หวยเหลือ แม่ค้าถูกเอง 5 ใบ รับ 30 ล้าน

ร้อยเอ็ด 1 ก.พ.-แม่ค้าลอตเตอรี่ที่ร้อยเอ็ด ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ 30 ล้านบาท เผยเป็นลอตเตอรี่เหลือที่ไม่อยากขาย ไม่เชียร์ให้ลูกค้าซื้อ หลังลงบันทึกประจำวัน ไล่แจกเงิน ตร. คนละพัน


ที่จังหวัดร้อยเอ็ด นางรุ่งทิพย์ แสงจันทร์ดี หรือป้าแก้ว อายุ 53 ปี ชาวบ้านหมู่ 9 ตำบลห้วยแอ่ง อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม ไปลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจภูธรเมืองร้อยเอ็ด ถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ เป็นเงิน 30 ล้าน ไว้เป็นพยานหลักฐาน

นางรุ่งทิพย์ บอกว่า เป็นผู้ค้าลอตเตอรี่มากว่า 8 ปี ทั้งค้าส่งและปลีก มีแผงขายทั้งหมด 8 แห่ง ทั้งที่จังหวัดยโสธร มหาสารคาม ร้อยเอ็ด คำชะโนด อุดรธานี ปกติแต่ละงวดมักจะขายไม่หมด ซึ่งก่อนหน้านี้ ถูกรางวัลเรื่อยมาเกือบทุกงวด เป็นรางวัลที่ 2 ที่ 3 ที่ 4 ที่ 5 รวมถึงเลขท้าย 2 ตัว 3 ตัว มีครั้งนี้ ที่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ เป็นเงินรางวัล 30 ล้าน โดยทั้ง 5 ใบที่ถูกรางวัลที่ 1 เป็นลอตเตอรี่ที่เหลือ มีความรู้สึกเป็นเลขที่ไม่ค่อยอยากขาย และไม่เชียร์ลูกค้าให้ซื้อโดยเหลือทั้งหมดเกือบ 200 ชุด


ในช่วงที่ไปลงบันทึกประจำวัน นางรุ่งทิพทย์ มอบเงินให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจคนละ 1,000 บาท โดยบอกว่าเป็นเงินเทวดา ก่อนจะนำลอตเตอรี่ไปขึ้นเงินที่ร้านลีเซ็นเตอร์ ในเมืองร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลและรับขึ้นเงินรางวัล นางรุ่งทิพย์ บอกด้วยว่า เป็นคนบูชาเจ้าพ่อมเหศักดิ์หลักเมือง พระคู่บ้านคู่เมืองจังหวัดร้อยเอ็ด และบูชาปู่ศรีสุทโธที่คำชะโนด บูชาบุญคุณพ่อแม่ พร้อมบอกว่า งวดหน้า ให้มาซื้อที่แผงตนเยอะๆ จะเก็บรางวัล ที่หนึ่ง 30 ล้านไว้ให้ลูกค้าอีก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

เปิดโปง สร้างคดีอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรมหวังเงินประกัน

คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อำพรางเพื่อหวังเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่ จ.สกลนคร เมื่อคดีพลิกจากอุบัติเหตุ เป็นการลวงผู้เสียชีวิตไปฆ่า ซึ่งบริษัทประกันภัยพบข้อพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การร้องให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดพร้อมขยายผลไปถึงเจ้าของสำนวน ความซับซ้อนของคดีนี้เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีชี้แจงทุกเรื่องในชั้นศาล

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย กรณีสมาคมฟุตบอลฯ กับ สยามสปอร์ต ด้าน พล.ต.อ.สมยศ อดีตนายกสมาคมยืนยันพร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” ฟ้องเรียกคืน 360 ล้านบาท

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร