fbpx

น้ำทะเลหัวหิน ใสยันทราย

ประจวบคีรีขันธ์ 25 ม.ค.- หลังผ่านพ้นช่วงมรสุมประจำปี หาดหัวหินพร้อมรับนักท่องเที่ยวด้วยน้ำทะเลที่สะอาดใสแจ๋ว ไร้ตะกอน เห็นพื้นทรายและโขดหินในทะเลได้อย่างชัดเจน


บรรยากาศที่ชายหาดหัวหิน แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตลอดแนวตั้งแต่บ่อฝ้ายถึงเขาตะเกียบ หลังผ่านพ้นช่วงฤดูลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ คลื่นลมกลับมาเงียบสงบ โดยเฉพาะน้ำทะเลที่เป็นสีเขียวขุ่นคล้ำ ขณะนี้กลับมาใสแจ๋วไม่มีตะกอน จนเห็นพื้นทรายและโขดหินในทะเลได้อย่างชัดเจน หลายคนบอกว่า น้ำทะเลหัวหินตอนนี้ใสมากไม่แพ้ทะเลอันดามัน หรือทะเลมัลดีฟส์ในต่างประเทศน่าลงเล่นน้ำ 

สำหรับอ่าวไทย ฝั่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในช่วงฤดูฝนจะมีน้ำจืด จากแม่น้ำต่างๆ ไหลลงสู่ทะเลพัดพาตะกอนดินและขยะเข้ามา ทำให้น้ำทะเลมีสีขุ่นแต่เมื่อลมมรสุมเปลี่ยนทิศกระแสน้ำก็จะเปลี่ยน เหมือนมีน้ำดีมาไล่น้ำเสีย ในช่วงเดือนมกราคมก็ทำให้น้ำทะเลใสขึ้น แต่เนื่องจากเป็นช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ทำให้ชายหาดหัวหินเงียบสงบ ไม่มีนักท่องเที่ยวพลุกพล่าน มีนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำไม่กี่คน ชาวประมงเรือเล็กเริ่มนำเรือออกหาปลาตามชายฝั่งได้ตามปกติ ร้านค้า กลับมาเปิดบริการรอนักท่องเที่ยว ซึ่งต้องยอมรับว่าวันนี้ชายหาดหัวหินเงียบเหงาไม่แพ้ชายหาดอื่นๆ 


อย่างไรก็ตามผู้ค้าริมชายหาดยังคงมีความหวังว่า หลังจากสถานการณ์โควิด-19 ระลอกใหม่ดีขึ้น นักท่องเที่ยวจะกลับมาท่องเที่ยวชายหาดหัวหินในเร็วๆ นี้.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน