fbpx

คุมน้องฆ่าพี่ชายยัดบ่อเกรอะ ทำแผนฯ

ขอนแก่น 22 ม.ค. – ตำรวจขอนแก่นคุมตัวน้องชายวัย 50 ปี ก่อเหตุฆ่าพี่ชาย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ยอมรับน้อยใจขณะถูกจำคุกพี่ชายไม่เคยไปเยี่ยม เมื่อพ้นโทษกลับมาก็ถูกไล่ออกจากบ้านอีก


จากกรณีที่ สภ.เวียงเก่า จ.ขอนแก่น จับกุมตัวนายวีระพล อายุ 50 ปี หลังลงมือก่อเหตุทำร้ายนายมีเดช อายุ 63 ปี พี่ชายตัวเองจนเสียชีวิต ก่อนนำร่างไปซ่อนไว้ในบ่อเกรอะข้างบ้านพัก ตอนแรกนายวีระพลอ้างว่าไม่รู้เห็นกับการหายตัวไปของพี่ชาย ตั้งแต่วันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา กระทั่งการสอบสวนพบพิรุธหลายอย่าง อีกทั้งบ้านพักยังมีการฉาบปูนใหม่ที่บริเวณห้องน้ำและปากส้วม ในที่สุดนายวีระพลรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือฆ่าพี่ชายจริง โดยได้นำศพไปทิ้งในส้วม

ล่าสุดวันนี้ตำรวจ สภ.เวียงเก่า คุมตัวนายวีระพลไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณที่เกิดเหตุ ยอมรับว่าลงมือฆ่าพี่ชายในช่วงเวลา 03.00 น. ของวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา ขณะพี่ชายลงจากบ้านไปเข้าห้องน้ำ อาศัยจังหวะช่วงพี่ชายยืนปัสสาวะ ใช้ท่อนไม้ตีที่ท้ายทอย 2 ครั้ง จนล้มลงขาดใจ จากนั้นนำร่างไปทิ้งบ่อเกรอะ และขุดดินฝัง พอรุ่งเช้าก็ไปนำปูนทรายมาฝังศพปิดปากบ่อเกรอะ เพื่อซ่อนเร้นอำพราง และอาศัยอยู่ในบ้านตามปกติ ส่วนสาเหตุสารภาพว่าน้อยใจพี่ชายไม่ดูแล ขณะถูกจำคุกไม่เคยไปเยี่ยม เมื่อพ้นโทษกลับมาถูกไล่ออกจากบ้านอีก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้