbpx

รวบสามีหึงโหดฆ่าภรรยาห่อผ้านวมทิ้งป่า

ภูเก็ต 4 ก.พ. – รวบสามีหึงโหดยิงภรรยาสาวเสียชีวิตคากระท่อม ก่อนห่อศพด้วยผ้านวมทิ้งอำพรางริมถนนสายป่าตอง-กะรน จ.ภูเก็ต


จากกรณีตำรวจ สภ.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบผ้านวมมัดเหมือนกับการห่อศพ ถูกทิ้งไว้ริมถนนสายป่าตอง-กะรน ก่อนถึงสำนักงานปฏิรูปที่ดินจังหวัดภูเก็ต เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่ศีรษะ เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชม. ทั้งนี้ ญาติๆ ของผู้เสียชีวิตยืนยันว่าศพที่พบคือ นางโสภา หรือหนึ่ง ถนิมการญจน์ อายุ 39 ปี ชาว จ.แพร่

ต่อมาตำรวจตรวจสอบกระท่อมไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่ริมถนนบ้านดอน-บ้านป่าสัก หมู่ 4 ต.เชิงทะเล อ.ถลาง ซึ่งคาดว่าเป็นสถานที่ใช้ในการฆาตกรรมนางโสภา จากการตรวจสอบพบคราบเลือดแห้งกรังจำนวนมากภายในกระท่อม พนักงานสอบสวน สภ.กะรน รวบรวมหลักฐานต่างๆ เสนอต่อศาลจังหวัดภูเก็ต ขออนุมัติหมายจับนายสุชาติ กันภัย อายุ 42 ปี แฟนของนางโสภา ในข้อหาฆ่าผู้อื่นและซ่อนเร้นอำพรางศพ


ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา ตำรวจได้จับกุมตัวนายสุชาติ หรือหมู กันภัย 45 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดภูเก็ต ในข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง” โดยเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ที่ห้องพักที่ 19 ของรีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ก่อนนำส่งตัวมาดำเนินคดีที่ จ.ภูเก็ต

เบื้องต้นนายสุชาติให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การเพิ่มเติมอีกว่าทำไปเพราะความหึงหวง กลัวนางโสภาปันใจให้ชายอื่น จึงมีปากเสียกัน ตัดสินใจทำร้ายร่างการนางโสภา ก่อนใช้อาวุธปืนยิงจนเสียชีวิต และนำศพขึ้นรถสามล้อนำไปทิ้งในพื้นที่ ต.กะรน โดยมีนายอาซีด หัสการดี อายุ 38 ปี ร่วมกันในการนำศพไปทิ้ง

ต่อมาตำรวจสามารถติดตามตัวนายอาซีด หัสการดี ได้ในพื้นที่ ต.เชิงทะเล อ.ถลาง โดยนายอาซีดให้การยอมรับว่าได้ช่วยเหลือในการนำศพไปทิ้งจริง แต่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการฆ่า ก่อนเกิดเหตุตนอยู่ที่บ้านหลังเกิดเหตุ เมื่อทั้งสองมีปากเสียง กันตนเองได้เดินออกไปบริเวณอื่น แต่เมื่อได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจึงรีบวิ่งกลับมาดู พบว่านายสุชาติยิงนางโสภาเสียชีวิตแล้ว นายสุชาติขอให้ตนช่วยพานำศพไปทิ้ง เจ้าหน้าที่จึงกันตัวไว้เป็นพยานในคดีฆ่า และจะแจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันอำพรางศพฯ” กับนายอาซีด


อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กะรน พร้อมด้วยชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต นำตัวนายสุชาติ และนายอาซีด ไปยังกระท่อมไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่บริเวณริมถนนบ้านดอน-บ้านป่าสัก หมู่ 4 ตรงข้ามปั๊มน้ำมันคาสเท็กซ์ ต.เชิงทะเล อ.ถลาง ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุ เพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยมี พล.ต.ต.ภรศักดิ์ นวนหนู ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต และ พ.ต.อ.เสริมพันธุ์ สิริคง รอง ผบก. พ.ต.อ.พีระพงษ์ ฉายอรุณ ผกก.สภ.กะรน และ ผกก.สภ.เชิงทะเล ร่วมในการทำแผนฯ มีประชาชนในพื้นที่มารอดูหน้าผู้ต้องหาเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ต่างส่งเสียงประณามการกระทำที่โหดร้ายของผู้ก่อเหตุ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ

“ศ.ดร.เป็นหนึ่ง” เผยภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิดไม่กระทบไทย

หัวหน้าชุดโครงการลดภัยพิบัติแผ่นดินไหวในประเทศไทย เผยเหตุภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิด ไม่ส่งผลกระทบต่อประเทศไทย เพราะจุดกำเนิดอยู่ห่างจากไทยมาก และทะเลไทยไม่ได้ต่อเชื่อมกับมหาสมุทรแปซิฟิก

คึกคัก! เลือกตั้งซ่อม เขต 6 สงขลา

บรรยากาศเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 6 จ.สงขลา เช้านี้ ที่วัดชินวงศ์ประดิษฐ์ เขตเทศบาลเมืองบ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีประชาชนมาต่อแถวรอใช้สิทธิอย่างคึกคัก ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด-19