fbpx

มือเผารถตร. จนมุมคาท่อ

อุดรธานี 29 ม.ค.- คนร้ายคดีอุกฉกรรจ์ เผารถตำรวจวอดทั้งคันแล้ววิ่งหลบหนี ขณะกำลังนำตัวไปศาลจังหวัดอุดรธานี ล่าสุดเจ้าหน้าที่จับตัวคนร้ายได้แล้ว 


เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 29 มกราคม 2564 ศูนย์วิทยุ 191 ภูธร จ.อุดรธานี รับแจ้งมีรถตราโล่ของตำรวจ สภ.หนองแสง จ.อุดรธานี ใช้สำหรับคุมขังผู้ต้องหาถูกไฟไหม้วอดทั้งคัน และมีผู้ต้องหาวิ่งหลบหนี เหตุเกิดบริเวณถนนสายมิตรภาพหมายเลข 2 บ้านดงเค็ง ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี ต่อมารถดับเพลิงของทางเทศบาลตำบลบ้านจั่นและเจ้าหน้าที่ตำรวจรุดไปยังที่เกิดเหตุทราบว่ามีผู้ต้องหาหลบหนี

เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่า 100 นาย ระดมกำลังใช้เวลา 40 นาทีก็สามารถจับกุมผู้ต้องหาที่วางแผนเผารถคุมขังของตร.เพื่อหลบหนีได้ขณะหลบหนีมุดลงในท่อน้ำห่างจากจุดเผารถประมาณ 100 เมตร ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ นายสมสมัย ไปพเนา อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 บ้านนางาม หมู่ 6 ต.นาดี อ.หนองแสง ถูกจับในข้อหาครอบครองยาบ้า 68 เม็ด และไอซ์ 3.37 กรัม


เบื้องต้นเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากตำรวจ สภ.หนองแสงได้คุมตัวผู้ต้องหาจำนวน 5 รายเพื่อนำไปส่งฝากขังยังศาล จ.อุดรธานี ขึ้นรถตาโล่มีหลังคาด้านหลัง หมายเลขทะเบียน ฮฐ 2946 กรุงเทพมหานคร แต่พอมาถึงที่เกิดเหตุปรากฏว่าพลขับของรถตราโล่มองกระจกหลังไปเห็นไฟไหม้และมีผู้ต้องหาตะโกนบอกว่าไฟไหม้ๆ จึงรีบจอดรถและไขกุญแจให้ผู้ต้องหาทั้ง 5 คนออกมาแต่ปรากฏว่าหนึ่งในผู้ต้องหาคือนายสมสมัยได้วิ่งหลบหนีแต่อีก 4 คนไม่หนีด้วย

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไล่ล่าจับกุมได้ขณะหลบอยู่ในท่อ หลังจับกุมทราบว่าผู้ต้องหาที่หลบหนีได้วางแผนเผาบริเวณตู้แอร์ของกระบะด้านหลังของรถตราโล่เพื่อให้เกิดไฟไหม้แล้วตำรวจมาเปิดประตูแล้วจะได้วางแผนหลบหนีได้ ตำรวจได้แจ้งข้อหา ลอบวางเพลิงรถตำรวจ ทำลายทรัพย์สินของราชการส่งดำเนินคดีอีกกระทง.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนวิหารและเจดีย์เก่าวัดเอี่ยมวรนุช

รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนวิหารและเจดีย์เก่าวัดเอี่ยมวรนุชในโครงการรถไฟฟ้าสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ(วงแหวนกาญจนาภิเษก)

กรมบังคับคดีแจง จนท.ติดโควิด เพื่อนร่วมงานติดอีก 2

กรมบังคับคดี เผยเจ้าหน้าที่ธุรการติดโควิด-19 เปิดไทม์ไลน์ขึ้นรถประจำทาง สาย 33 (กรุงเทพฯ – ปทุม) ล่าสุดพบเพื่อนร่วมงานติดเพิ่ม 2 ราย

หมอเป็นลม 1 คน หลังรับวัคซีน

อธิบดี คร. เผยพบหมอเป็นลม 1 คน หลังรับวัคซีนโควิด ส่วนแพทย์หญิงรายแรก ที่รับวัคซีนและมีประวัติแพ้ยาเพนนิซิลิน และมีอาการท้องเสียมากถึง 4 ครั้ง ไม่เกี่ยวกับวัคซีนแต่เป็นอาการท้องเสียอย่างรุนแรง เพราะรับประทานอาหารทะเล

เปิดวงจรปิดปาระเบิดถล่มร้านมือถือ คาดพลาดเป้า

เปิดวงจรปิดวัยรุ่นปาระเบิดถล่มร้านมือถือ จ.ตรัง คาดตั้งใจปาใส่ร้านเหล้าที่มีปัญหากัน แต่พลาดเป้า วิ่งหนีล้มหัวขมำ

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ล้อมคอนโดฯ หนุ่มหลอกขายทะเบียนรถสวย

เชียงใหม่ 5 มี.ค. – ตำรวจปิดล้อมคอนโดฯ กลางเมืองเชียงใหม่ จับผู้ต้องหาหลอกขายป้ายทะเบียนเลขสวย แต่คนร้ายไม่ยอมมอบตัว และขังตัวเองในห้องพร้อมอีก 3 ชีวิต มีเสียงปืนดังขึ้น 4 นัด เจ้าหน้าที่เกรงจะคิดสั้น

ตำรวจสืบสวนภาค 5 และตำรวจสืบสวน สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ นำกำลังเข้าปิดล้อมคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านถนนโชตนา ใกล้สำนักงานธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ นานกว่า 24 ชั่วโมง เพื่อจับกุมนายสุเมธ ครองวงศ์ อายุ 25 ปี และแฟนสาววัย 18 ปี ตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ลงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งมีพฤติกรรมหลอกลวงขายป้ายทะเบียนเลขสวย จนมีฐานะร่ำรวย มีรถยนต์หรูหลายคัน โดยหลบหนีมาพักที่ชั้น 3 ห้อง 310 คอนโดฯ ดังกล่าว ซึ่งพักด้วยกันทั้งหมด 4 คน มีผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พี่เลี้ยงลูก และลูกอีก 1 คน แต่ขณะแสดงตัวเข้าจับกุม คนร้ายไม่ยอมมอบตัว และขังตัวเองอยู่ในห้อง พร้อมทั้งแจ้งให้ญาติมารับตัวลูกออกไปก่อน เจ้าหน้าที่จึงต้องปิดล้อมคอนโดฯ ไว้ และให้ผู้ที่พักอาศัยออกมาจนหมด

กระทั่งช่วงค่ำที่ผ่านมา ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะยอมจำนน แต่ช่วงบ่าย 2 ของวันนี้ มีเสียงปืนดังออกมาจากห้องพักของคนร้าย 4 นัด และ 1 นัด กระสุนทะลุกระจกออกมา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องพากันหลบ และยังคงตรึงกำลังไว้ โดยใช้ทั้งโดรน และเครื่องตรวจความร้อน ดูความเคลื่อนไหวภายในห้อง จนถึงขณะนี้ยังคงปิดล้อมพื้นที่ไว้ โดยผู้ต้องหา แฟนสาว และพี่เลี้ยงลูก อยู่ในห้องชุดที่ชั้น 3 เกรงว่าจะคิดสั้น ซึ่งขณะนี้กำลังรอดูความเคลื่อนไหวภายในห้อง. – สำนักข่าวไทย

เตรียมกำลังตำรวจ 400 นาย ดูแลม็อบชุมนุม 3 จุด พรุ่งนี้

ตำรวจจัดกำลัง 400 นาย ดูแลม็อบนัดชุมนุม 3 จุด พรุ่งนี้ (6 มี.ค.) พร้อมแนะนำเลี่ยงการใช้ถนนที่มีม็อบชุมนุม รวมถึงขั้นตอนการดูแลการชุมนุมสาธารณะ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด