fbpx

ตรวจสอบไม้อะรางที่ “ลุงพล” ตัด

มุกดาหาร 1 ก.พ. – นายอำเภอดงหลวง หาข้อยุติระหว่างยูทูบเบอร์และชาวบ้านกกกอก ขณะที่เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ มห.2 (ดงหลวง) เข้าตรวจสอบตอไม้อะรางที่ “ลุงพล” พร้อมเหล่ายูทูบเบอร์ตัด


ความคืบหน้ากรณีช่องยูทูบชื่อว่า “ยูทูบ ชาญชัย กินให้อ้วนรวย” ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 393,000 คน ถ่ายทอดสดกิจกรรมที่ “ลุงพล” ใช้เลื่อยตัดต้นไม้ 4 ต้น เพื่อปรับสภาพพื้นที่เตรียมสร้างองค์พญานาค ซึ่งภายหลังคลิปดังกล่าวถูกใช้เป็นหลักฐานมัดตัวเอาผิดกับคนที่ตัดไม้ เพราะร่วมกันบุกรุกป่าสงวน ล่าสุดเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบจากหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ มห.2 (ดงหลวง) ได้เข้ามาตรวจสอบวัดขนาดของตอไม้อะรางที่ยังคงเหลืออยู่ โดยมีการถ่ายรูปสภาพทั่วไป พร้อมกับตามหาชิ้นส่วนของไม้อะรางที่ถูกนำไปทิ้งบริเวณใกล้เคียง ซึ่งบางส่วนถูกนำไปใช้เป็นที่พักคนงานก่อสร้างที่เข้ามาก่อสร้างพญานาค และส่วนที่เหลือก็นำไปวางทิ้งไว้ตามริมถนน เพื่อเก็บเป็นหลักฐานเตรียมดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องที่มีภาพปรากฏในคลิปวิดีโอดังกล่าว

ขณะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จ.มุกดาหาร เรียกชาวบ้านและเหล่ายูทูบเบอร์ เข้าพูดคุยหาข้อตกลงที่วัดกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เพื่อหาข้อตกลงการอยู่ร่วมกัน หลังจากที่มีเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้าน ภายหลังพูดคุยผ่านไปกว่า 2 ชั่วโมง นายชัชวาลย์ ทองชน นายอำเภอดงหลวง เปิดเผยว่า ตอนนี้ได้ข้อยุติแล้ว และได้กำหนดกติกาการทำหน้าที่ของยูทูบเบอร์ โดยร่างข้อตกลงที่จะใช้ในการอยู่ร่วมกันระหว่างชาวบ้านและยูทูบเบอร์ ซึ่งทางยูทูบเบอร์ยืนยันว่าจะนำเสนอเฉพาะเรื่องราวของ “ลุงพล” และไม่ให้มีเนื้อหาคลิปไปกระทบสิทธิของคนอื่น โดยยูทูบเบอร์ทุกคนจะต้องลงชื่อยอมรับทั้งหมด ถ้าใครไม่ทำตามกฎกติกาก็ต้องออกจากพื้นที่บ้านกกกอก. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ