fbpx

“หมอปลา” แจ้งความ “ลุงพล” ลั่นไม่ใช่เพื่อนเล่น

เพชรบุรี 19 ม.ค.-“หมอปลา” หอบหลักฐานแจ้งความ “ลุงพล” ฐานหมิ่นประมาท ปมถูกกล่าวหาติดเครื่องดักฟัง ลั่นไม่ใช่เพื่อนเล่น ที่ผ่านมาคอยช่วยเหลือตลอด


หมอปลา หรือนายจีรพันธ์ เพชรขาว มือปราบสัมภเวสี จูงมือภรรยา ช่างป๊อบปี้ โกบอย พี่อุ๊บ วิริยะ และทนายโนบิ ไปขึ้นโรงพัก สภ.บ้านลาด เพื่อแจ้งดำเนินคดีลุงพล ฐานหมิ่นประมาท ทำให้ได้รับความเสียหาย และถูกดูหมิ่นเกลียดชังจากผู้อ่านหรือคอมเมนต์ในยูทูบหรือสื่อที่เผยแพร่ โดยหมอปลาบอกว่า ประเด็นแจ้งความมาจากเรื่องเครื่องดักฟังที่ถูกอ้างว่าลูกน้องของหมอปลาเอาเครื่องดักฟังไปติดไว้ที่รถของลุงพล ส่วนหลักฐานที่ได้เตรียมมาก็เป็นภาพข่าวที่ลุงพลให้สัมภาษณ์สื่อและช่องยูทูบต่างๆ ที่ลุงพลนำไปลง รวมถึงคอมเมนต์ต่างๆ ที่แห่กันเข้ามาเขียนต่อว่าทีมงาน หลังได้ฟังคลิปลุงพล ซึ่งแม้ไม่มีการเอ่ยชื่อโดยตรง แต่หากอ่านจะรู้เลยว่าโยงถึงใคร หมอปลายังย้ำด้วยว่า ไม่เคยคิดว่าจะมายืน ณ จุดนี้ ไม่เคยคิดว่า คนที่เราช่วยเหลือ หวังอย่างเดียวคือหวังดีกับเขา จะกล้ามากล่าวหาเรา จึงอยากเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตัวเอง และทีมงาน รวมถึงอยากฝากไปถึงลุงพลว่า “ผมไม่ใช่เพื่อนเล่น”

ส่วนช่วงนี้เป็นช่วงที่ต้องยื่นภาษีกันได้แล้ว สรรพากรพื้นที่มุกดาหารก็บอกว่า มีข้อมูลทุกอย่างของลุงพลแล้ว และเชื่อว่าลุงพลก็รู้หน้าที่ว่าต้องเสียภาษี เพราะเคยให้สัมภาษณ์ออกทางทีวี และหากยื่นธรรมดาต้องยื่นภายใน 31 มีนาคม ถ้ายื่นทางอินเทอร์เน็ต จะยื่นได้ถึง 8 เมษายน ส่วนเงินที่ชาวบ้านบริจาคมา ก็ต้องไปดูข้อเท็จจริง ซึ่งตอนนี้ยังไม่ทราบ ต้องดูรายละเอียดเรื่องรายได้ ย้ำว่าคนที่มีรายได้ ไม่เสียภาษี มีความผิด มีโทษปรับทั้งทางอาญา และทางแพ่ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน

คมนาคมเตรียมพร้อม “บก-น้ำ-ราง-อากาศ” รองรับเปิดประเทศ

กระทรวงคมนาคม เตรียมความพร้อมทุกระบบคมนาคม รองรับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ นำร่อง Phuket Sandbox ก่อนขยายไปอีก 9 เมือง

นักเรียนเมืองสุรินทร์ ขี่ช้างไป รร.

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเเชร์ภาพเหล่านักเรียนที่จ.สุรินทร์ พากันขี่ช้างมาโรงเรียน สมกับเป็นเมืองถิ่นช้างใหญ่ ถูกใจชาวเน็ตแห่เเชร์ไปจำนวนมาก

“แม่น้ำหนึ่ง” แจ้งความเอาผิดกว่า 100 เว็บเพจ

“แม่น้ำหนึ่ง” ควงทนายนิด้า เข้าแจ้งความเอาผิดกว่า 100 เว็บเพจ นำภาพและคลิปของตนเองไปตัดต่อและแปะลิงค์การพนัน ยันไม่เคยเกี่ยวข้องกับกระบวนการล็อกเลข