fbpx

ทลายเว็บพนันรายใหญ่กลางเมืองพิษณุโลก

พิษณุโลก 22 ม.ค.-ตำรวจบุกทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์กลางเมืองพิษณุโลก 11 จุด พบเงินหมุนเวียนกว่า 500 ล้านบาท/เดือน ผู้ต้องหาบางส่วนมีพฤติการณ์มั่วสุมยาเสพติด รวมถึงฟอกเงินด้วยการปล่อยเงินกู้ให้เหล่าพริตตี้-เอ็มซี


เมื่อเวลา 15.00 น. วานนี้ (21 ม.ค.) พลตำรวจเอกดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำกำลังตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ “ศปอส.ตร.” เข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่ตำบลพลายชุมพล อำเภอเมืองพิษณุโลก หลังพบว่าเป็นเครือข่ายบ่อนพนันออนไลน์รายใหญ่ มีเงินหมุนเวียนประมาณ 500 ล้านบาท ซึ่งการตรวจค้นครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของปฏิบัติการกวดขันจับกุมบ่อนพนันออนไลน์ในพื้นที่เป้าหมาย รวมทั้งหมด 15 จุด พร้อมกันทั่วประเทศ ทั้งใน กทม., อุตรดิตถ์ และพิษณุโลก โดยเฉพาะในพิษณุโลก พบว่ามีการเข้าตรวจค้นเป้าหมาย 11 จุด

ภาพรวมการตรวจค้นจุดเป้าหมายในพิษณุโลก ทั้งบ้านพัก 3 หลังในพื้นที่ตำบลพลายชุมพล, ตำบลวัดจันทร์ และตำบลท่าโพธิ์ สามารถจับกุมผู้ต้องหา 28 คน คอมพิวเตอร์ 25 เครื่อง โน้ตบุ๊ค 3 เครื่อง โทรศัพท์มือถือจำนวนมาก ซิมการ์ดจำนวนมาก รถยนต์หรู 2 คัน อาวุธปืน 3 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนกว่า 100 นัด เงินสดประมาณ 300,000 บาท สมุดบัญชีธนาคารที่ใช้ในการรับแทงพนันออนไลน์จำนวนมาก รวมถึงยาเสพติดจำนวนหนึ่งโดยผู้ต้องหาส่วนหนึ่งเป็นพนักงานคีย์ข้อมูล ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังในจังหวัด


จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบเงินหมุนเวียนในบัญชีเพียงเดือนเดียวมากถึง 250 ล้านบาท หากรวมกันทุกจุดคาดว่ามูลค่าไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท และพบข้อมูลว่า ผู้ดูแลเครือข่ายพนันชาวพิษณุโลก มีพฤติการณ์ปาร์ตี้ยาเสพติด รวมถึงสืบสวนพบว่ามีกระบวนการฟอกเงิน โดยนำเงินจากยาเสพติดไปหมุนเวียนเปิดรับแทงพนันออนไลน์ และนำไปปล่อยกู้ให้กับพริตตี้ หรือ MC ในจังหวัด

พลตำรวจเอกดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ให้สัมภาษณ์ว่า กลุ่มเป้าหมายลักลอบเปิดเว็บพนัน โดยนำเงินจากยาเสพติดมาหมุนเวียนเป็นเว็บไซต์มากถึง 16 เว็บ อีกทั้งยังเป็นเอเย่นต์รับแทงพนันจากบริษัทพนันข้ามชาติ ทั้งกาสิโนออนไลน์, บาคาร่าออนไลน์, ไฮโลออนไลน์, เกมยิงปลา และ พนันฟุตบอล จึงสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานกว่า 3 เดือน เพื่อขออนุมัติหมายค้นในพื้นที่เป้าหมายหลายจังหวัด สามารถแบ่งเป็นกลุ่มผู้ก่อเหตุเป็น 3 กลุ่ม คือ ผู้บงการและควบคุมด้านการเงินอยู่ในกรุงเทพฯ, กลุ่มที่ทำหน้าที่การตลาดและตอบปัญหาลูกค้า ซึ่งตั้งอยู่ในพิษณุโลก และกลุ่มที่ทำหน้าที่โฆษณาเชิญชวนให้กับเว็บไซต์ตั้งอยู่ในจังหวัดอุตรดิตถ์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

หมอมีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

สธ. แจงอาการไม่พึงประสงค์ในแพทย์หญิงวัย 28 ปี ที่รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญฟันธงไม่ใช่การแพ้วัคซีน แต่เป็นอาการข้างเคียง ยังรับวัคซีนเข็มที่ 2 ได้

เหลืออีก 4 วัน ลงทะเบียน “ม33เรารักกัน” ผ่านสมาร์ทโฟน

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.นี้

เคสตำรวจติดโควิด ผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ

อธิบดี คร. เผยเคสตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง น่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ส่วนผู้ชุมนุมไม่ใช่ หากระหว่างปฏิบัติหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่หากกังวลขอรับการตรวจได้