fbpx

ท่องเที่ยวกาญจนบุรีเงียบเหงา ปิดโรงแรม-รีสอร์ตทั้งจังหวัด สกัดโควิด

กาญจนบุรี 16 ม.ค. – ผู้ว่าฯ กาญจนบุรี สั่งปิดโรงแรมและรีสอร์ตทั้งจังหวัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยวในจังหวัดเงียบเหงา ไร้เงานักท่องเที่ยว แม่ค้าตามแหล่งท่องเที่ยวยอมรับการระบาดโควิด-19 รอบใหม่นี้กระทบการใช้ชีวิตมากกว่าในครั้งแรก


ท่องเที่ยว จ.กาญจนบุรี เงียบสนิท หลังผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรีสั่งปิดโรงแรม-รีสอร์ตทั้งจังหวัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยบรรยากาศที่สะพานข้ามแม่น้ำแคว อ.เมือง จ.กาญจนบุรี สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสัญลักษณ์ของ จ.กาญจนบุรี ที่ใครๆ มาเยือนจะต้องมาเช็กอิน เดินเยี่ยมชมและสัมผัสกับสะพานที่เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญอีกแห่งหนึ่ง สร้างขึ้นสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งปกติจะมีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศเดินทางมาเที่ยวชมในแต่ละวันเป็นจำนวนมาก

ปรากฏว่าวันนี้ต้องตกอยู่ในสภาพไร้เงานักท่องเที่ยว ภายหลังจากนายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกาญจนบุรี ผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัดกาญจนบุรี ออกคำสั่งเรื่องมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ระลอกใหม่ ในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี โดยมีคำสั่งให้ปิดโรงแรมและรีสอร์ต รวมถึงสถานที่ที่มีลักษณะคล้ายกันทั้งจังหวัด ตั้งแต่วันที่ 14 มกราคมเป็นต้นไป โดยแม่ค้าตามแหล่งท่องเที่ยวออกมายอมรับเป็นเสียงเดียวกันว่าการระบาดของโควิด-19 รอบใหม่นี้กระทบการใช้ชีวิตมากกว่าในครั้งแรก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

หมอมีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

สธ. แจงอาการไม่พึงประสงค์ในแพทย์หญิงวัย 28 ปี ที่รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญฟันธงไม่ใช่การแพ้วัคซีน แต่เป็นอาการข้างเคียง ยังรับวัคซีนเข็มที่ 2 ได้

เหลืออีก 4 วัน ลงทะเบียน “ม33เรารักกัน” ผ่านสมาร์ทโฟน

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.นี้

เคสตำรวจติดโควิด ผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ

อธิบดี คร. เผยเคสตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง น่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ส่วนผู้ชุมนุมไม่ใช่ หากระหว่างปฏิบัติหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่หากกังวลขอรับการตรวจได้