fbpx

สมุทรสาครติดเชื้อโควิดเพิ่ม 335 คน

สมุทรสาคร 16 ม.ค. – สถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ใน จ.สมุทรสาคร วันนี้ติดเชื้อเพิ่มอีก 335 ราย โดยพบจากการตรวจค้นหาเชิงรุกรวม 311 ราย และพบจากการตรวจหาเชื้อในโรงพยาบาลอีก 24 ราย


วันนี้ (16 ม.ค.) สถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ใน จ.สมุทรสาคร จากข้อมูลของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 335 ราย โดยพบจากการตรวจค้นหาเชิงรุกรวม 311 ราย เป็นคนไทย 118 ราย คนต่างด้าว 193 ราย และพบจากการตรวจหาเชื้อในโรงพยาบาลอีก 24 ราย จำแนกเป็นคนไทย 13 ราย และต่างด้าว 11 ราย

สำหรับผู้ป่วยยืนยันสะสมทั้งหมดมีจำนวน 4,359 ราย เป็นคนไทย ค้นหาเชิงรุก รวม 3,407 ราย และในโรงพยาบาล 952 ราย ส่วนผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ณ ปัจจุบัน จำแนกเป็นคนไทยที่อยู่ในระหว่างการรักษา 169 ราย ต่างด้าว 158 ราย


ล่าสุดสถานการณ์ของจังหวัดสมุทรสาคร ภาพรวมถือว่าดีขึ้น วันที่ 25 มกราคมนี้ จะมีบิ๊กคลีนนิ่งตลาดกลางกุ้งสมุทรสาคร หลังจากนั้นจะเปิดจำหน่ายปลา-กุ้ง อีกครั้งในช่วงปลายเดือน

ส่วนที่ตลาดทะเลไทย เปิดให้บริการซื้อขายอาหารทะเลตามปกติตั้งแต่วันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา แต่มีมาตรการคัดกรองอย่างเข้มข้น สำหรับตลาดมหาชัย เปิดบริการทุกวัน แต่จำกัดเวลาในการซื้อขาย ตั้งแต่ 05.00-12.00 น. ซึ่งสาธารณสุขจังหวัดลงพื้นที่ตรวจค้นหาเชิงรุกอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะโรงงานในจังหวัดที่มีมากกว่า 100 โรงงาน และมีพนักงานไม่ต่ำกว่า 500 คน ทั้งชาวไทยและต่างด้าว

ช่วงบ่ายวันนี้ ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยเดินทางไปที่บริษัท ยูนิคอร์ด จำกัด (มหาชน) อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร เพื่อดูรถรับส่งพนักงานของบริษัทยูนิคอร์ด ที่มีรูปแบบไอเดียเก๋ ในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ด้วยการตรวจคัดกรอง วัดอุณหภูมิ และฉีดแอลกอฮอล์ล้างมือให้แก่พนักงานทุกคนก่อนขึ้นรถทั้งเช้าและเย็น จากนั้นเมื่อขึ้นมานั่งบนรถจะต้องนั่งตามช่องที่มีแผ่นฟิวเจอร์บอร์ดกั้นไว้เป็นช่องๆ พอดีคน โดยรถรับส่งคนงานแบบนี้อาจจะมีบางคนเคยเห็นขับอยู่บนถนนบ้างแล้ว ซึ่งทุกคันล้วนแต่วิ่งรับส่งคนงานให้กับบริษัทยูนิคอร์ดแห่งนี้ โดยมีต้นตอแนวคิดริเริ่มจากทางบริษัทที่ต้องการลดอัตราความหนาแน่นของผู้โดยสารบนรถ เพิ่มช่องว่าง เว้นระยะห่างตามมาตรการ New Normal ที่สำคัญคือพนักงานทุกคนนอกจากจะต้องตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายแล้ว ยังต้องสวมหน้ากากอนามัยด้วย หากใครไม่สวมใส่ก็จะไม่ได้รับอนุญาตให้ขึ้นรถโดยเด็ดขาด


นายสุทิน แสงศิลป์ ผู้จัดการบริษัทยูนิคอร์ด บอกว่าการดูแลความปลอดภัยโควิด-19 ของพนักงานในครั้งนี้ ทางผู้บริหารให้ความสำคัญในเรื่องของโควิด-19 ตั้งแต่เมื่อต้นปีที่แล้วช่วงเดือนกุมภาพันธ์และมีนาคม 2563 ที่มีการระบาดรอบแรก จากนั้นก็มีแนวทางป้องกันที่เข้มข้นมาโดยตลอด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน