fbpx

มะพร้าว 3 ยอดอายุเกือบร้อยปี

ตรัง 15 ม.ค.- บ้านหลังหนึ่งใน อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ไปดูต้นมะพร้าว(แกง) ความสูง 10 เมตร อายุไม่ต่ำกว่า 80 ปี แปลกตรงที่เมื่อ 50 ปีที่แล้ว จู่ๆ ต้นมะพร้าวต้นนี้ก็มียอดที่หงิกงอและหลุดร่วงลงมา ก่อนจะงอกขึ้นมาใหม่เป็น 3 ยอด


นางแจ้ว แก้วพิบูลย์ อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45 หมู่ที่ 7 ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง นำผู้สื่อข่าวไปดูต้นมะพร้าว(แกง) ความสูง 10 เมตร อายุไม่ต่ำกว่า 80 ปีจำนวน 1 ต้นที่ยังหลงเหลืออยู่ตั้งแต่สมัยคุณแม่ยังสาว และตั้งแต่ตนยังไม่เกิด จนตอนนี้คุณแม่เสียชีวิตไปแล้ว แต่แปลกตรงที่เมื่อ 50 ปีที่แล้ว จู่ๆ ต้นมะพร้าวต้นนี้ก็มียอดที่หงิกงอและหลุดร่วงลงมา ก่อนจะงอกขึ้นมาใหม่เป็น 3 ยอด สร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก และทั้ง 3 ยอดก็ออกลูกตามปกติเหมือนปลูกมะพร้าวต้นเดียวได้ถึง 3 ต้น 

หลังมะพร้าวแตกออกเป็น 3 ยอดแล้ว นางแจ้วฯ ได้ฝันว่ามีเทพเป็นผู้หญิง 3 องค์มาเข้าฝันและขอมาอยู่ด้วย จากนั้นกลายเป็นร่างทรงของเทพทั้ง 3 องค์โดยไม่รู้ตัว และที่แปลกอีกอย่างคือไม่ว่าจะเป็นลูกมะพร้าวหรือทางมะพร้าวแม้จะร่วงหล่นลงมาเองตามธรรมชาติ ห้ามมีใครมาหยิบเอาไปไม่ว่าจะบอกกล่าวเจ้าของบ้านหรือไม่ก็ตาม จะต้องมีอันเป็นไปและเอามาคืนกลับที่เดิมทุกราย เจ้าของจึงต้องเก็บทั้งลูกและทางมะพร้าวไว้ที่บ้านโดยทำเพิงพักไว้ให้ เพื่อให้เสื่อมสลายไปเองตามธรรมชาติ ซึ่งเจ้าของเองก็ไม่เอาลูกมะพร้าวต้นนี้มาใช้แต่อย่างใด แต่หากนำมาใช้ก็เอามาสกัดเป็นน้ำมันมะพร้าวทาถูกแก้เคล็ดขัดยอก คลายเส้นหรือทำยาสมุนไพรอื่น ๆ ได้  ส่วนต้นมะพร้าวที่เคยปลูกอยู่ใกล้กันในสมัยนั้นอีก 4-5 ต้น เมื่อมีความสูงๆ  กว่าต้นมะพร้าว 3 ยอดเมื่อไหร่ก็จะถูกฟ้าผ่าจนตายทุกต้น เหลือเพียงต้นมะพร้าว 3 ยอดเพียงต้นเดียว ทำให้ชาวบ้านเกิดความเลื่อมใสศรัทธานำผ้าสีมาผูกและขูดหาเลขเด็ดกันทุกงวด โดยมีคนถูกหวยกันเป็นประจำหลายงวดติด จนมีการลงขันกันสร้างศาลาหลังใหญ่ไว้ให้  ส่วนงวดนี้มองเห็นเลข 741 และ 747 ด้วย


นางแจ้ว แก้วพิบูลย์ เจ้าของต้นมะพร้าว 3 ยอดกล่าวว่า ตอนี้ตนอายุ 60 กว่าแล้วมะพร้าวตนนี้ก็น่าจะอายุประมาณ 80 ปีแล้ว ส่วนที่แตกปางหรือแตกยอดออกมาเป็น 3 ยอดก็ประมาณ 50 ปีที่แล้ว โดยของเดิมทางมันร่วงหล่นและแตกขึ้นมาใหม่ถึง 3 ยอด แต่พอทางมะพร้าวหล่นแม่แกเก็บไปเผาแต่เป็นไข้ตัวร้อนจึงไปหาร่างทรงๆ บอกว่าเขาให้โทษจึงมาขอขมาจนหาย โดยหลานที่อยู่ที่บ้านผมเด็น อ.สิเกา เอาลูกไปปลูกก็เจอเป็นไข้ตัวร้อนเช่นกัน แต่ถ้าเก็บเอาไปทำน้ำมัน บีบนวดก็ได้อยู่.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนวิหารและเจดีย์เก่าวัดเอี่ยมวรนุช

รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนวิหารและเจดีย์เก่าวัดเอี่ยมวรนุชในโครงการรถไฟฟ้าสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ(วงแหวนกาญจนาภิเษก)

กรมบังคับคดีแจง จนท.ติดโควิด เพื่อนร่วมงานติดอีก 2

กรมบังคับคดี เผยเจ้าหน้าที่ธุรการติดโควิด-19 เปิดไทม์ไลน์ขึ้นรถประจำทาง สาย 33 (กรุงเทพฯ – ปทุม) ล่าสุดพบเพื่อนร่วมงานติดเพิ่ม 2 ราย

หมอเป็นลม 1 คน หลังรับวัคซีน

อธิบดี คร. เผยพบหมอเป็นลม 1 คน หลังรับวัคซีนโควิด ส่วนแพทย์หญิงรายแรก ที่รับวัคซีนและมีประวัติแพ้ยาเพนนิซิลิน และมีอาการท้องเสียมากถึง 4 ครั้ง ไม่เกี่ยวกับวัคซีนแต่เป็นอาการท้องเสียอย่างรุนแรง เพราะรับประทานอาหารทะเล

เปิดวงจรปิดปาระเบิดถล่มร้านมือถือ คาดพลาดเป้า

เปิดวงจรปิดวัยรุ่นปาระเบิดถล่มร้านมือถือ จ.ตรัง คาดตั้งใจปาใส่ร้านเหล้าที่มีปัญหากัน แต่พลาดเป้า วิ่งหนีล้มหัวขมำ

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ล้อมคอนโดฯ หนุ่มหลอกขายทะเบียนรถสวย

เชียงใหม่ 5 มี.ค. – ตำรวจปิดล้อมคอนโดฯ กลางเมืองเชียงใหม่ จับผู้ต้องหาหลอกขายป้ายทะเบียนเลขสวย แต่คนร้ายไม่ยอมมอบตัว และขังตัวเองในห้องพร้อมอีก 3 ชีวิต มีเสียงปืนดังขึ้น 4 นัด เจ้าหน้าที่เกรงจะคิดสั้น

ตำรวจสืบสวนภาค 5 และตำรวจสืบสวน สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ นำกำลังเข้าปิดล้อมคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านถนนโชตนา ใกล้สำนักงานธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ นานกว่า 24 ชั่วโมง เพื่อจับกุมนายสุเมธ ครองวงศ์ อายุ 25 ปี และแฟนสาววัย 18 ปี ตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ลงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งมีพฤติกรรมหลอกลวงขายป้ายทะเบียนเลขสวย จนมีฐานะร่ำรวย มีรถยนต์หรูหลายคัน โดยหลบหนีมาพักที่ชั้น 3 ห้อง 310 คอนโดฯ ดังกล่าว ซึ่งพักด้วยกันทั้งหมด 4 คน มีผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พี่เลี้ยงลูก และลูกอีก 1 คน แต่ขณะแสดงตัวเข้าจับกุม คนร้ายไม่ยอมมอบตัว และขังตัวเองอยู่ในห้อง พร้อมทั้งแจ้งให้ญาติมารับตัวลูกออกไปก่อน เจ้าหน้าที่จึงต้องปิดล้อมคอนโดฯ ไว้ และให้ผู้ที่พักอาศัยออกมาจนหมด

กระทั่งช่วงค่ำที่ผ่านมา ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะยอมจำนน แต่ช่วงบ่าย 2 ของวันนี้ มีเสียงปืนดังออกมาจากห้องพักของคนร้าย 4 นัด และ 1 นัด กระสุนทะลุกระจกออกมา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องพากันหลบ และยังคงตรึงกำลังไว้ โดยใช้ทั้งโดรน และเครื่องตรวจความร้อน ดูความเคลื่อนไหวภายในห้อง จนถึงขณะนี้ยังคงปิดล้อมพื้นที่ไว้ โดยผู้ต้องหา แฟนสาว และพี่เลี้ยงลูก อยู่ในห้องชุดที่ชั้น 3 เกรงว่าจะคิดสั้น ซึ่งขณะนี้กำลังรอดูความเคลื่อนไหวภายในห้อง. – สำนักข่าวไทย

เตรียมกำลังตำรวจ 400 นาย ดูแลม็อบชุมนุม 3 จุด พรุ่งนี้

ตำรวจจัดกำลัง 400 นาย ดูแลม็อบนัดชุมนุม 3 จุด พรุ่งนี้ (6 มี.ค.) พร้อมแนะนำเลี่ยงการใช้ถนนที่มีม็อบชุมนุม รวมถึงขั้นตอนการดูแลการชุมนุมสาธารณะ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด