fbpx

โจรบุกเดี่ยวชักปืนจี้ร้านสะดวกซื้อ ได้เงิน 2 หมื่น หนีลอยนวล

ชลบุรี 30 ม.ค. – โจรบุกเดี่ยวควงปืนจี้ชิงเงินร้านสะดวกซื้อ ได้เงินสด 20,000 กว่าบาท หลบหนีลอยนวล ตำรวจเร่งล่า


กล้องวงจรปิดจับภาพชายบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ร้านสะดวกซื้อริมถนนสายบึง-บ่อวิน บังคับพนักงานนำเงินจากลิ้นชักใส่ถุงให้ได้ไป 20,000 กว่าบาท ก่อนวิ่งออกจากร้านหนีลอยนวล ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

กล้องวงจรปิดร้านสะดวกซื้อริมถนนสายบึง-บ่อวิน จับภาพคนร้ายเป็นชายสวมเสื้อคลุมสีดำ กางเกงขายาวสีดำ หมวกไหมพรมสีดำ และใส่แมสก์สีดำ ใช้ปืนจี้บังคับพนักงานในร้าน นำเงินจากลิ้นชักใส่ถุงให้คนร้ายกว่า 20,000 กว่าบาท ก่อนหลบหนีไป


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้ โดยตำรวจ สภ.หนองขาม ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายใช้ปืนบุกจี้เงินร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งริมถนนสุขาภิบาล 8 เส้นทางสายบึง-บ่อวิน ช่วงชุนชนหนองหว้า หมู่ 7 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อเดินทางไปตรวจสอบพบพนักงานร้านสะดวกซื้อซึ่งยังอยู่ในอาการตกใจ เล่าว่า ช่วงเช้ามืดประมาณเกือบ 6 โมง ขณะพนักงานจัดของภายในร้านอยู่ มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน เดินเข้ามาเหมือนลูกค้าทั่วไป ไม่นานพอสบโอกาสก็ชักปืนพกแบบออโตเมติก จี้บังคับให้พนักงานที่มีแต่ผู้หญิง 2 คน ให้มารวมกันบริเวณเคาน์เตอร์ พร้อมให้พนักงานในร้านเปิดลิ้นชักแล้วส่งเงินมาให้ ด้วยความกลัวทุกคนจึงทำอะไรไม่ถูก ได้แต่ทำตามคนร้าย เพราะปืนที่คนร้ายถือส่ายไปมา ไม่รู้ว่าเป็นปืนจริงหรือปลอม จึงนำเงินที่มีใส่ถุงผ้าสีขาว ประมาณ 20,000 กว่าบาท ให้กับคนร้ายไป ก่อนรีบเดินออกจากร้านแล้ววิ่งไปทันที เมื่อตั้งสติได้จึงรีบแจ้งตำรวจ

ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณร้านเกิดเหตุ พบว่าคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณเกือบ 30 ปี รูปร่างผอม สูงประมาณ 170 ซม. เดินมาจากฝั่งเขาขยายบ่อวิน แล้วเดินเข้าไปในร้านตามปกติ จากนั้นชักปืนพกออกมาขู่พนักงานให้มารวมกันที่เคาน์เตอร์ ก่อนขู่ให้พนักงานเปิดลิ้นชักแล้วส่งเงินมาให้ จากนั้นรีบออกจากร้านวิ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยใช้เวลาไม่ถึง 3 นาที

ด้านชาวบ้านที่ค้าขายอยู่ข้างร้านสะดวกซื้อ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุไม่รู้ว่าคนร้ายมาจากทางไหน เนื่องจากกำลังตั้งร้าน แต่เห็นคนร้ายวิ่งออกมาจากร้านสะดวกซื้อที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว แล้วพนักงานในร้านก็วิ่งตามออกมาจึงทราบว่ามีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุ


เบื้องต้นตำรวจนำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดไว้ตรวจสอบ พร้อมประสานชุดสืบสวนลงพื้นที่ใกล้เคียง และตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายมาและวิ่งหลบหนีไป เพื่อเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้