fbpx

พบอีก! ยาย 87 ปี ถูกเรียกเงินผู้สูงอายุกว่าแสนบาท

มหาสารคาม 1 ก.พ.- ปัญหาการเรียกคืนเงินผู้สูงอายุที่รับเงินซ้ำซ้อนยังมีต่อเนื่อง ล่าสุด ที่จังหวัดมหาสารคาม ยายสวน วังสอง อายุ 87 ปี ถูกเรียกเงินคืนกว่า 1 แสนบาท


ยายสวน เล่าว่า ได้รับเงินบำเหน็จตกทอดจากกรณีลูกชายที่เป็นตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ เมื่อปี 2541 รับมา 22 ปีแล้ว จากเงิน 900 บาทถึงตอนนี้ได้เดือนละ 9,000 บาท ตนและสามีก็ไม่ได้มีอาชีพอะไร มีแค่สามี นายคูณ วังสอง อายุ 89 ปี ว่างก็จะได้มานั่งจัดสานเป็นตะกร้า ขายใบละ 120 บาท แถมตนเองก็ป่วยเป็นโรคความดัน และโรคเกาต์ที่ต้องไปหาหมอทุกเดือน เงินที่ได้มาก็เอาไว้ใช้จ่ายในบ้าน โดยเมื่อปีที่แล้ว ทาง อบต.ได้นำหนังสือมาแจ้งว่าทางกรมบัญชีกลางได้ทำหนังสือมาทวงเงินว่า ตนรับเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุโดยไม่มีสิทธิ เป็นเงิน 123,200 บาท รวมดอกเบี้ย 7.5 ต่อปี และทาง อบต. ได้เข้ามาหาเมื่อเดือนพฤษภาคม ให้ตนเซ็นรับสภาพหนี้ โดยให้ผ่อนส่งดือนละ 2,054 บาท เป็นเวลา 60 เดือน พวกตนก็กลัวเลยได้เซ็นและได้หาเงินมาผ่อนส่งแล้วเกือบ 7 เดือน

ด้าน ตาคูณ สามีของยายสวน บอกว่า อยากให้หน่วยงานทางจังหวัดเข้าช่วยเหลือเพราะคงไม่มีเงินเป็นแสนมาคืน และให้ผ่อนก็ไม่ไหวเพราะมีค่าใช้จ่ายที่จะต้องใช้กันในบ้านอยู่กันหลายคน ขอให้สงสารคนแก่ด้วยเถอะ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอยกการ์ดสูง

นายกรัฐมนตรีโพสต์เฟซบุ๊ก “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอคนไทยพักผ่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างมีความสุข ระมัดระวัง ยกการ์ดสูง

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง