fbpx

เตรียมฝากขังโมเดลลิ่งล่วงละเมิดเด็กหลายราย

สงขลา 21 ม.ค.- คดีโมเดลลิ่งลวงเด็กสาวกระทำอนาจารที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ล่าสุดตำรวจเตรียมนำตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลฝากขัง ขณะที่ผู้ปกครองเด็กทยอยเข้าตรวจสอบหลักฐานที่เป็นภาพและคลิป เพื่อดูว่ามีบุตรหลานตกเป็นเหยื่อหรือไม่


กรณี สภ.หาดใหญ่ จับกุมนายพงษ์ศักดิ์ มั่นคงวิวัฒน์ หรือ “พงษ์” อายุ 54 ปี โมเดลลิ่งที่กระทำอนาจารเด็กสาว ซึ่งเข้าไปเทสต์หน้ากล้องและลองชุด รวมยังถ่ายภาพนิ่งและถ่ายคลิปเอาไว้ โดยถูกจับกุมได้ที่บริษัท ดราม่าเอ็นเตอร์เม้นท์ ย่านถนนโชติวิระยะกุล 1 อำเภอหาดใหญ่ ซึ่งกรณีดังกล่าว “บุ๋ม ปนัดดา” ได้ออกมาเปิดเผยว่า มีคนในวงการบันเทิงเกี่ยวข้องด้วย

ล่าสุดวันนี้ (21 ม.ค.) ที่ สภ.หาดใหญ่ พนักงานสอบสวนเตรียมควบคุมตัวนายพงษ์ศักดิ์ ไปขออำนาจศาลจังหวัดสงขลาฝากขัง และจะคัดค้านการประกันตัว โดยมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมอีก 1 กระทง คือ ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็ก นอกเหนือจาก 2 ข้อหาแรก คือพาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปเพื่อการอนาจาร แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม และพรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองฯ


สำหรับการสอบปากคำผู้ต้องหา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพงษ์ศักดิ์ ยังไม่ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ โดยอ้างว่าปวดหัว คลื่นไส้ อาเจียน ซึ่งการสอบสวนเสร็จสิ้นไปตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา

นอกเหนือจากเหยื่อที่เป็นเด็กสาวรายแรกที่ผู้ปกครองเข้าแจ้งความจับแล้ว ยังมีผู้ปกครองที่เคยส่งลูกไปเรียนการแสดงเรียนเต้นกับนายพงษ์ศักดิ์ อีกนับ 10 คนที่มาขอดูภาพถ่ายว่ามีบุตรหลานตกเป็นเหยื่อด้วยหรือไม่ เพื่อเตรียมแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติม แต่การตรวจสอบค่อนข้างยาก เพราะรูปส่วนใหญ่ที่ผู้ต้องหาถ่ายไว้ เป็นภาพเฉพาะจุด จึงยากที่จะระบุตัวบุคคล

ขณะที่หนึ่งในผู้ปกครองซึ่งเคยส่งลูกสาวอายุประมาณ 5 ขวบไปเรียนกับนายพงษ์ศักดิ์ เมื่อ 3-4 ปีก่อน บอกว่า ดูจากพฤติกรรมของนายพงษ์ศักดิ์ คิดว่าเป็นกลุ่มรักร่วมเพศจึงไม่ได้ผิดสังเกต แต่พบพฤติกรรมถึงเนื้อถึงตัวเด็ก และอีกทั้งบางครั้งเคยเห็นพาเด็กผู้หญิงนั่งจักรยานยนต์ด้านหน้า ทั้งที่เบาะหลังยังว่าง


ผู้สื่อข่าว สำนักข่าวไทย ลงพื้นที่บริษัทของนายพงษ์ศักดิ์ พบว่าถูกปิดเงียบ โดยป้ายหน้าบริษัทระบุว่า “เปิดสอนการกล้าแสดงออก ร้องเล่นเต้นแสดง บุคลิกภาพ เดินแบบ รับสมัครน้องๆ ที่มีอายุ 3 ปีขึ้นไป และมีป้ายกิจกรรมจัดประกวดต่างๆ โชว์หน้าบริษัทเพื่อเข้าสู่วงการบันเทิงอีกด้วย

ขณะที่ล่าสุดศูนย์อัยการคุ้มครองสิทธิเด็กเยาวชนและสถาบันครอบครัวภาค 9 ร่วมแถลงข่าวกรณีดังกล่าวว่า คดีนี้สืบเนื่องจาก “บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” ร้องขอผ่านอัยการให้ตรวจสอบเกี่ยวกับโมเดลลิ่งล่วงละเมิดทางเพศเด็ก จึงมีการเข้าตรวจสอบและพบว่าผู้ก่อเหตุกระทำความผิดทางเพศต่อเด็กหญิงหลายราย อีกทั้งยังพบหลักฐานจากโทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์ เป็นภาพถ่ายและวิดีโอของเด็กที่ตกเป็นเหยื่อถูกล่วงละเมิดเป็นจำนวนมาก จึงย้ำให้ผู้ปกครองเด็กที่พาบุตรหลานมาเทสต์หน้ากล้องหรือเรียนเต้นกับบริษัทของผู้ต้องหา ติดต่อผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ เพื่อตรวจสอบภาพถ่ายและวิดีโอว่าเป็นบุตรหลานหรือไม่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น