fbpx

“หมอปลา” อาสาทุบพญานาค “ลุงพล” ครึ่งชั่วโมงจบ

เพชรบุรี 2 ก.พ.-หมอปลา เจ้าของฉายามือปราบสัมภเวสี อาสาทุบพญานาคที่ลุงพลสร้างเอง ไม่มีอาถรรพ์อะไร ขอแค่ค้อน ถ้าได้รถแบ็กโฮยิ่งดี สร้างมาเป็นเดือน ทุบ 30 นาทีเสร็จ


กรณีนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ถูกดำเนินดคีบุกรุกแผ้วถางและเปลี่ยนแปลงสภาพป่ามาก่อสร้างพญานาค ซึ่งหลายฝ่ายให้ทุบพญานาคทิ้ง แต่บางฝ่ายกลัวว่า การทุบพญานาคจะก่อให้เกิดอาถรรพ์หรือปรากฏการณ์ร้ายนั้น

นายจีระพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา เจ้าของฉายามือปราบสัมภเวสี แสดงความคิดเห็นยืนยันว่า ไม่มีอาถรรพ์ พญานาคเป็นเพียงปูนปั้น ที่คิดขึ้นมาเอง ถ้าไม่มีใครกล้าทุบ ตนจะไปทุบให้ ขอแค่ค้อนปอน และถ้าให้ดีขอรถแบ็กโฮดีๆ สักคัน สร้างเป็นเดือน แต่ทุบเพียงครึ่งชั่วโมง ก็เสร็จ ไม่ต้องทำพิธีใดๆ ให้เสียเงินอีก


หมอปลา บอกว่า ภรรยาของลุงพล เคยโทรศัพท์มาปรึกษา ว่ากลุ้มใจและเครียด ที่พระครูวินัยธร อนุชา อธิปัญโญ หรือพระอาจารย์พล ให้ลุงพลสร้างพญานาค และต้องสร้างให้เสร็จก่อนปีใหม่ ไม่งั้นลุงพลจะมีอันเป็นไป คือ เสียชีวิต แต่ลุงพล เชื่อพระอาจารย์พล ว่าเป็นลูกหลานพญานาค ตรงนั้นเป็นเมืองพญานาค ทั้งที่ก่อนหน้านั้น ตอนยังไม่มีชื่อเสียง ไม่เห็นมีใครมาทักว่า ตรงนั้นมีพญานาค ต้องสร้างพญานาค

เจ้าของฉายามือปราสัมภเวสี สันนิษฐานว่า นี่อาจเป็นการโกหกเพื่อผลประโยชน์ เพราะการสร้างพญานาค ต้องเป็นลูกศิษย์ของพระอาจารย์พล และให้สังเกตว่า พญานาคของพระอาจารย์พล กับที่บ้านของลุงพล ทรงเดียวกัน เพราะเป็นช่างคนเดียวกัน วันนี้ข้อเท็จจริงทั้งหมด แม้พระอาจารย์พล ปฏิเสธ แต่ยูทูบเบอร์ที่ตามติดชีวิตลุงพล ได้บันทึกไว้หมดแล้ว ปฏิเสธไม่ได้ เคยเตือนลุงพลว่ายูทูบเบอร์กับการรับบริจาคจะเป็นภัย แต่ลุงพลไม่เชื่อ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก