fbpx

“หมอปลา” อาสาทุบพญานาค “ลุงพล” ครึ่งชั่วโมงจบ

เพชรบุรี 2 ก.พ.-หมอปลา เจ้าของฉายามือปราบสัมภเวสี อาสาทุบพญานาคที่ลุงพลสร้างเอง ไม่มีอาถรรพ์อะไร ขอแค่ค้อน ถ้าได้รถแบ็กโฮยิ่งดี สร้างมาเป็นเดือน ทุบ 30 นาทีเสร็จ


กรณีนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ถูกดำเนินดคีบุกรุกแผ้วถางและเปลี่ยนแปลงสภาพป่ามาก่อสร้างพญานาค ซึ่งหลายฝ่ายให้ทุบพญานาคทิ้ง แต่บางฝ่ายกลัวว่า การทุบพญานาคจะก่อให้เกิดอาถรรพ์หรือปรากฏการณ์ร้ายนั้น

นายจีระพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา เจ้าของฉายามือปราบสัมภเวสี แสดงความคิดเห็นยืนยันว่า ไม่มีอาถรรพ์ พญานาคเป็นเพียงปูนปั้น ที่คิดขึ้นมาเอง ถ้าไม่มีใครกล้าทุบ ตนจะไปทุบให้ ขอแค่ค้อนปอน และถ้าให้ดีขอรถแบ็กโฮดีๆ สักคัน สร้างเป็นเดือน แต่ทุบเพียงครึ่งชั่วโมง ก็เสร็จ ไม่ต้องทำพิธีใดๆ ให้เสียเงินอีก


หมอปลา บอกว่า ภรรยาของลุงพล เคยโทรศัพท์มาปรึกษา ว่ากลุ้มใจและเครียด ที่พระครูวินัยธร อนุชา อธิปัญโญ หรือพระอาจารย์พล ให้ลุงพลสร้างพญานาค และต้องสร้างให้เสร็จก่อนปีใหม่ ไม่งั้นลุงพลจะมีอันเป็นไป คือ เสียชีวิต แต่ลุงพล เชื่อพระอาจารย์พล ว่าเป็นลูกหลานพญานาค ตรงนั้นเป็นเมืองพญานาค ทั้งที่ก่อนหน้านั้น ตอนยังไม่มีชื่อเสียง ไม่เห็นมีใครมาทักว่า ตรงนั้นมีพญานาค ต้องสร้างพญานาค

เจ้าของฉายามือปราสัมภเวสี สันนิษฐานว่า นี่อาจเป็นการโกหกเพื่อผลประโยชน์ เพราะการสร้างพญานาค ต้องเป็นลูกศิษย์ของพระอาจารย์พล และให้สังเกตว่า พญานาคของพระอาจารย์พล กับที่บ้านของลุงพล ทรงเดียวกัน เพราะเป็นช่างคนเดียวกัน วันนี้ข้อเท็จจริงทั้งหมด แม้พระอาจารย์พล ปฏิเสธ แต่ยูทูบเบอร์ที่ตามติดชีวิตลุงพล ได้บันทึกไว้หมดแล้ว ปฏิเสธไม่ได้ เคยเตือนลุงพลว่ายูทูบเบอร์กับการรับบริจาคจะเป็นภัย แต่ลุงพลไม่เชื่อ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง