fbpx

ก้มหยิบมือถือชนเสาไฟหัก 3 ต้น ค่าเสียหาย 5 แสน

ฉะเชิงเทรา 22 ม.ค.-โชเฟอร์สิบล้อ ก้มหยิบโทรศัพท์มือถือ แหกโค้งชนเสาไฟฟ้าแรงสูงหัก 3 ต้น ทำไฟดับเป็นวงกว้าง ต้องตั้งเสาใหม่ การไฟฟ้าฯ ประเมินค่าเสียหาย 5 แสนบาท


เหตุเกิดเมื่อเวลา เวลา 14.45 น. วานนี้ (21 ม.ค.) บริเวณถนนทางเข้าวัดวีระโชติ ฝั่งสุวินทวงศ์ ม.6 ต.คลองหลวงแพ่ง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ในที่เกิดเหตุยังมีควันไฟจากการเผาไหม้หญ้าแห้งริมถนน เนื่องจากถูกสายไฟฟ้าแรงสูงที่ร่วงลงมาและซ็อตจนเกิดประกายไฟ แล้วลุกลามไหม้หญ้าแห้งริมถนน และพบกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รีโว้ สีดำ หมายเลขทะเบียน บร 9643 ฉะเชิงเทรา จอดอยู่กลางถนน มีสายไฟฟ้าแรงสูงพาดอยู่ ใกล้ๆกันพบรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้อ ฮีโน่ สีเขียว หมายเลขทะเบียน 81-2355 ฉะเชิงเทรา จอดพลิกตะแคงข้างอยู่ข้างทาง ด้านหน้ารถพังยับ มีสายไฟพาดอยู่บนรถ และมีร่องรอยการชนเสาไฟฟ้าที่บริเวณจุดเกิดเหตุ

นายบัวรัง พุ่มมั่น อายุ 63 ปี คนขับรถ 10 ล้อเปิดเผยว่า ขับรถมาตามทาง เพื่อไปบรรทุกไก่ที่โรงเลี้ยงไก่ภายในซอย เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง ตนเองได้ก้มลงหยิบโทรศัพท์มือถือที่ตกลงไปภายในรถ แต่เมื่อเงยหน้าขึ้นมากลับเป็นช่วงทางโค้งตนพยายามบังคับรถให้กลับเข้าเส้นทาง แต่บังคับไม่อยู่จึงหลุดโค้งพุ่งชนเสาไฟฟ้าแรงสูง ก่อนรถจะพลิกคว่ำ เกิดประกายไฟที่สายไฟและซ็อตเป็นระยะ ตนเองไม่กล้าออกจากรถ ต้องนั่งรอให้เจ้าหน้าที่มาตัดไฟ จึงออกมาจากรถ


ด้านนายธัชชัย ชวลิตชัยชาญ อายุ 27 ปี ผู้ขับขี่รถกระบะ เปิดเผยว่า ขับรถตามหลังรถบรรทุก 10 ล้อ เข้ามาในซอย เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ เห็นรถ 10 ล้อแหกโค้งพุ่งชนเสาไฟฟ้า จนเสาไฟฟ้าเริ่มล้มมาที่ละต้น ต้นเองจึงใส่เกียร์ถอยหลัง แต่ก็ไม่ทันถูกสายไฟฟ้าหล่นมาพาดอยู่ที่บริเวณหลังคารถ แต่ก็ไม่กล้าออกจากตัวรถ เกรงจะได้รับอันตราย จึงรอให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาทำการตัดไฟและให้สัญญาณจึงเปิดประตูรถออกมา

ด้านเจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้าฯ เดินทางเข้ามาตัดไฟ พร้อมสำรวจความเสียหาย พบว่าเสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่นลงมา 3 ต้น ทำให้ไฟฟ้าดับเป็นวงกว้างตั้งแต่สถานีคลองขวาง 2 ยาวออกไปเป็นรัศมีกว่า 10 กิโลเมตร จากนั้นจึงได้ประสานให้ส่วนงานที่เกี่ยวข้องนำเสาไฟฟ้า มาติดตั้งใหม่ ซึ่งต้องใช้เวลาไม่น้อยกว่า 4 ชั่วโมง จึงสามารถจ่ายไฟกลับเข้าระบบได้อย่างปกติ ส่วนมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นประเมินไว้ราว 500,000 บาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

หมอมีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

สธ. แจงอาการไม่พึงประสงค์ในแพทย์หญิงวัย 28 ปี ที่รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญฟันธงไม่ใช่การแพ้วัคซีน แต่เป็นอาการข้างเคียง ยังรับวัคซีนเข็มที่ 2 ได้

เหลืออีก 4 วัน ลงทะเบียน “ม33เรารักกัน” ผ่านสมาร์ทโฟน

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.นี้

เคสตำรวจติดโควิด ผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ

อธิบดี คร. เผยเคสตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง น่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ส่วนผู้ชุมนุมไม่ใช่ หากระหว่างปฏิบัติหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่หากกังวลขอรับการตรวจได้