fbpx

ในรอบ 10 ปี โดนงัดกว่า 50 ครั้ง

นครราชสีมา 1 ก.พ.- คนร้ายอาศัยช่วงพระสวดอภิธรรมศพ เข้าไปงัดตู้รับบริจาควัดในจังหวัดนครราชสีมา แต่งัดไม่ได้จึงอุ้มตู้ไปทิ้งข้างเมรุเผาศพ เจ้าอาวาสเปิดเผยในรอบ 10 ปี โดนงัดตู้บริจาค 50 ครั้ง


นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดภายในวัดคลองส่งน้ำ ตำปรุใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา จับภาพคนร้าย เป็นชายใส่เสื้อยืดลายพรางแขนสั้น สวมกางเกงขาสั้น เข้ามาปลดโซ่และงัดแงะตู้รับบริจาค ใช้เวลานาน 5 นาที แต่ไม่สามารถเปิดกุญแจได้ จึงอุ้มตู้บริจาคออกทางด้านหน้า นำไปทิ้งไว้หลังเมรุเผาศพข้างกำแพงวัด

พระอธิการณัฐวุฒิ สิริปัญโญ เจ้าอาวาสวัดคลองส่งน้ำ บอกว่าเหตุเกิดเมื่อค่ำวันที่ 27 มกราคม คนร้ายฉวยโอกาสขณะพระในวัด 4 รูป กำลังสวดพระอภิธรรมศพที่ศาลา 2 ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามห่างกันราว 30 เมตร ศาลาที่คนร้ายเข้าไปเป็นศาลาเปิดโล่ง ไม่มีประตูปิดกั้น พบร่องรอยใช้ของแข็งงัดแงะแต่ไม่สำเร็จ และคืนวันต่อมา พบคนร้ายคนเดิมแอบเข้ามาพยายามงัดตู้บริจาคอีกครั้ง แต่สุนัขเห่าเสียงดังจึงก่อเหตุไม่สำเร็จ โดยในรอบ 10 ปี ถูกคนร้ายโจรกรรมตู้รับบริจาคแล้วกว่า 50 ครั้ง แต่จับผู้ก่อเหตุได้ไม่กี่ครั้ง จึงหาทางป้องกัน รวมทั้งการติดตั้งกล้องวงจรปิดรอบพื้นที่รวม 60 ตัว เปลี่ยนตู้บริจาคเป็นเหล็กทั้งหมด และยังใส่ก้อนหินขนาดใหญ่เข้าไปข้างในเพื่อเพิ่มน้ำหนักไม่ให้คนร้ายยกตู้ไปได้ แต่ยังเข้ามาก่อเหตุอีก ครั้งนี้ไม่ได้แจ้งความเนื่องจากคนร้ายไม่ได้เงินไป แต่อยากฝากตำรวจท้องที่ช่วยออกตรวจตราในวัด เพื่อป้องปรามไม่ให้คนร้ายกล้าก่อเหตุซ้ำอีก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย