fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านพังงาโวยสร้างแล้วทิ้ง ผลาญภาษีประชาชน

พังงา 29 ม.ค. – ชาวบ้านพังงาโวยสร้างอาคาร 5 หลัง ราคากว่า 3 ล้านบาท ไม่ใช้ประโยชน์ ปล่อยทิ้งร้างกว่า 10 ปี ผลาญเงินภาษีประชาชน


ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ต.นบปริง อ.เมืองพังงา ว่ามีโครงการก่อสร้างอาคารของหน่วยงานราชการ มูลค่าหลายล้านบาท ถูกปล่อยทิ้งร้าง ไม่มีการใช้ประโยชน์มานานกว่า 10 ปี จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า ริมถนนสายนบปริง-สองแพรก บริเวณด้านหน้าวัดชนาธิการาม มีอาคารใหญ่ 1 หลัง ขนาดเล็ก 3 หลัง อาคารห้องน้ำ 1 หลัง สภาพด้านนอกมีตะไคร่น้ำเกาะ หญ้าและวัชพืชปกคลุม ด้านในอาคารพบอุปกรณ์ไฟฟ้าถูกรื้อกระจุยกระจายเสียหายทั้งหมด มีขยะสกปรกไปทั่ว โดยเฉพาะอาคารห้องน้ำชาย-หญิง เลอะเทอะเปรอะเปื้อน เป็นภาพที่สร้างความรู้สึกเสียดายเงินงบประมาณจากภาษีของประชาชนเป็นอย่างมาก

จากการตรวจสอบพบว่า เป็นโครงการก่อสร้างประตูสู่เทือกเขากระทะคว่ำ ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา ในปี 2550 งบประมาณ 3,196,900 บาท เพื่อเป็นศูนย์บริการนักท่องเที่ยวที่นิยมเข้ามาท่องเที่ยวชมธรรมชาติและกิจกรรมแนวผจญภัยในพื้นที่ แต่หลังจากสร้างโครงการเสร็จได้ถูกปล่อยทิ้งไว้ ไม่มีการเข้าไปบริหารจัดการ จากนั้นในปี 2556 ทางองค์การบริหารส่วนตำบลนบปริง ได้รับการถ่ายโอนอาคารทั้งหมดจาก อบจ.พังงา เข้ามาบริหารจัดการเอง แต่เมื่อรับโอนมาแล้วพบว่าไม่มีการเข้าไปดำเนินการใดๆ จนทำให้อาคารทั้งหมดมีสภาพเหมือนปัจจุบันที่ชาวพังงาต้องอับอาย เมื่อคนที่มาเที่ยวถามว่านี่คืออาคารอะไร. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

เลื่อนประชุมสภาอีก 1 สัปดาห์ โควิดระบาดหนัก

“ชวน” เลื่อนประชุมสภาไปอีก 1 สัปดาห์ หลังโควิดระบาดหนัก แต่จำเป็นต้องพิจารณางบ65 วันที่ 18-20 ส.ค.นี้ ยันหากฝ่ายค้านยื่นญัตติซักฟอกสมัยประชุมนี้ ก็ต้องบรรจุและอภิปรายสมัยนี้ เผยสายตรงหา “ดอน” วอนคุยวัคซีนสหรัฐพร้อมขอประชาชนร่วมมือลดจำนวนผู้ติดเชื้อในต่างจังหวัด

ข่าวแนะนำ

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

นายกฯ สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด

นายกรัฐมนตรี รับฟังปัญหาจังหวัดสีแดงเข้ม หวังแก้ปัญหาโควิด-19 ทันท่วงที สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด พร้อมขอให้กระจายยาฟาวิพิราเวียร์ให้ทั่วถึง ห้ามขาดแคลน

วัดดังสมุทรสาคร เผาศพโควิดจนเตาพัง

วัดป้อมวิเชียรโชติการาม พระอารามหลวง ต.มหาชัย จ.สมุทรสาคร เผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิดแทบทุกวันจนเตาพัง เจ้าอาวาสต้องเร่งสั่งซ่อมเตาเผาเป็นการด่วน