fbpx

ตูบแสนรู้ช่วยเจ้าของขายแตงโม

สุพรรณบุรี 1 ก.พ.- โลกโซเซียลมีผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก “นิยม หงษ์เวียงจันทร์” ได้โพสต์ภาพน่ารักของสุนัขที่ตัวเองเลี้ยง มาช่วยนั่งขายแตงโม จนเป็นที่สนใจกับผู้ที่พบเห็นและมาขอถ่ายรูป


นางนิยม หงษ์เวียงจันทร์ อายุ 53 ปี อาชีพแม่ค้าตลาดนัดและเกษตรกร ชาวบ้าน อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี เป็นเจ้าของบัญชีเฟซบุ๊กดังกล่าว เปิดเผยว่า สุนัขตัวดังกล่าวมีชื่อว่า เจ้าโคล่า เป็นสุนัขเพศเมีย สายพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ ผสมลาบาดอร์ อายุ 5 ปี โดยเจ้าโคล่า เป็นหมาแสนรู้ ใจดี เป็นมิตรกับผู้คนและชอบเล่นกับเด็กๆ ตั่งแต่เจ้าโคล่าเล็กจนโต ตนไปรับสินค้าที่ตลาด อ.ด่านช้าง มาขายหรือไปขายสินค้าตามตลาดนัดต่างๆ เจ้าโคล่าก็จะขอติดตามตนไปตลอด ถ้าไม่ให้ไปก็จะอ้อนขอติดรถไปด้วย ระหว่างตนขายสินค้าเจ้าโคล่าก็นั่งช่วยขายไม่ไปไหน บางครั้งไปทำธุระก็จะฝากร้านไว้กับเจ้าโคล่า เมื่อเจอลูกค้าเดินผ่านหน้าร้านเจ้าโคล่า ก็จะกระดิกหางทักทายอย่างเป็นกันเอง ที่ผ่านมาก็จะมีลูกค้าแวะมาทักทายและขอถ่ายรูปกับเจ้าโคล่าเสมอ จนกลายเป็นขวัญใจตลาดนัดและเด็กๆ ในซอย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง