fbpx

เด้งสืบ 1 ภาค 5 เซ่นบ่อน คุมนักพนันส่งฟ้องศาล

เชียงใหม่ 18 ม.ค.- ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 สั่งย้าย “ผู้กำกับฯ สืบสวน 1” สืบเนื่องจากการจับกุมบ่อนพนันในพื้นที่ ขณะ สภ.แม่โจ้ เตรียมคุมตัวนักพนันชายหญิงที่ลอบเล่นพนันในรีสอร์ต 34 คนไปส่งฟ้องศาล


พลตำรวจโทประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ลงนามในคำสั่งย้ายพันตำรวจเอกไพโรจน์ ทองขาว ผู้กำกับการสืบสวน 1 กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 ไปรักษาราชการแทนในตำแหน่งผู้กำกับการ (สอบสวน) กองบังคับการกฎหมายและคดีภาค 5 โดยให้พันตำรวจเอกธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รองผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 ไปรักษาราชการแทน

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากกรณีที่ตำรวจและฝ่ายปกครองบุกทลายบ่อนการพนันในรีสอร์ต แห่งหนึ่งท้องที่ สภ.แม่โจ้ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา และสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 34 คน พร้อมอุปกรณ์การเล่นพนันและชิปจำนวนมาก


ขณะที่พนักงานสอบสวน สภ.แม่โจ้ เตรียมนำตัวกลุ่มนักพนันชายหญิง 34 คนไปส่งฟ้องศาลแขวงเชียงใหม่ในช่วงเที่ยงวันนี้ โดยแยกเป็นกลุ่มที่จัดให้มีการเล่น ประกอบด้วยเจ้าของรีสอร์ต, คนขับรถรับ-ส่งนักพนัน และชาวกัมพูชา 4 คนที่เป็นคนทำไพ่ นอกจากนั้นยังมีเซียนพนันอีก 27 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง อายุระหว่าง 39-65 ปี รวมผู้ต้องหาทั้งหมด 34 คน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส