โจรบุกเดี่ยวชักปืนจี้ร้านสะดวกซื้อ ได้เงิน 2 หมื่น หนีลอยนวล

ชลบุรี 30 ม.ค. – โจรบุกเดี่ยวควงปืนจี้ชิงเงินร้านสะดวกซื้อ ได้เงินสด 20,000 กว่าบาท หลบหนีลอยนวล ตำรวจเร่งล่า


กล้องวงจรปิดจับภาพชายบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ร้านสะดวกซื้อริมถนนสายบึง-บ่อวิน บังคับพนักงานนำเงินจากลิ้นชักใส่ถุงให้ได้ไป 20,000 กว่าบาท ก่อนวิ่งออกจากร้านหนีลอยนวล ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

กล้องวงจรปิดร้านสะดวกซื้อริมถนนสายบึง-บ่อวิน จับภาพคนร้ายเป็นชายสวมเสื้อคลุมสีดำ กางเกงขายาวสีดำ หมวกไหมพรมสีดำ และใส่แมสก์สีดำ ใช้ปืนจี้บังคับพนักงานในร้าน นำเงินจากลิ้นชักใส่ถุงให้คนร้ายกว่า 20,000 กว่าบาท ก่อนหลบหนีไป


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้ โดยตำรวจ สภ.หนองขาม ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายใช้ปืนบุกจี้เงินร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งริมถนนสุขาภิบาล 8 เส้นทางสายบึง-บ่อวิน ช่วงชุนชนหนองหว้า หมู่ 7 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อเดินทางไปตรวจสอบพบพนักงานร้านสะดวกซื้อซึ่งยังอยู่ในอาการตกใจ เล่าว่า ช่วงเช้ามืดประมาณเกือบ 6 โมง ขณะพนักงานจัดของภายในร้านอยู่ มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน เดินเข้ามาเหมือนลูกค้าทั่วไป ไม่นานพอสบโอกาสก็ชักปืนพกแบบออโตเมติก จี้บังคับให้พนักงานที่มีแต่ผู้หญิง 2 คน ให้มารวมกันบริเวณเคาน์เตอร์ พร้อมให้พนักงานในร้านเปิดลิ้นชักแล้วส่งเงินมาให้ ด้วยความกลัวทุกคนจึงทำอะไรไม่ถูก ได้แต่ทำตามคนร้าย เพราะปืนที่คนร้ายถือส่ายไปมา ไม่รู้ว่าเป็นปืนจริงหรือปลอม จึงนำเงินที่มีใส่ถุงผ้าสีขาว ประมาณ 20,000 กว่าบาท ให้กับคนร้ายไป ก่อนรีบเดินออกจากร้านแล้ววิ่งไปทันที เมื่อตั้งสติได้จึงรีบแจ้งตำรวจ

ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณร้านเกิดเหตุ พบว่าคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณเกือบ 30 ปี รูปร่างผอม สูงประมาณ 170 ซม. เดินมาจากฝั่งเขาขยายบ่อวิน แล้วเดินเข้าไปในร้านตามปกติ จากนั้นชักปืนพกออกมาขู่พนักงานให้มารวมกันที่เคาน์เตอร์ ก่อนขู่ให้พนักงานเปิดลิ้นชักแล้วส่งเงินมาให้ จากนั้นรีบออกจากร้านวิ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยใช้เวลาไม่ถึง 3 นาที

ด้านชาวบ้านที่ค้าขายอยู่ข้างร้านสะดวกซื้อ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุไม่รู้ว่าคนร้ายมาจากทางไหน เนื่องจากกำลังตั้งร้าน แต่เห็นคนร้ายวิ่งออกมาจากร้านสะดวกซื้อที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว แล้วพนักงานในร้านก็วิ่งตามออกมาจึงทราบว่ามีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุ


เบื้องต้นตำรวจนำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดไว้ตรวจสอบ พร้อมประสานชุดสืบสวนลงพื้นที่ใกล้เคียง และตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายมาและวิ่งหลบหนีไป เพื่อเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

สอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการไชน่า เรลเวย์ฯ ปฏิเสธทุกข้อหา

ดีเอสไอสอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการ บ.ไชน่า เรลเวย์ฯ เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อหา อ้างเป็นผู้แทนรัฐวิสาหกิจจีนมาลงทุนในไทย ถูกส่งมาบริหารบริษัทในไทยเท่านั้น

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม