fbpx

สาวไม่รู้ตัวว่าท้อง คลอดลูกในห้องน้ำ

นครปฐม 24 ม.ค.-สาวราชบุรี ตั้งท้องไม่รู้ตัว เกิดอาการปวดท้อง เข้าใจว่าปวดประจำเดือน สามีจอดรถให้เข้าห้องน้ำ เกิดคลอดลูกในห้องน้ำ แม่หมดสติ โชคดีลูกร้องเสียงดังลั่น ชาวบ้านได้ยิน เรียกคนมาช่วยได้ทัน แม่-ลูก ปลอดภัย


หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลบางเลน เข้าช่วยเหลือหญิงคลอดลูกในห้องน้ำ ที่ตลาดดิโอโซน ต.บางเลน อ.บางเลน จ.นครปฐม หลังได้รับแจ้งจากตำรวจสายตรวจ พบหญิงคนดังกล่าว อยู่ในห้องน้ำ มีเลือดนองเต็มพื้น เจ้าหน้าที่ตะโกนเรียก แต่ไม่มีเสียงตอบกลับ จึงตัดสินใจพังประตูเข้าไป พบหญิงรายนี้ เป็นลมนั่งอยู่กับพื้นห้องน้ำ ส่วนเด็กนอนอยู่กับพื้น ร้องเสียงดังลั่น จึงช่วยกันประครองแม่และนำเด็กออกมาจากห้องน้ำ ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลบางเลน ให้แพทย์ช่วยเหลือต่อไป

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะเดินผ่านหน้าห้องน้ำ ได้ยินเสียงเด็กทารกร้องอยู่ในห้องน้ำหญิง รู้สึกผิดปกติ จึงเรียกแม่ค้าผู้หญิงให้เข้าไปดู พบเลือดนองเต็มพื้นห้องน้ำ จึงออกมาตะโกนเรียกให้คนเข้าไปช่วย


ขณะที่ นายกรวิท จิตรงามขำ ชาวราชบุรี เล่าให้ฟังว่า ตนขับรถ 10 ล้อ บรรทุกเครื่องจักร ไปทำงานก่อสร้างถนนที่ จ.ลพบุรี โดยมากับภรรยา คือ น.ส. สุภาพร ถวาย ระหว่างทาง แฟนบ่นปวดท้อง เข้าใจว่าปวดประจำเดือน จึงจอดร้านสะดวกซื้อริมถนน ให้แฟนเข้าไปซื้อผ้าอนามัย และก็ขับต่อมาถึงที่ตลาดดิโอโซน จึงจอดรถข้างถนน ให้แฟนลงไปเข้าห้องน้ำ แต่ก็หายไปนานผิดปกติ ตนจึงลงไปตาม เจอกับชาวบ้าน บอกว่า มีผู้หญิงคลอดลูกอยู่ในห้องน้ำ เมื่อทราบว่าเป็นภรรยาของตนก็รู้สึกตกใจมาก

เบื้องต้นทั้งเด็กและแม่เด็กปลอดภัย เป็นเด็กหญิง ร่างกายสมบูรณ์ น้ำหนัก 2,695 กรัม ขณะนี้พักอยู่ที่โรงพยาบาลบางเลน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19