fbpx

เด้งสืบ 1 ภาค 5 เซ่นบ่อน คุมนักพนันส่งฟ้องศาล

เชียงใหม่ 18 ม.ค.- ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 สั่งย้าย “ผู้กำกับฯ สืบสวน 1” สืบเนื่องจากการจับกุมบ่อนพนันในพื้นที่ ขณะ สภ.แม่โจ้ เตรียมคุมตัวนักพนันชายหญิงที่ลอบเล่นพนันในรีสอร์ต 34 คนไปส่งฟ้องศาล


พลตำรวจโทประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ลงนามในคำสั่งย้ายพันตำรวจเอกไพโรจน์ ทองขาว ผู้กำกับการสืบสวน 1 กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 ไปรักษาราชการแทนในตำแหน่งผู้กำกับการ (สอบสวน) กองบังคับการกฎหมายและคดีภาค 5 โดยให้พันตำรวจเอกธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รองผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 ไปรักษาราชการแทน

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากกรณีที่ตำรวจและฝ่ายปกครองบุกทลายบ่อนการพนันในรีสอร์ต แห่งหนึ่งท้องที่ สภ.แม่โจ้ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา และสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 34 คน พร้อมอุปกรณ์การเล่นพนันและชิปจำนวนมาก


ขณะที่พนักงานสอบสวน สภ.แม่โจ้ เตรียมนำตัวกลุ่มนักพนันชายหญิง 34 คนไปส่งฟ้องศาลแขวงเชียงใหม่ในช่วงเที่ยงวันนี้ โดยแยกเป็นกลุ่มที่จัดให้มีการเล่น ประกอบด้วยเจ้าของรีสอร์ต, คนขับรถรับ-ส่งนักพนัน และชาวกัมพูชา 4 คนที่เป็นคนทำไพ่ นอกจากนั้นยังมีเซียนพนันอีก 27 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง อายุระหว่าง 39-65 ปี รวมผู้ต้องหาทั้งหมด 34 คน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้