จับชายลอบติดบ่วงดักสัตว์ ใน อช.ทับลาน

ปราจีนบุรี 23 ม.ค.-เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทับลาน จับกุมชายลักลอบติดตั้งบ่วงดักสัตว์ป่าไว้กว่า 10 หลังได้คาหนังคาเขา ขณะกำลังมาตรวจบ่วงดักสัตว์

นายประวัติศาสตร์ จันทร์เทพ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทับลาน จังหวัดปราจีนบุรี เปิดเผยว่า เมื่อวานขณะเจ้าหน้าที่ออกตรวจลาตระเวนป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิด บริเวณป่าซับเม็ก หมู่ 9 ตำบลแก่งดินสอ อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี พบหมูป่าติดอยู่ที่บ่วงกับดักสัตว์ ประเภทลวดสลิง จึงช่วยเหลือและปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ จากการตรวจสอบพื้นที่โดยละเอียด พบว่ามีบ่วงกับดักสัตว์ประเภทเดียวกัน ติดตั้งอยู่ในพื้นที่โดยรอบถึง 11 หลัง เจ้าหน้าที่จึงติดตั้งกล้องดักถ่ายภาพอัตโนมัติแบบเรียลไทม์ ไว้ในบริเวณดังกล่าว เพื่อสืบหาตัวผู้กระทำความผิด


กระทั่งเมื่อเวลา 11.00 น. ที่ผ่านมา ระบบได้แจ้งเตือนว่า มีบุคคลเข้าไปยังจุดดังกล่าว จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ พบชายต้องสงสัย 1 คน คือนายอมร คำแก้ว อายุ 51 ปี กำลังตรวจสอบดูบ่วงกับดักสัตว์ลวดสลิง และเป็นบุคคลคนเดียวกันกับที่กล้องดักถ่ายภาพอัตโนมัติแบบเรียลไทม์ที่บันทึกภาพไว้ได้เมื่อวาน จึงได้ควบคุมตัว พร้อมของกลาง บ่วงกับดักสัตว์ประเภทลวดสลิง 11 หลัง มีด 1 เล่ม ตะปู 11 ดอก เชือก 2 เส้น และย่ามผ้า 1 ใบ มาสอบปากคำที่ทำการอุทยานฯ เบื้องต้นผู้ต้องหายอมรับว่า บ่วงกับดักสัตว์ทั้งหมดเป็นของตัวเอง ที่ติดตั้งไว้เมื่อประมาณ 1 เดือนที่แล้ว และเข้ามาดูทุก 3-4 วัน ซึ่งการกระทำดังกล่าว ถือว่ามีความผิดตามพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2562 และ พระราชบัญญัติป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ. 2507 จึงนำตัวส่งดำเนินคดีที่ สถานีตำรวจภูธรนาดี จังหวัดปราจีนบุรี เพื่อดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว