fbpx

ช้างเหยียบชาวบ้านเก็บของป่าร่างฉีกขาด เฝ้าศพไม่ห่าง

ตราด 15 ม.ค. – ช้างป่าเหยียบชาวบ้านหนองบอนเสียชีวิต หลังออกไปเก็บดอกไม้กวาดขาย ขณะขึ้นไปนำร่างออกมา ช้างยังเฝ้าไม่ห่าง


นางจิรภา เสนะสุทธิพันธุ์ กำนัน ต.หนองบอน อ.บ่อไร่ จ.ตราด ได้รับแจ้งว่า นายสุวัฒน์ มาลี อายุ 48 ปี ลูกบ้าน ขึ้นไปเก็บดอกไม้กวาดขาย บริเวณเขาปีกกา ถูกช้างป่าเหยียบเสียชีวิต ศพยังอยู่ในพื้นที่ ไม่สามารถนำออกมาได้ เนื่องจากช้างป่ายังเฝ้าศพอยู่ จึงได้ประสานอุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองแก้ว ให้นำเจ้าหน้าที่อุทยานฯ มาขับไล่ช้างป่าออกไป และเดินทางขึ้นไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ตำรวจ ทหารพราน และเจ้าหน้าที่ปกครอง

เมื่อไปถึง พบศพนายสุวัฒน์ นอนเสียชีวิตห่างจากพื้นที่สำนักสงฆ์เขาปีกกา ประมาณ 1 กม. ในสภาพร่างกายฉีกขาด แขนขาขาดทั้ง 2 ข้าง ซึ่งช่วงนั้นยังมีช้างป่าวนเวียนอยู่ จึงรีบเก็บศพนายสุวัฒน์ออกมา ซึ่งระหว่างนำออกมา ยังมีช้างป่าอยู่ใกล้ๆ จึงต้องยิงปืนไล่ช้างไประหว่างเดินทางกลับ เพื่อขับไล่ให้ช้างป่าออกไปจากพื้นที่ กระทั่งสามารถนำศพมาถึงสำนักสงฆ์เขาปีกกา ในเวลา 16.50 น.


นายวิระ อุ่นแก้ว กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือ หนองบอน ทราบว่า พบร่างผู้ตายอยู่ในสภาพร่างกายฉีกขาด แขนขาขาดทั้ง 2 ข้าง ห่างกัน 1 เมตร ตับกระจายออกมา และนอนหงาย ซึ่งเป็นที่น่าสังเวชใจ จึงได้เก็บชิ้นส่วนร่างกายทั้งหมดใส่ห่อผ้ามาให้แพทย์โรงพยาบาลบ่อไร่ ชันสูตรอีกครั้ง

ด้านนายศักดาวุธ กล่าวว่า ขึ้นไปที่ป่าเขาปีกกา ในเวลาประมาณ 08.00 น. เพื่อเก็บดอกไม้กวาดมาขาย เนื่องจากบริเวณนั้นมีดอกไม้กวาดขึ้นจำนวนมาก เพื่อนำมาขายในราคา 10 บาท/กก. ซึ่งเมื่อถึงพื้นที่ ผู้ตายก็เก็บดอกไม้กวาดอยู่ ส่วนตนเองลงมาจากเขา เพื่อมาเอาของ แต่เมื่อกลับขึ้นไปไม่เห็นผู้ตาย จึงติดตามหา 2-3 ครั้ง แต่ไม่พบ สุดท้ายมาพบว่าถูกช้างเหยียบตาย จึงได้ลงมาแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ และช่วยเหลือนำศพนายสุวัฒน์ลงมา เนื่องจากพบว่า ช้างป่ายังวนเวียนอยู่บริเวณศพ ซึ่งช้างป่าไม่ค่อยลงมาถึงพื้นที่ใกล้ชุมชนขนาดนี้มาก่อน ปัจจุบันทั้งฝูงมีกว่า 10-16 ตัว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เตรียมปิดตำนานวัดเอี่ยมวรนุช ถูกเวนคืนสร้างรถไฟฟ้าใต้ดิน

เพจเฟซบุ๊ก “วัดเอี่ยมวรนุช” โพสต์ระบุถูกเวนคืนที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เพื่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน เตรียมปิดตำนานวิหารหลวงปู่ทวดและโบราณสถานอายุ 237 ปี ชาวบ้านรอบวัดไม่พอใจ ส่วนเจ้าอาวาสเครียด ไม่พร้อมให้ข้อมูล

ด่วน “ไป่ ทาคน” กลับมาเคลื่อนไหวหลังหายตัวไป 3 วัน!

“ไป่ ทาคน” นายแบบชื่อดังระดับอินเตอร์ของเมียนมา กลับมาแล้ว หลังหายตัวไป 3 วัน โพสต์โซเชียล ระบุ “ไม่ว่าก้อนหินจะใหญ่ แข็งแกร่งแค่ไหน มันก็จะถูกทำลายโดยนักขุดหิน”

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานแจกันดอกไม้เยี่ยมผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ ผอ.สำนักงานบริหารกิจการเหล่ากาชาด สภากาชาดไทย อัญเชิญแจกันดอกไม้พระราชทาน มอบให้แก่นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคากลุ่มแก๊สโซฮอล์ 30 สต./ลิตร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด 30 สตางค์/ลิตร ยกเว้น E85 ปรับขึ้น 15 สตางค์/ลิตร สำหรับกลุ่มดีเซลทุกชนิดราคาคงเดิม มีผลตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันที่ 6 มี.ค. 64

สธ.เผยผู้รับฉีดวัคซีนโควิดมีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน

สธ. 5 มี.ค. – ผอ.กองระบาดวิทยา เผยไทยฉีดวัคซีนไปแล้ว 17,697 คน มีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน แต่ไม่รุนแรง มีแค่ 2 คน ที่ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญพิจารณา ได้แก่ แพทย์หญิง จ.สมุทรสาคร คาดเป็นอาการท้องเสีย ส่วนพยาบาล จ.ราชบุรี มีอาการแพ้เล็กน้อย ผื่นขึ้น คลื่นไส้อาเจียน ยังรับวัคซีนเข็ม 2 ได้