fbpx

ยายวัย 99 ปี ยอมติดคุก ไม่มีเงินเบี้ยผู้สูงอายุมาคืนให้รัฐ

ลพบุรี 31 ม.ค.-พบอีกราย ยายวัย 99 ปี ถูกเรียกคืนเงินเบี้ยผู้สูงอายุเกือบแสนบาท เครียดหนักจนนอนไม่หลับ มีอาการคล้ายซึมเศร้า จน อสม.ต้องเข้ามาดูแล เจ้าตัวยืนยันขอยอมติดคุก เพราะอีกไม่กี่ปีก็ตายแล้ว


ยายแสง สุขคุ้ม อายุ 99 ปี เป็นผู้สูงอายุชาวลพบุรี 1 ใน 10 คน ที่ได้รับหมายศาล เรียกคืนเงินเบี้ยผู้สูงอายุกว่า 96,321 บาท ตอนนี้ ยายแสง มีอาการเครียด นอนไม่หลับ ชอบตื่นมาช่วงกลางดึก ซึ่งไม่เคยเป็นมาก่อน นั่งเหม่อลอย คล้ายจะป่วยเป็นโรคซึมเศร้า จนครอบครัวและลูกสาว คือ นางกมลวรรณ อายุ 64 ปี ต้องไปติดต่อให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครสาธารณสุขหมู่บ้าน (อสม.) เข้ามาช่วยดูแล เพราะเป็นกังวลอย่างมาก และระหว่างนี้ทางรัฐบาล ก็ยังหาทางออกที่ชัดเจนให้กับผู้สูงอายุที่ได้รับผลกระทบไม่ได้

และเมื่อทีมข่าวสอบถาม ยายแสง ว่าถ้าต้องถูกดำเนินคดีและติดคุกจริงๆ จะทำอย่างไร ยายแสง บอกว่า ไม่กลัว ไม่กลัวอะไรอีกแล้ว เพราะอีกไม่กี่วันก็จะอายุครบ 100 ปีแล้ว จะให้ไปอยู่ที่ไหนก็ได้ ถ้าติดคุกก็ขอให้มีข้าวกิน ใครจะทำอะไรยายก็ทำไปเถอะ ไม่มีปัญญาจะหนีไปไหนแล้ว เงินเกือบแสนบาทที่มาทวง ก็ไม่รู้ว่าจะไปหาที่ไหนมาคืนให้ เพราะทุกวันนี้ต้องอาศัยบ้านลูกหลานอยู่ เพื่อรอวันตาย พวกเขาเองก็ต้องต่อสู้ดิ้นรนทำมาหากิน เพื่อความอยู่รอดกันทั้งนั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ