fbpx

มะพร้าว 3 ยอดอายุเกือบร้อยปี

ตรัง 15 ม.ค.- บ้านหลังหนึ่งใน อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ไปดูต้นมะพร้าว(แกง) ความสูง 10 เมตร อายุไม่ต่ำกว่า 80 ปี แปลกตรงที่เมื่อ 50 ปีที่แล้ว จู่ๆ ต้นมะพร้าวต้นนี้ก็มียอดที่หงิกงอและหลุดร่วงลงมา ก่อนจะงอกขึ้นมาใหม่เป็น 3 ยอด


นางแจ้ว แก้วพิบูลย์ อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45 หมู่ที่ 7 ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง นำผู้สื่อข่าวไปดูต้นมะพร้าว(แกง) ความสูง 10 เมตร อายุไม่ต่ำกว่า 80 ปีจำนวน 1 ต้นที่ยังหลงเหลืออยู่ตั้งแต่สมัยคุณแม่ยังสาว และตั้งแต่ตนยังไม่เกิด จนตอนนี้คุณแม่เสียชีวิตไปแล้ว แต่แปลกตรงที่เมื่อ 50 ปีที่แล้ว จู่ๆ ต้นมะพร้าวต้นนี้ก็มียอดที่หงิกงอและหลุดร่วงลงมา ก่อนจะงอกขึ้นมาใหม่เป็น 3 ยอด สร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก และทั้ง 3 ยอดก็ออกลูกตามปกติเหมือนปลูกมะพร้าวต้นเดียวได้ถึง 3 ต้น 

หลังมะพร้าวแตกออกเป็น 3 ยอดแล้ว นางแจ้วฯ ได้ฝันว่ามีเทพเป็นผู้หญิง 3 องค์มาเข้าฝันและขอมาอยู่ด้วย จากนั้นกลายเป็นร่างทรงของเทพทั้ง 3 องค์โดยไม่รู้ตัว และที่แปลกอีกอย่างคือไม่ว่าจะเป็นลูกมะพร้าวหรือทางมะพร้าวแม้จะร่วงหล่นลงมาเองตามธรรมชาติ ห้ามมีใครมาหยิบเอาไปไม่ว่าจะบอกกล่าวเจ้าของบ้านหรือไม่ก็ตาม จะต้องมีอันเป็นไปและเอามาคืนกลับที่เดิมทุกราย เจ้าของจึงต้องเก็บทั้งลูกและทางมะพร้าวไว้ที่บ้านโดยทำเพิงพักไว้ให้ เพื่อให้เสื่อมสลายไปเองตามธรรมชาติ ซึ่งเจ้าของเองก็ไม่เอาลูกมะพร้าวต้นนี้มาใช้แต่อย่างใด แต่หากนำมาใช้ก็เอามาสกัดเป็นน้ำมันมะพร้าวทาถูกแก้เคล็ดขัดยอก คลายเส้นหรือทำยาสมุนไพรอื่น ๆ ได้  ส่วนต้นมะพร้าวที่เคยปลูกอยู่ใกล้กันในสมัยนั้นอีก 4-5 ต้น เมื่อมีความสูงๆ  กว่าต้นมะพร้าว 3 ยอดเมื่อไหร่ก็จะถูกฟ้าผ่าจนตายทุกต้น เหลือเพียงต้นมะพร้าว 3 ยอดเพียงต้นเดียว ทำให้ชาวบ้านเกิดความเลื่อมใสศรัทธานำผ้าสีมาผูกและขูดหาเลขเด็ดกันทุกงวด โดยมีคนถูกหวยกันเป็นประจำหลายงวดติด จนมีการลงขันกันสร้างศาลาหลังใหญ่ไว้ให้  ส่วนงวดนี้มองเห็นเลข 741 และ 747 ด้วย


นางแจ้ว แก้วพิบูลย์ เจ้าของต้นมะพร้าว 3 ยอดกล่าวว่า ตอนี้ตนอายุ 60 กว่าแล้วมะพร้าวตนนี้ก็น่าจะอายุประมาณ 80 ปีแล้ว ส่วนที่แตกปางหรือแตกยอดออกมาเป็น 3 ยอดก็ประมาณ 50 ปีที่แล้ว โดยของเดิมทางมันร่วงหล่นและแตกขึ้นมาใหม่ถึง 3 ยอด แต่พอทางมะพร้าวหล่นแม่แกเก็บไปเผาแต่เป็นไข้ตัวร้อนจึงไปหาร่างทรงๆ บอกว่าเขาให้โทษจึงมาขอขมาจนหาย โดยหลานที่อยู่ที่บ้านผมเด็น อ.สิเกา เอาลูกไปปลูกก็เจอเป็นไข้ตัวร้อนเช่นกัน แต่ถ้าเก็บเอาไปทำน้ำมัน บีบนวดก็ได้อยู่.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทอร์นาโดถล่ม 2 มณฑลของจีน เสียชีวิต 12 ราย

พายุทอร์นาโด 2 ลูก พัดถล่มจีน ลูกหนึ่งเกิดขึ้นที่เมืองอูฮั่น ในภาคกลางของจีนและอีกลูกหนึ่งเมืองแห่งหนึ่งในมณฑลเจียงซู ทำให้มีผู้เสียชีวิต 12 รายและบาดเจ็บอีกหลายร้อยคน ในขณะเดียวกันก็สร้างความเสียให้กับบ้านเรือนและทรัพย์สินของประชาชน

ศบค.ปรับพื้นที่สีแดงเข้มเหลือ 4 จังหวัด

ศปก.ศบค.ปรับพื้นที่สีแดงเข้มเหลือ 4 จังหวัด กทม.-นนทบุรี-ปทุมธานี-สมุทรปราการ ผ่อนคลายนั่งกินอาหารในร้านได้ 25% ถึง 3 ทุ่ม รอเสนอนายกฯ ลงนาม ก่อนกำหนดวันชัดเจน

ดึง 5 เซียนลูกยางสาวไทย นำทัพลุยเนชันส์ลีก

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ แถลงดึง 5 เซียนนักตบลูกยางสาวไทย นำทัพลุยเนชันส์ลีก แทนผู้เล่นติดโควิด นำทีมโดย “นุศรา ต้อมคํา-ปลื้มจิตร ถินขาว”