สาวอยากได้เงินกู้ แต่ต้องสูญเงินให้มิจฉาชีพหลอกผ่านแอปฯ

ชลบุรี 31 ม.ค.-เคราะห์ซ้ำกรรมซัด สาวกาฬสินธุ์กำลังเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิดระบาด ต้องการกู้เงินมาใช้จ่าย แต่กลับถูกมิจฉาชีพตั้งกลุ่มไลน์ หลอกให้โอนเงินค้ำประกัน สูญเงินนับหมื่น


น.ส.อรวรรณ สิมสิน อายุ 39 ปี ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.ศักดา ภิญโญภาพ พนักงานสอบสวน สภ.เสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ว่าเมื่อวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา มีข้อความ SMS ว่ามีสิทธิได้กู้เงิน 45,000 บาท จึงเกิดความสนใจและเข้าไปสมัครที่แอปพลิเคชันไลน์ชื่อ Fast Loan S1012 ต่อมามีข้อความต้องการกู้เงินจำนวนดังกล่าวจะต้องมีเงินค้ำประกันเงินกู้ก่อน หลังจากได้รับอนุมัติแล้วจะได้รับเงินกู้ 45,000 บาท พร้อมเงินประกันคืน จึงตัดสินใจโอนเงินประกันเงินกู้ 4,500 บาท ปรากฏว่ามีข้อความบอกว่าเลขธนาคารผิดไป 1 ตัว ไม่สามารถรับเงินกู้ได้ จึงได้ทำการติดต่ออีก

ทางแอปพลิเคชันไลน์ดังกล่าวไลน์ แจ้งว่าต้องเสียเงินในการปลดล็อก จะต้องจ่ายเงิน 13,500 บาท ถึงจะถอนเงินจำนวน 45,000 บาทได้ ช่วงนั้นมีเงิน 6,000 บาท จึงได้ตัดสินใจโอนไปให้ก่อน หลังจากนั้นติดต่อไม่ได้ พยายามทวงถามไปที่ไลน์ชื่อ Fast Loan S1012 และขอเงินคืน ปรากฏว่าติดต่อไม่ได้ คิดว่าถูกหลอกอย่างแน่นอน จึงเข้าแจ้งความเพื่อให้ตำรวจดำเนินคดี


น.ส.อรวรรณ เล่าว่า ตนอยากได้เงินมาใช้จ่าย เมื่อมี SMS แจ้งมาในโทรศัพท์ว่ามีสิทธิกู้เงินก็ดีใจ ที่ไหนได้ต้องสูญเงินไปถึง 10,500 บาท วอนประชาชนอย่าไปหลงเชื่อเกี่ยวกับการกู้เงินทางไลน์ อาจจะต้องเสียเงินเหมือนกับตนเอง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว