fbpx

น้ำทะเลหัวหิน ใสยันทราย

ประจวบคีรีขันธ์ 25 ม.ค.- หลังผ่านพ้นช่วงมรสุมประจำปี หาดหัวหินพร้อมรับนักท่องเที่ยวด้วยน้ำทะเลที่สะอาดใสแจ๋ว ไร้ตะกอน เห็นพื้นทรายและโขดหินในทะเลได้อย่างชัดเจน


บรรยากาศที่ชายหาดหัวหิน แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตลอดแนวตั้งแต่บ่อฝ้ายถึงเขาตะเกียบ หลังผ่านพ้นช่วงฤดูลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ คลื่นลมกลับมาเงียบสงบ โดยเฉพาะน้ำทะเลที่เป็นสีเขียวขุ่นคล้ำ ขณะนี้กลับมาใสแจ๋วไม่มีตะกอน จนเห็นพื้นทรายและโขดหินในทะเลได้อย่างชัดเจน หลายคนบอกว่า น้ำทะเลหัวหินตอนนี้ใสมากไม่แพ้ทะเลอันดามัน หรือทะเลมัลดีฟส์ในต่างประเทศน่าลงเล่นน้ำ 

สำหรับอ่าวไทย ฝั่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในช่วงฤดูฝนจะมีน้ำจืด จากแม่น้ำต่างๆ ไหลลงสู่ทะเลพัดพาตะกอนดินและขยะเข้ามา ทำให้น้ำทะเลมีสีขุ่นแต่เมื่อลมมรสุมเปลี่ยนทิศกระแสน้ำก็จะเปลี่ยน เหมือนมีน้ำดีมาไล่น้ำเสีย ในช่วงเดือนมกราคมก็ทำให้น้ำทะเลใสขึ้น แต่เนื่องจากเป็นช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ทำให้ชายหาดหัวหินเงียบสงบ ไม่มีนักท่องเที่ยวพลุกพล่าน มีนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำไม่กี่คน ชาวประมงเรือเล็กเริ่มนำเรือออกหาปลาตามชายฝั่งได้ตามปกติ ร้านค้า กลับมาเปิดบริการรอนักท่องเที่ยว ซึ่งต้องยอมรับว่าวันนี้ชายหาดหัวหินเงียบเหงาไม่แพ้ชายหาดอื่นๆ 


อย่างไรก็ตามผู้ค้าริมชายหาดยังคงมีความหวังว่า หลังจากสถานการณ์โควิด-19 ระลอกใหม่ดีขึ้น นักท่องเที่ยวจะกลับมาท่องเที่ยวชายหาดหัวหินในเร็วๆ นี้.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอยกการ์ดสูง

นายกรัฐมนตรีโพสต์เฟซบุ๊ก “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอคนไทยพักผ่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างมีความสุข ระมัดระวัง ยกการ์ดสูง

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง