fbpx

ตรวจซ้ำต่างด้าวก่อนเปิดตลาดกลางกุ้ง

สมุทรสาคร 22 ม.ค.- สมุทรสาครลุยตรวจเชื้อซ้ำ แรงงานต่างด้าวที่เคยตรวจแล้วไม่พบเชื้อจำนวน 1,200 คน เพื่อความมั่นใจก่อนเปิดตลาดกลางกุ้ง ช่วง 26-27 มกราคมนี้

ที่ตลาดกลางกุ้ง จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเป็นจุดแรกที่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายแรกในการระบาดรอบใหม่ หลังคณะกรรมการโรคติดต่อ จังหวัดสมุทรสาคร มีมติจะเปิดตลาดกลางกุ้ง เพื่อค้าขายปกติ ในช่วงวันที่ 26-27 มกราคมนี้ หากมีความพร้อม


วันนี้จังหวัดร่วมกับโรงพยาบาลสมุทรสาคร นำรถตรวจหาเชื้อชีวนิรภัย ดำเนินการตรวจซ้ำแรงงานต่างด้าวในตลาด ที่เคยตรวจแล้วไม่พบเชื้อจำนวน 1,200 คน เพื่อคัดกรองให้เกิดความมั่นใจอีกครั้ง คาดว่าการตรวจจะใช้เวลาตลอดทั้งวัน

โดยมีแรงงานต่างด้าว เดินทางเข้ามารับการตรวจอย่างต่อเนื่อง และจะทราบผลการตรวจเชื้ออย่างช้าในวันพรุ่งนี้ ทั้งนี้ จังหวัดสมุทรสาคร ได้ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข และคณะกรรมการโรคติดต่อ เตรียมจัดบิ๊กคลีนนิ่งทั้งตลาดในวันที่ 25 มกราคมนี้ เพื่อให้เปิดทันกำหนดและต้องมีการรื้อโรงพยาบาลสนามออกทั้งหมดด้วย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

งมเจอมีด อาวุธสังหาร “นายสุบิน”

เจ้าหน้าที่ประดาน้ำลงค้นหาอาวุธมีดตามที่นายอนันตชัย ผู้ต้องหาฆ่านายสุบิน อ้างนำมาทิ้งบริเวณคูน้ำริมถนน เขตพระโขนง ใช้เวลากว่า 20 นาที พบอาวุธมีดและปลอกมีด จากนั้นคุมตัวนายอนันตชัยกลับ สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนนำตัวส่งศาลขอฝากขัง

จ่อชง รมว.สธ. ซื้อวัคซีนเพิ่ม 20 ล้านโดส ไม่จำกัดยี่ห้อ

ทีมที่ปรึกษา รมว.สธ. เห็นชอบจัดซื้อวัคซีนโควิด-19 เพิ่ม เตรียมเสนอ รมว.สธ. เห็นชอบ เบื้องต้นวางกรอบจัดซื้อเพิ่ม 20 ล้านโดส ไม่จำกัดยี่ห้อ หากทำได้ ไทยจะมีวัคซีน 80 ล้านโดส ฉีดประชากรได้ประมาณ 40 ล้านคน

แจ้ง 3 ข้อหาคดีฆ่าหั่นศพ-พาตัวเข้ากรุงหาอาวุธสังหาร

แจ้งแล้ว 3 ข้อหา ภรรยาและหลานชาย ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพเผาอำพรางในพื้นที่อยุธยา โดยวันนี้ตำรวจเตรียมคุมตัวส่งศาลฝากขัง พร้อมคุมตัวเข้าพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อค้นหาอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ

แม่และทนายหวังไม่ส่ง “แอมมี่” ไปเรือนจำ

แม่และทนาย “แอมมี่” หวังเจ้าตัวได้อยู่ รพ.ตำรวจต่อ หลังพนักงานสอบสวนเตรียมขอคืนตัวไปอยู่ในการควบคุมของกรมราชทัณฑ์