fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านพังงาโวยสร้างแล้วทิ้ง ผลาญภาษีประชาชน

พังงา 29 ม.ค. – ชาวบ้านพังงาโวยสร้างอาคาร 5 หลัง ราคากว่า 3 ล้านบาท ไม่ใช้ประโยชน์ ปล่อยทิ้งร้างกว่า 10 ปี ผลาญเงินภาษีประชาชน


ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ต.นบปริง อ.เมืองพังงา ว่ามีโครงการก่อสร้างอาคารของหน่วยงานราชการ มูลค่าหลายล้านบาท ถูกปล่อยทิ้งร้าง ไม่มีการใช้ประโยชน์มานานกว่า 10 ปี จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า ริมถนนสายนบปริง-สองแพรก บริเวณด้านหน้าวัดชนาธิการาม มีอาคารใหญ่ 1 หลัง ขนาดเล็ก 3 หลัง อาคารห้องน้ำ 1 หลัง สภาพด้านนอกมีตะไคร่น้ำเกาะ หญ้าและวัชพืชปกคลุม ด้านในอาคารพบอุปกรณ์ไฟฟ้าถูกรื้อกระจุยกระจายเสียหายทั้งหมด มีขยะสกปรกไปทั่ว โดยเฉพาะอาคารห้องน้ำชาย-หญิง เลอะเทอะเปรอะเปื้อน เป็นภาพที่สร้างความรู้สึกเสียดายเงินงบประมาณจากภาษีของประชาชนเป็นอย่างมาก

จากการตรวจสอบพบว่า เป็นโครงการก่อสร้างประตูสู่เทือกเขากระทะคว่ำ ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา ในปี 2550 งบประมาณ 3,196,900 บาท เพื่อเป็นศูนย์บริการนักท่องเที่ยวที่นิยมเข้ามาท่องเที่ยวชมธรรมชาติและกิจกรรมแนวผจญภัยในพื้นที่ แต่หลังจากสร้างโครงการเสร็จได้ถูกปล่อยทิ้งไว้ ไม่มีการเข้าไปบริหารจัดการ จากนั้นในปี 2556 ทางองค์การบริหารส่วนตำบลนบปริง ได้รับการถ่ายโอนอาคารทั้งหมดจาก อบจ.พังงา เข้ามาบริหารจัดการเอง แต่เมื่อรับโอนมาแล้วพบว่าไม่มีการเข้าไปดำเนินการใดๆ จนทำให้อาคารทั้งหมดมีสภาพเหมือนปัจจุบันที่ชาวพังงาต้องอับอาย เมื่อคนที่มาเที่ยวถามว่านี่คืออาคารอะไร. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบเชื้อโควิดกลายพันธุ์บราซิล ต้านวัคซีนได้

บราซิลพบเชื้อโควิด-19 พี 1 กลายพันธุ์ พัฒนาตัวเอง จนเกิดการต้านวัคซีน ทั้งยังติดง่ายกว่าเชื้อโควิดธรรมดาถึง 2.5 เท่า

ช้างเหยียบนักท่องเที่ยวดับ ขณะให้อาหาร

สลด! ชายวัย 53 ปี ขับรถมาเห็นช้าง ลงไปให้อาหารเพียงลำพัง แต่โดนช้างใช้งวงฟาดจนสลบ เหวี่ยงร่างไปมาและใช้ขาหน้าเหยียบจนเสียชีวิต

สธ.เคาะพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด ชงห้ามร้านอาหารขายสุรา

สธ.เคาะพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด สีส้ม 59 จังหวัด เตรียมชงเพิ่มมาตรการ ศบค.ชุดใหญ่ พรุ่งนี้ ปิดผับบาร์สถานบันเทิงต่อ ห้ามร้านอาหารขายสุราเด็ดขาด “อนุทิน” ชี้ยังไม่ใช่ล็อกดาวน์-ควบคุมเข้าออก

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อน ไทยตอนบน

กรมอุตุฯ เตือนรับมือพายุฤดูร้อน ภาคเหนือ อีสาน ตะวันออก และภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล อาจมีฟ้าผ่ากับฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนตกหนักบางแห่ง

นายกฯ ลั่นไม่เคอร์ฟิว-ไม่ล็อกดาวน์ ยกระดับคุมโควิดทั่วประเทศ

นายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุม ศบค. ยกระดับมาตรการคุมโควิด-19 ทั่วประเทศ ยืนยันยังไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์ แต่ให้ปิดสถานบันเทิง และงดจำหน่าย/ดื่มสุราในร้านอาหารทั่วประเทศ ปรับเวลาการเปิด-ปิดร้านอาหาร

พรุ่งนี้ ผู้ประกันตนกลุ่มเสี่ยงตรวจโควิดฟรี

ก.แรงงาน เตรียมพร้อมสนามกีฬาเวศน์ 2 ไทยญี่ปุ่นดินแดง ตรวจโควิด-19 ฟรีพรุ่งนี้ ให้ผู้ประกันตน มาตรา 33 มาตรา 39 และมาตรา 40 ที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ และเป็นกลุ่มเสี่ยง