fbpx

ทลายเว็บพนันรายใหญ่กลางเมืองพิษณุโลก

พิษณุโลก 22 ม.ค.-ตำรวจบุกทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์กลางเมืองพิษณุโลก 11 จุด พบเงินหมุนเวียนกว่า 500 ล้านบาท/เดือน ผู้ต้องหาบางส่วนมีพฤติการณ์มั่วสุมยาเสพติด รวมถึงฟอกเงินด้วยการปล่อยเงินกู้ให้เหล่าพริตตี้-เอ็มซี


เมื่อเวลา 15.00 น. วานนี้ (21 ม.ค.) พลตำรวจเอกดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำกำลังตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ “ศปอส.ตร.” เข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่ตำบลพลายชุมพล อำเภอเมืองพิษณุโลก หลังพบว่าเป็นเครือข่ายบ่อนพนันออนไลน์รายใหญ่ มีเงินหมุนเวียนประมาณ 500 ล้านบาท ซึ่งการตรวจค้นครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของปฏิบัติการกวดขันจับกุมบ่อนพนันออนไลน์ในพื้นที่เป้าหมาย รวมทั้งหมด 15 จุด พร้อมกันทั่วประเทศ ทั้งใน กทม., อุตรดิตถ์ และพิษณุโลก โดยเฉพาะในพิษณุโลก พบว่ามีการเข้าตรวจค้นเป้าหมาย 11 จุด

ภาพรวมการตรวจค้นจุดเป้าหมายในพิษณุโลก ทั้งบ้านพัก 3 หลังในพื้นที่ตำบลพลายชุมพล, ตำบลวัดจันทร์ และตำบลท่าโพธิ์ สามารถจับกุมผู้ต้องหา 28 คน คอมพิวเตอร์ 25 เครื่อง โน้ตบุ๊ค 3 เครื่อง โทรศัพท์มือถือจำนวนมาก ซิมการ์ดจำนวนมาก รถยนต์หรู 2 คัน อาวุธปืน 3 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนกว่า 100 นัด เงินสดประมาณ 300,000 บาท สมุดบัญชีธนาคารที่ใช้ในการรับแทงพนันออนไลน์จำนวนมาก รวมถึงยาเสพติดจำนวนหนึ่งโดยผู้ต้องหาส่วนหนึ่งเป็นพนักงานคีย์ข้อมูล ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังในจังหวัด


จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบเงินหมุนเวียนในบัญชีเพียงเดือนเดียวมากถึง 250 ล้านบาท หากรวมกันทุกจุดคาดว่ามูลค่าไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท และพบข้อมูลว่า ผู้ดูแลเครือข่ายพนันชาวพิษณุโลก มีพฤติการณ์ปาร์ตี้ยาเสพติด รวมถึงสืบสวนพบว่ามีกระบวนการฟอกเงิน โดยนำเงินจากยาเสพติดไปหมุนเวียนเปิดรับแทงพนันออนไลน์ และนำไปปล่อยกู้ให้กับพริตตี้ หรือ MC ในจังหวัด

พลตำรวจเอกดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ให้สัมภาษณ์ว่า กลุ่มเป้าหมายลักลอบเปิดเว็บพนัน โดยนำเงินจากยาเสพติดมาหมุนเวียนเป็นเว็บไซต์มากถึง 16 เว็บ อีกทั้งยังเป็นเอเย่นต์รับแทงพนันจากบริษัทพนันข้ามชาติ ทั้งกาสิโนออนไลน์, บาคาร่าออนไลน์, ไฮโลออนไลน์, เกมยิงปลา และ พนันฟุตบอล จึงสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานกว่า 3 เดือน เพื่อขออนุมัติหมายค้นในพื้นที่เป้าหมายหลายจังหวัด สามารถแบ่งเป็นกลุ่มผู้ก่อเหตุเป็น 3 กลุ่ม คือ ผู้บงการและควบคุมด้านการเงินอยู่ในกรุงเทพฯ, กลุ่มที่ทำหน้าที่การตลาดและตอบปัญหาลูกค้า ซึ่งตั้งอยู่ในพิษณุโลก และกลุ่มที่ทำหน้าที่โฆษณาเชิญชวนให้กับเว็บไซต์ตั้งอยู่ในจังหวัดอุตรดิตถ์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“อ้น” แทงอดีตภรรยา 27 แผล ร้องไห้หนัก ลั่นไม่แค้น ไม่ทำ

ตำรวจคุมตัว “อ้น” ก่อเหตุแทงอดีตภรรยา 27 แผล ไปทำแผนฯ เจ้าตัวร้องไห้หนัก ลั่นถ้าไม่โกรธไม่แค้นคงไม่ทำ พร้อมยอมรับเวรรรมที่ก่อ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ข่าวแนะนำ

รมว.ยธ.ปัดเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่

รมว.ยุติธรรม ปัดข่าวเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่ เผยแค่คาดโทษ จี้แก้ไขสถานการณ์โควิด เร่งแจงข้อมูลตามจริง อย่าปกปิด

ผุดตรวจคัดกรองโควิดโดยใช้สุนัขดมกลิ่น

รมว.พม.ผนึกคณะสัตวแพทย์ จุฬาฯ ร่วมโครงการ “ตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 โดยใช้สุนัขดมกลิ่น” สร้างอาสาสมัครตรวจคัดกรองโควิด ผู้ป่วยติดเตียงในชุมชน

ศธ.เปิดแหล่งเรียนรู้ “ครูพร้อม.com”

ศธ.เปิดเว็บไซต์ “ครูพร้อม.com” เป็นพื้นที่ให้ผู้สนใจเข้าเรียนรู้โลกออนไลน์ จัดแคมเปญชวนนักเรียน ครู ผู้ปกครอง ส่งคลิปร่วมกิจกรรม “ครูพร้อมอยากแชร์ Challenge” แบ่งปันความรู้ พร้อมติดแฮชแท็ก # ครูพร้อมอยากแชร์ กำชับครูไม่บังคับ ไม่ต้องทำรายงาน