fbpx

คนไทยในเมียวดีรอกลับประเทศราว 2,000 คน

ตาก 15 ม.ค.- ชายแดนแม่สอด จ.ตาก ยังมีคนไทยที่ทำงานในเมียวดีกว่า 2 พันคน หนีโควิด รอข้ามชายแดนกลับเข้าไทย


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมทางไกลผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ จากทำเนียบรัฐบาล กับโรงพยาบาลแม่สอด จังหวัดตาก เพื่อติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดตาก รวมถึงติดตามความพร้อมแผนการป้องกันและรับมือคนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศเมียนมา

ขณะที่ชายแดนแม่สอด จังหวัดตาก ยังมีคนไทยในเมียนมากว่า 2,000 คน หนีโควิด รอข้ามชายแดนกลับเข้าไทย ล่าสุด จำนวนคนไทยมีการกลับข้ามที่อำเภอแม่สอดแล้ว 4 ชุด รวม 125 คน


ล่าสุดช่วงเช้าวันนี้ มีรายงานข่าวจากฝ่ายปกครองจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา ว่า นายส่อโก่โก่ หัวหน้าฝ่ายปกครองกรมการปกครองทั่วไปอำเภอเมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา ได้ออกคำสั่งด่วนหรือเคอร์ฟิว ห้ามชาวบ้านในเขตจังหวัดเมียวดีในทุกชุมชนหมู่บ้านออกนอกเคหสถานอย่างเด็ดขาดในช่วงเวลาเที่ยงคืนไปจนถึงเวลา 04.00 น.ของทุกวันเป็นเวลา 2 เดือน หลังสถานการณ์โควิดในฝั่งเมียวดียังไม่มีที่ท่าจะลดลง ทำให้ในฝั่งไทย ฝ่ายปกครองทั้ง 5 อำเภอแนวชายแดนจังหวัดตาก ต้องยกระดับการคุมเข้มมาตรการการป้องกันและสกัดการลักลอบข้ามแนวชายแดน

คุมเข้มช่องทางธรรมชาติ สกัดลักลอบเข้าเมือง จ.นราธิวาส

ที่ชายแดนไทย-มาเลเซีย ที่นราธิวาส เจ้าหน้าที่ได้นำลวดหนามหีบเพลง มาตรึงที่บริเวณช่องทางธรรมชาติในชุมชนท่าทรายใน อ.สุไหงโก-ลก หลังจากที่ช่องทางธรรมชาติในพื้นที่ อ.ตากใบ ถูกเจ้าหน้าที่เข้มงวดอย่างหนัก จนกลุ่มขบวนการนำพาจะเปลี่ยนมาใช้ช่องทางธรรมชาติชุมชนท่าทราย หลังจากที่ประเทศมาเลเซียได้ออกมาตรการกฎเหล็กในการปิดประเทศถึงวันที่ 1 ส.ค. 64


มีรายงานว่า จังหวัดนราธิวาสผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่อีก 1 ราย เป็นหญิง อายุ 29 ปี สัญชาติไทย อาชีพพนักงานในสถานบันเทิง โดยหลบหนีเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติริมฝั่งแม่น้ำโก-ลก พร้อมเพื่อนอีก 1 คน เมื่อวันที่ 10 ม.ค.64 เจ้าหน้าที่ส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลสุไหงโก-ลก พบว่าติดเชื้อโควิด-19 และมีอาการ ส่วนอีก 1ราย swab ครั้งแรกมีผลเป็นลบ จึงยังกักตัวเพื่อรอตรวจยืนยันอีกครั้ง จากการซักประวัติเบื้องต้น ได้เข้าพักในบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่อำเภอสุไหงโก-ลก เจ้าหน้าที่จึงนำบุคคลที่ใกล้ชิดและสัมผัสผู้ติดเชื้อจำนวน 12 คนมากักตัว และ swab หาเชื้อไวรัสโควิด-19 และอยู่ระหว่างรอผลตรวจ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้