fbpx

เยียวยาแรงงานบาดเจ็บจากเหตุไฟไหม้โรงงาน

เพชรบุรี 30 ม.ค. – ก.แรงงาน ลงพื้นที่ให้กำลังใจและช่วยเหลือเยียวยาแรงงานที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุไฟไหม้โรงงานผลิตน้ำมันเครื่อง จ.เพชรบุรี


รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ที่ปรึกษาฯ และข้าราชการสังกัดกระทรวงแรงงาน จ.เพชรบุรี ลงพื้นที่ให้กำลังใจผู้ประกันตน ซึ่งบาดเจ็บจากเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตน้ำมันเครื่อง บริษัท ซีรีคลอร์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (29 ม.ค.) พร้อมเร่งช่วยเหลือด้านสิทธิประโยชน์ตามกฎหมาย

จากการตรวจสอบพบว่า โรงงานแห่งนี้มีลูกจ้าง 34 คน และมี 1 คน ที่บาดเจ็บจากการถูกไฟลวกที่แขน รักษาตัวที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี ทราบชื่อ น.ส.วนัสนันท์ แจ้งกระจ่าง อายุ 34 ปี จึงประสานช่วยเหลือด้านสิทธิการรักษาพยาบาล ซึ่งจะมีสิทธิได้รับเงินทดแทนเป็นค่ารักษาพยาบาลเบื้องต้นไม่เกิน 50,000 บาท และในกรณีหยุดงานตั้งแต่ 1 วันขึ้นไป จะได้รับค่าทดแทนร้อยละ 70 ของค่าจ้างรายเดือนไม่เกิน 1 ปี หากการรักษาสิ้นสุดแล้ว แต่อวัยวะต่างๆ สูญเสียสมรรถภาพในการทำงาน จะมีค่าทดแทนตามกฎหมาย


ขณะที่สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน จ.เพชรบุรี เตรียมเชิญนายจ้างสอบถามข้อเท็จจริง ในวันจันทร์ที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ หากนายจ้างต้องปิดปรับปรุงโรงงาน และลูกจ้างต้องหยุดงาน จะมีการช่วยเหลือให้ลูกจ้างได้รับสิทธิประโยชน์อย่างใกล้ชิดต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้