fbpx

ยายวัย 99 ปี ยอมติดคุก ไม่มีเงินเบี้ยผู้สูงอายุมาคืนให้รัฐ

ลพบุรี 31 ม.ค.-พบอีกราย ยายวัย 99 ปี ถูกเรียกคืนเงินเบี้ยผู้สูงอายุเกือบแสนบาท เครียดหนักจนนอนไม่หลับ มีอาการคล้ายซึมเศร้า จน อสม.ต้องเข้ามาดูแล เจ้าตัวยืนยันขอยอมติดคุก เพราะอีกไม่กี่ปีก็ตายแล้ว


ยายแสง สุขคุ้ม อายุ 99 ปี เป็นผู้สูงอายุชาวลพบุรี 1 ใน 10 คน ที่ได้รับหมายศาล เรียกคืนเงินเบี้ยผู้สูงอายุกว่า 96,321 บาท ตอนนี้ ยายแสง มีอาการเครียด นอนไม่หลับ ชอบตื่นมาช่วงกลางดึก ซึ่งไม่เคยเป็นมาก่อน นั่งเหม่อลอย คล้ายจะป่วยเป็นโรคซึมเศร้า จนครอบครัวและลูกสาว คือ นางกมลวรรณ อายุ 64 ปี ต้องไปติดต่อให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครสาธารณสุขหมู่บ้าน (อสม.) เข้ามาช่วยดูแล เพราะเป็นกังวลอย่างมาก และระหว่างนี้ทางรัฐบาล ก็ยังหาทางออกที่ชัดเจนให้กับผู้สูงอายุที่ได้รับผลกระทบไม่ได้

และเมื่อทีมข่าวสอบถาม ยายแสง ว่าถ้าต้องถูกดำเนินคดีและติดคุกจริงๆ จะทำอย่างไร ยายแสง บอกว่า ไม่กลัว ไม่กลัวอะไรอีกแล้ว เพราะอีกไม่กี่วันก็จะอายุครบ 100 ปีแล้ว จะให้ไปอยู่ที่ไหนก็ได้ ถ้าติดคุกก็ขอให้มีข้าวกิน ใครจะทำอะไรยายก็ทำไปเถอะ ไม่มีปัญญาจะหนีไปไหนแล้ว เงินเกือบแสนบาทที่มาทวง ก็ไม่รู้ว่าจะไปหาที่ไหนมาคืนให้ เพราะทุกวันนี้ต้องอาศัยบ้านลูกหลานอยู่ เพื่อรอวันตาย พวกเขาเองก็ต้องต่อสู้ดิ้นรนทำมาหากิน เพื่อความอยู่รอดกันทั้งนั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ย้ำไม่มีเรียกรับเงินทุกกรณี

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ ย้ำศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ไม่มีเรียกรับเงินทุกกรณี พร้อมร่วมมือ 4 ค่ายมือถือ แก้ไขปัญหาทุจริตการลงทะเบียนวัคซีน โดยเพิ่มขั้นตอนการตรวจสอบการเข้าถึงข้อมูลส่วนกลาง