fbpx

โต๊ะจีนมหาสารคาม ติดเพิ่มอีก 1

มหาสารคาม 2 ก.พ.- คลัสเตอร์งานเลี้ยงโต๊ะแชร์ ยังต้องจับตา ล่าสุดมหาสารคามยอมรับพบผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์นี้เพิ่มอีก 1 คน ทำให้ตัวเลขยืนยันสะสมจากกลุ่มก้อนนี้อยู่ที่ 21 คน


สาธารณสุขมหาสารคาม ระบุพบชายอายุ 51 ปี ติดโควิดจากกลุ่มก้อนที่ไปงานเลี้ยงโต๊ะแชร์ เพิ่มอีก 1 คน โดยอยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูง เพราะเป็นสามีหญิงติดเชื้อรายที่ 16 ส่วนการสอบสวนโรค พบว่าผู้ติดเชื้อได้ไปงานเลี้ยงโต๊ะแชร์เมื่อวันที่ 14 มกราคม และนั่งเยื้องกับผู้ติดเชื้อรายที่ 2 ที่คาดเป็นคนมาแพร่เชื้อ จากนั้นวันที่ 15 ไปร้องคาราโอเกะที่บ้านรายที่ 4 ก่อนไปกรุงเทพฯ และกลับมหาสารคามวันที่ 18 โดยเริ่มจมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส และวันที่ 23 ออกไปกินเลี้ยงโต๊ะแชร์อีก ก่อนเริ่มปวดเมื่อยเนื้อเมื่อยตัว

วันที่ 24 ไปนครสวรรค์ และพักบ้านน้องชายที่พิษณุโลก ขากลับมหาสารคามได้แวะกินข้าวต้มที่อำเภอชุมแพ และขณะอยู่มหาสารคามออกไปซื้อของกินข้าวนอกบ้าน
วันที่ 29 ไปงานศพที่นครสวรรค์ นอนที่บ้านน้องชายที่พิษณุโลก และ 30 มกราคม ไปตรวจเลือด ผลออกมาเป็นบวก จึงเข้ารักษาที่โรงพยาบาล


ขณะที่กลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงในคลัสเตอร์นี้ 227 ที่ผลตรวจเป็นลบ โรงพยาบาลยังทำตามมาตรการติดตามโรค จะเรียกมาตรวจซ้ำในวันนี้และพรุ่งนี้

สำหรับคลัสเตอร์นี้ ศบค.บอกเมื่อวานนี้ว่า มีประเด็นที่ต้องเรียนรู้ เพราะส่วนใหญ่จะอยู่ในวัยที่ค่อนข้างมีอายุ 50-70 ปี และงานเลี้ยงเมื่อทานอาหารร่วมกัน ดื่มสุรา ก็ไม่ได้ใส่หน้ากาก อยู่ร่วมกันเกินกว่า 15 นาทีในที่ปิด มีการพูดคุยกันเสียงดัง อาจมีการไอจามรดกัน ที่สำคัญไม่ได้สแกนแอปไทยชนะหรือหมอชนะ ทำให้ยากต่อการติดตามตัว

ขณะที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อตอนนี้ เฉพาะในจังหวัดมีด้วยกัน 17 คน ราชบุรี 3 คน ขอนแก่น 1 คน รวม 21 คน ซึ่งการแพร่ระบาดระลอกนี้ ที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มทุกวัน ทำให้ชาวบ้านไม่ค่อยออกมาจับจ่ายใช้สอย เพราะกลัวติดเชื้อ พ่อค้าแม่ค้าก็ขายของไม่ได้ บางรายที่ขายข้าวแกงถึงขั้นต้องเททิ้ง และหยุดขายไปชั่วคราว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนวิหารและเจดีย์เก่าวัดเอี่ยมวรนุช

รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนวิหารและเจดีย์เก่าวัดเอี่ยมวรนุชในโครงการรถไฟฟ้าสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ(วงแหวนกาญจนาภิเษก)

กรมบังคับคดีแจง จนท.ติดโควิด เพื่อนร่วมงานติดอีก 2

กรมบังคับคดี เผยเจ้าหน้าที่ธุรการติดโควิด-19 เปิดไทม์ไลน์ขึ้นรถประจำทาง สาย 33 (กรุงเทพฯ – ปทุม) ล่าสุดพบเพื่อนร่วมงานติดเพิ่ม 2 ราย

หมอเป็นลม 1 คน หลังรับวัคซีน

อธิบดี คร. เผยพบหมอเป็นลม 1 คน หลังรับวัคซีนโควิด ส่วนแพทย์หญิงรายแรก ที่รับวัคซีนและมีประวัติแพ้ยาเพนนิซิลิน และมีอาการท้องเสียมากถึง 4 ครั้ง ไม่เกี่ยวกับวัคซีนแต่เป็นอาการท้องเสียอย่างรุนแรง เพราะรับประทานอาหารทะเล

เปิดวงจรปิดปาระเบิดถล่มร้านมือถือ คาดพลาดเป้า

เปิดวงจรปิดวัยรุ่นปาระเบิดถล่มร้านมือถือ จ.ตรัง คาดตั้งใจปาใส่ร้านเหล้าที่มีปัญหากัน แต่พลาดเป้า วิ่งหนีล้มหัวขมำ

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ล้อมคอนโดฯ หนุ่มหลอกขายทะเบียนรถสวย

เชียงใหม่ 5 มี.ค. – ตำรวจปิดล้อมคอนโดฯ กลางเมืองเชียงใหม่ จับผู้ต้องหาหลอกขายป้ายทะเบียนเลขสวย แต่คนร้ายไม่ยอมมอบตัว และขังตัวเองในห้องพร้อมอีก 3 ชีวิต มีเสียงปืนดังขึ้น 4 นัด เจ้าหน้าที่เกรงจะคิดสั้น

ตำรวจสืบสวนภาค 5 และตำรวจสืบสวน สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ นำกำลังเข้าปิดล้อมคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านถนนโชตนา ใกล้สำนักงานธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ นานกว่า 24 ชั่วโมง เพื่อจับกุมนายสุเมธ ครองวงศ์ อายุ 25 ปี และแฟนสาววัย 18 ปี ตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ลงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งมีพฤติกรรมหลอกลวงขายป้ายทะเบียนเลขสวย จนมีฐานะร่ำรวย มีรถยนต์หรูหลายคัน โดยหลบหนีมาพักที่ชั้น 3 ห้อง 310 คอนโดฯ ดังกล่าว ซึ่งพักด้วยกันทั้งหมด 4 คน มีผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พี่เลี้ยงลูก และลูกอีก 1 คน แต่ขณะแสดงตัวเข้าจับกุม คนร้ายไม่ยอมมอบตัว และขังตัวเองอยู่ในห้อง พร้อมทั้งแจ้งให้ญาติมารับตัวลูกออกไปก่อน เจ้าหน้าที่จึงต้องปิดล้อมคอนโดฯ ไว้ และให้ผู้ที่พักอาศัยออกมาจนหมด

กระทั่งช่วงค่ำที่ผ่านมา ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะยอมจำนน แต่ช่วงบ่าย 2 ของวันนี้ มีเสียงปืนดังออกมาจากห้องพักของคนร้าย 4 นัด และ 1 นัด กระสุนทะลุกระจกออกมา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องพากันหลบ และยังคงตรึงกำลังไว้ โดยใช้ทั้งโดรน และเครื่องตรวจความร้อน ดูความเคลื่อนไหวภายในห้อง จนถึงขณะนี้ยังคงปิดล้อมพื้นที่ไว้ โดยผู้ต้องหา แฟนสาว และพี่เลี้ยงลูก อยู่ในห้องชุดที่ชั้น 3 เกรงว่าจะคิดสั้น ซึ่งขณะนี้กำลังรอดูความเคลื่อนไหวภายในห้อง. – สำนักข่าวไทย

เตรียมกำลังตำรวจ 400 นาย ดูแลม็อบชุมนุม 3 จุด พรุ่งนี้

ตำรวจจัดกำลัง 400 นาย ดูแลม็อบนัดชุมนุม 3 จุด พรุ่งนี้ (6 มี.ค.) พร้อมแนะนำเลี่ยงการใช้ถนนที่มีม็อบชุมนุม รวมถึงขั้นตอนการดูแลการชุมนุมสาธารณะ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด