fbpx

2 คนร้ายยิงขู่ชิงทองหนัก 35 บาท ค่ากว่า 1 ล้าน หนีลอยนวล

เชียงราย 25 ม.ค. – ตำรวจไล่ภาพวงจรปิดเร่งล่า 2 คนร้าย ใช้ปืนบุกจี้ชิงทรัพย์ร้านทองกลางเมืองเชียงราย ได้ทองรูปพรรณหนักประมาณ 35 บาท มูลค่าประมาณ 1 ล้านบาท อาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีลอยนวล


เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีเหตุ 2 คนร้ายบุกจี้ชิงทอง ห้างทองในตัวเมืองเชียงราย เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างไล่ภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาเส้นทางหลบหนี เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเวลา 16.45 น. มี 2 คนร้ายใช้ปืนบุกจี้ชิงทรัพย์ร้านทองในห้างทองเยาวราชสินทวี เลขที่ 149/1 บ้านต้นลุง อำเภอเมืองเชียงราย

เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุได้ประสานชุดสืบสวน และสายตรวจ ติดตามคนร้าย โดยอาศัยภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านที่บันทึกได้ว่าคนร้ายสวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดบริเวณหน้าร้าน ก่อนใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า 2 นัด กระสุนถูกกันสาดของร้าน ก่อนบุกเข้ามาในร้าน กวาดทองในตู้โชว์ออกไป จากนั้นหลบหนีโดยใช้เส้นทางเข้าหมู่บ้านต้นลุง และอาศัยความชำนาญพื้นที่ ลัดเลาะตามเส้นทางวัดบ้านดู่ ซึ่งอาจเชื่อมต่อไปยังถนนบายพาสเลี่ยงเมืองเชียงราย หลบหนี


ด้าน พ.ต.ท.เทคนิค จันสี รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.บ้านดู่ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ขณะเกิดเหตุมีพนักงานอยู่ในร้าน 4-5 คน คนร้ายได้ทองรูปพรรณหนักประมาณ 35 บาท หรือคิดเป็นมูลค่าประมาณ 1 ล้านบาท ขณะนี้ชุดพิสูจน์หลักฐานกำลังตรวจสอบ เก็บรอยนิ้วมือแฝงทั้งในเคาน์เตอร์ที่เกิดเหตุ ปลอกกระสุนปืน เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ