fbpx

เตรียมฝากขังโมเดลลิ่งล่วงละเมิดเด็กหลายราย

สงขลา 21 ม.ค.- คดีโมเดลลิ่งลวงเด็กสาวกระทำอนาจารที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ล่าสุดตำรวจเตรียมนำตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลฝากขัง ขณะที่ผู้ปกครองเด็กทยอยเข้าตรวจสอบหลักฐานที่เป็นภาพและคลิป เพื่อดูว่ามีบุตรหลานตกเป็นเหยื่อหรือไม่


กรณี สภ.หาดใหญ่ จับกุมนายพงษ์ศักดิ์ มั่นคงวิวัฒน์ หรือ “พงษ์” อายุ 54 ปี โมเดลลิ่งที่กระทำอนาจารเด็กสาว ซึ่งเข้าไปเทสต์หน้ากล้องและลองชุด รวมยังถ่ายภาพนิ่งและถ่ายคลิปเอาไว้ โดยถูกจับกุมได้ที่บริษัท ดราม่าเอ็นเตอร์เม้นท์ ย่านถนนโชติวิระยะกุล 1 อำเภอหาดใหญ่ ซึ่งกรณีดังกล่าว “บุ๋ม ปนัดดา” ได้ออกมาเปิดเผยว่า มีคนในวงการบันเทิงเกี่ยวข้องด้วย

ล่าสุดวันนี้ (21 ม.ค.) ที่ สภ.หาดใหญ่ พนักงานสอบสวนเตรียมควบคุมตัวนายพงษ์ศักดิ์ ไปขออำนาจศาลจังหวัดสงขลาฝากขัง และจะคัดค้านการประกันตัว โดยมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมอีก 1 กระทง คือ ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็ก นอกเหนือจาก 2 ข้อหาแรก คือพาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปเพื่อการอนาจาร แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม และพรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองฯ


สำหรับการสอบปากคำผู้ต้องหา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพงษ์ศักดิ์ ยังไม่ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ โดยอ้างว่าปวดหัว คลื่นไส้ อาเจียน ซึ่งการสอบสวนเสร็จสิ้นไปตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา

นอกเหนือจากเหยื่อที่เป็นเด็กสาวรายแรกที่ผู้ปกครองเข้าแจ้งความจับแล้ว ยังมีผู้ปกครองที่เคยส่งลูกไปเรียนการแสดงเรียนเต้นกับนายพงษ์ศักดิ์ อีกนับ 10 คนที่มาขอดูภาพถ่ายว่ามีบุตรหลานตกเป็นเหยื่อด้วยหรือไม่ เพื่อเตรียมแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติม แต่การตรวจสอบค่อนข้างยาก เพราะรูปส่วนใหญ่ที่ผู้ต้องหาถ่ายไว้ เป็นภาพเฉพาะจุด จึงยากที่จะระบุตัวบุคคล

ขณะที่หนึ่งในผู้ปกครองซึ่งเคยส่งลูกสาวอายุประมาณ 5 ขวบไปเรียนกับนายพงษ์ศักดิ์ เมื่อ 3-4 ปีก่อน บอกว่า ดูจากพฤติกรรมของนายพงษ์ศักดิ์ คิดว่าเป็นกลุ่มรักร่วมเพศจึงไม่ได้ผิดสังเกต แต่พบพฤติกรรมถึงเนื้อถึงตัวเด็ก และอีกทั้งบางครั้งเคยเห็นพาเด็กผู้หญิงนั่งจักรยานยนต์ด้านหน้า ทั้งที่เบาะหลังยังว่าง


ผู้สื่อข่าว สำนักข่าวไทย ลงพื้นที่บริษัทของนายพงษ์ศักดิ์ พบว่าถูกปิดเงียบ โดยป้ายหน้าบริษัทระบุว่า “เปิดสอนการกล้าแสดงออก ร้องเล่นเต้นแสดง บุคลิกภาพ เดินแบบ รับสมัครน้องๆ ที่มีอายุ 3 ปีขึ้นไป และมีป้ายกิจกรรมจัดประกวดต่างๆ โชว์หน้าบริษัทเพื่อเข้าสู่วงการบันเทิงอีกด้วย

ขณะที่ล่าสุดศูนย์อัยการคุ้มครองสิทธิเด็กเยาวชนและสถาบันครอบครัวภาค 9 ร่วมแถลงข่าวกรณีดังกล่าวว่า คดีนี้สืบเนื่องจาก “บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” ร้องขอผ่านอัยการให้ตรวจสอบเกี่ยวกับโมเดลลิ่งล่วงละเมิดทางเพศเด็ก จึงมีการเข้าตรวจสอบและพบว่าผู้ก่อเหตุกระทำความผิดทางเพศต่อเด็กหญิงหลายราย อีกทั้งยังพบหลักฐานจากโทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์ เป็นภาพถ่ายและวิดีโอของเด็กที่ตกเป็นเหยื่อถูกล่วงละเมิดเป็นจำนวนมาก จึงย้ำให้ผู้ปกครองเด็กที่พาบุตรหลานมาเทสต์หน้ากล้องหรือเรียนเต้นกับบริษัทของผู้ต้องหา ติดต่อผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ เพื่อตรวจสอบภาพถ่ายและวิดีโอว่าเป็นบุตรหลานหรือไม่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์พลิกคว่ำทับรถเก๋งแบน พยาบาลสาวดับ

รถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ เสียหลักพลิกคว่ำทับรถเก๋งแบน พยาบาลสาวดับคาที่ ถนนมอเตอร์เวย์ ช่วงกิโลเมตรที่ 73 ขาเข้ากรุงเทพฯ

รวบนักข่าวสาว แอบอ้าง “บิ๊กโจ๊ก” เรียกเงินแก๊งอุ้มบุญจีนเทา

ตำรวจรวบนักข่าวสาวคนดัง แอบอ้าง “บิ๊กโจ๊ก” เรียกรับเงิน 33 ล้านบาท จาก “นวพร” แก๊งอุ้มบุญจีนเทา อ้างสามารถล้มคดีได้ เพราะทำงานใกล้ชิด​และสนิทกับบิ๊กโจ๊ก

ไฟไหม้บ้านเช่าซอยหมอเหล็ง รปภ.หนุ่ม เสียชีวิตในกองเพลิง

เพลิงไหม้บ้านเช่าในชุมชนซอยหมอเหล็ง ถนนราชปรารภ คร่าชีวิต รปภ. วัย 28 ปี เพิ่งออกเวรเมื่อช่วงเช้า เสียชีวิตในกองเพลิง

จับหนุ่มสุราษฎร์ธานี ใช้ขวานทุบหัวหนุ่มมาติดแม่ดับ นำศพยัดกระสอบ

จับหนุ่มสุราษฎร์ธานี ไม่พอใจ มีหนุ่มมาติดพันแม่ ใช้ขวานดักตีจนตาย นำศพใส่กระสอบทิ้งไว้หลังบ้าน จนชาวบ้านมาพบศพ

ข่าวแนะนำ

คลังออกกฎกระทรวงไม่ต่ออายุลดภาษีดีเซล

เตรียมรับมือดีเซลขึ้น 5 บาท/ลิตร หลัง ก.คลัง ออกกฎกระทรวงไม่ต่ออายุลดภาษีสรรพสามิตดีเซล ที่จะสิ้นสุด 21 ก.ค.66 ด้าน สกนช. เตรียมหารือจัดทำแผนรับมือ

นักวิชาการ ฟันธงประธานสภาเป็นของก้าวไกล

นักวิชาการ ฟันธงประธานสภาเป็นของพรรคก้าวไกล แลกตำแหน่ง รมว.พลังงาน ให้พรรคเพื่อไทยถอย ชี้แฟนคลับแดง-ส้ม เคลื่อนไหว ไม่มีผลกับการเจรจา

“บิ๊กโจ๊ก​” รับสนิท “จีจี้” เคยช่วยงานตอนเป็น ผบช.ทท.

“บิ๊กโจ๊ก​” ยอมรับสนิท “จีจี้” ตั้งแต่ตอนเป็น ผบช.ทท. มีข่าวเข้าหูถึงพฤติกรรมเรียกเงินจากกลุ่มทุนจีนสีเทามานานแล้ว จึงให้สืบทางลับ จนสามารถจับกุมสามีได้ก่อนหน้านี้ และขยายผลต่อ

ตร.หนุ่มจัดพิธีวิวาห์กลางงานศพ สานฝันแฟนสาวเสียชีวิตกะทันหัน

สุขเคล้าน้ำตา ตำรวจหนุ่มจัดพิธีวิวาห์กลางงานศพ สานฝันแฟนสาวที่เสียชีวิตกะทันหัน ท่ามกลางญาติและเพื่อนร่วมงานจำนวนมาก