fbpx

รวบแล้วมือยิงพ่อค้าน้ำเต้าหู้ดับคาเก๋ง

เพชรบุรี 22 ม.ค. – รวบแล้วมือยิงพ่อค้าน้ำเต้าหู้เสียชีวิตคารถเก๋งต่อหน้าภรรยา ปมเหตุลบหลู่พระเครื่องที่มือปืนศรัทธา


เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ (22 ม.ค.) ตำรวจ สภ.ท่ายาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดเพชรบุรี บุกเข้ารวบตัวนายประเสริฐ หรือ ต้น รอดดารา อายุ 50 ปี ขณะหลบซ่อนตัวอยู่ภายในบริเวณบ้านพัก เขตลาดกระบัง กทม. โดยนายประเสริฐ เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดเพชรบุรี ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในทางสาธารณะฯ

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา นายประเสริฐได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายจันทรธีย์ สุวรรณพันธ์ อายุ 50 ปี พ่อค้าขายน้ำเต้าหู้ จำนวน 2 นัด จนเสียชีวิตต่อหน้านางณัฏฐนิช เพชรน้อย อายุ 50 ปี ภรรยาของผู้ตาย ขณะขับขี่รถเก๋งออกจากหมู่บ้านเขาลูกช้าง เพื่อไปตรวจสภาพรถ แต่เมื่อมาถึงสามแยกบ้านแม่ประจันต์ นายประเสริฐได้ขับรถเก๋งปาดหน้า แล้วเดินมาทำทีจะพูดคุยกับนางณัฏฐนิช เนื่องจากเป็นบุคคลที่รู้จักกันกับภรรยา เพราะขายของในตลาดนัดเดียวกัน แต่นายประเสริฐกลับใช้อาวุธปืนจ่อยิงนายจันทรธีร์ จนเสียชีวิต


ภายหลังเกิดเหตุ ตำรวจได้สอบปากคำนางณัฏฐนิช และบุคคลใกล้ชิดของนายประเสริฐ จนสืบทราบว่า นายประเสริฐนำรถคันก่อเหตุขับหลบหนีมาอาศัยอยู่กับญาติสนิทในเขตลาดกระบัง กทม. จึงนำกำลังติดตามแกะรอย และรวบตัวพร้อมอาวุธที่ใช้ก่อเหตุได้ดังกล่าว

สอบถามถึงสาเหตุ เบื้องต้นนายประเสริฐ สารภาพว่า ที่ลงมือยิงนายจันทรธีย์ จนถึงแก่ชีวิต เนื่องจากหมั่นไส้ที่นายจันทรธีย์ เคยดูถูกเหรียญหลวงพ่อจ้วน วัดเขาลูกช้าง ที่ตนนับถือ และมีพฤติกรรมท้าทายตนในเรื่องส่วนตัวหลายครั้ง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เตรียมปิดตำนานวัดเอี่ยมวรนุช ถูกเวนคืนสร้างรถไฟฟ้าใต้ดิน

เพจเฟซบุ๊ก “วัดเอี่ยมวรนุช” โพสต์ระบุถูกเวนคืนที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เพื่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน เตรียมปิดตำนานวิหารหลวงปู่ทวดและโบราณสถานอายุ 237 ปี ชาวบ้านรอบวัดไม่พอใจ ส่วนเจ้าอาวาสเครียด ไม่พร้อมให้ข้อมูล

ด่วน “ไป่ ทาคน” กลับมาเคลื่อนไหวหลังหายตัวไป 3 วัน!

“ไป่ ทาคน” นายแบบชื่อดังระดับอินเตอร์ของเมียนมา กลับมาแล้ว หลังหายตัวไป 3 วัน โพสต์โซเชียล ระบุ “ไม่ว่าก้อนหินจะใหญ่ แข็งแกร่งแค่ไหน มันก็จะถูกทำลายโดยนักขุดหิน”

ข่าวแนะนำ

สธ.เผยผู้รับฉีดวัคซีนโควิดมีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน

สธ. 5 มี.ค. – ผอ.กองระบาดวิทยา เผยไทยฉีดวัคซีนไปแล้ว 17,697 คน มีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน แต่ไม่รุนแรง มีแค่ 2 คน ที่ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญพิจารณา ได้แก่ แพทย์หญิง จ.สมุทรสาคร คาดเป็นอาการท้องเสีย ส่วนพยาบาล จ.ราชบุรี มีอาการแพ้เล็กน้อย ผื่นขึ้น คลื่นไส้อาเจียน ยังรับวัคซีนเข็ม 2 ได้

ระทึก! ชายฉกรรจ์ หิ้วไปป์บอมบ์ 18 ลูกกลางกรุง

สายตรวจ สน.ปทุมวัน รวบชายฉกรรจ์ หิ้วไปป์บอมบ์ 18 ลูกกลางกรุง ต่อวงจรครบ รัศมีทำลายล้าง 3-5 เมตร ชายก่อเหตุยังให้การวกวน

ฟิลิปปินส์พบผู้ป่วยโควิดสายพันธุ์แอฟริกาใต้เพิ่ม 52 ราย

ฟิลิปปินส์พบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่แพร่เชื้อรวดเร็วเพิ่มอีก 52 คน และต้องเผชิญกับความท้าทายครั้งใหม่ในการควบคุมการระบาดที่รุนแรง