fbpx

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

อุบลราชธานี 15 ม.ค. – ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19


พ.ต.อ.ธนาพันธ์ ผดุงการ ผกก.เมืองอุบลราชธานี พร้อมชุดสืบสวน เข้าจับกุมตัวนายเริงฤทธิ์ จารุเกษม อายุ 45 ปี นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ ระดับ 7 สำนักงานสาธารณสุขอำเภอดอนมดแดง ก่อเหตุขโมยรถยนต์จากเต็นท์จำหน่ายรถยนต์มือสองในตัวจังหวัด จำนวน 3 คัน ขณะขับรถที่ได้จากการขโมยไปรับลูกและภรรยา จากโรงเรียนและที่ทำงานในตัวเมืองอุบลราชธานี

นายเริงฤทธิ์ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพปีที่แล้วประสบกับปัญหาโควิด-19 ระบาด ทำให้ธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุนด้วย


โดยรถคันแรกที่เข้าไปขโมยคือ รถกระบะอีซูซุ 4 ประตู จากเต็นท์ขายรถตุ้มยนต์ เมื่อเย็นวันที่ 19 พ.ย.63 แล้วนำไปใส่ทะเบียนปลอม และนำมาใช้รับส่งครอบครัวไปทำงาน ต่อมาวันที่ 12 ธ.ค.63 ขโมยรถตู้รุ่นคอมมูเตอร์ มูลค่าประมาณ 700,000 บาท จากเต็นท์ขายรถโตโยต้าชัวร์ ไปจำนำในราคา 100,000 บาท โดยส่งมอบรถที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง นำเงินมาใช้จ่ายและใช้หนี้สิน การขโมยรถทุกคัน นายเริงฤทธิ์ใช้วิธีทำทีเข้าไปขอเลือกซื้อ พอพนักงานขายรถเผลอก็จะขโมยเอากุญแจที่มาให้ลองติดเครื่องยนต์ไป และรอช่วงปลอดคนหวนกลับมาขโมยเอารถไป

คันสุดท้ายเมื่อกลางดึกวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา เข้าไปขโมยรถตู้จากเต็นท์ก้านเจริญยนต์ เพื่อนำไปขายอีก แต่เจ้าหน้าที่ตามมายึดรถที่นำไปจอดซุ่มอยู่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งไว้ได้ก่อน

พฤติกรรมของนายเริงฤทธิ์ถูกกล้องวงจรปิดในเต็นท์ขายรถจับไว้ได้ รวมทั้งกล้องที่ติดตามถนนตามโครงการเซฟตี้โซนของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 จับความเคลื่อนไหวไว้ได้ทั้งหมด จึงถูกชุดสืบสวนนอกเครื่องแบบตามแกะรอยมาถึงที่ทำงาน ตรวจสอบทะเบียนรถที่นายเริงฤทธิ์ใช้อยู่พบเป็นรถที่ถูกขโมยมา จึงเข้าจับกุมดำเนินคดี ฐานลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน และรับของโจร .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เตรียมปิดตำนานวัดเอี่ยมวรนุช ถูกเวนคืนสร้างรถไฟฟ้าใต้ดิน

เพจเฟซบุ๊ก “วัดเอี่ยมวรนุช” โพสต์ระบุถูกเวนคืนที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เพื่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน เตรียมปิดตำนานวิหารหลวงปู่ทวดและโบราณสถานอายุ 237 ปี ชาวบ้านรอบวัดไม่พอใจ ส่วนเจ้าอาวาสเครียด ไม่พร้อมให้ข้อมูล

ด่วน “ไป่ ทาคน” กลับมาเคลื่อนไหวหลังหายตัวไป 3 วัน!

“ไป่ ทาคน” นายแบบชื่อดังระดับอินเตอร์ของเมียนมา กลับมาแล้ว หลังหายตัวไป 3 วัน โพสต์โซเชียล ระบุ “ไม่ว่าก้อนหินจะใหญ่ แข็งแกร่งแค่ไหน มันก็จะถูกทำลายโดยนักขุดหิน”

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานแจกันดอกไม้เยี่ยมผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ ผอ.สำนักงานบริหารกิจการเหล่ากาชาด สภากาชาดไทย อัญเชิญแจกันดอกไม้พระราชทาน มอบให้แก่นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคากลุ่มแก๊สโซฮอล์ 30 สต./ลิตร

ปตท. บางจาก ปรับขึ้นราคาน้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด 30 สตางค์/ลิตร ยกเว้น E85 ปรับขึ้น 15 สตางค์/ลิตร สำหรับกลุ่มดีเซลทุกชนิดราคาคงเดิม มีผลตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันที่ 6 มี.ค. 64

สธ.เผยผู้รับฉีดวัคซีนโควิดมีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน

สธ. 5 มี.ค. – ผอ.กองระบาดวิทยา เผยไทยฉีดวัคซีนไปแล้ว 17,697 คน มีอาการไม่พึงประสงค์ 270 คน แต่ไม่รุนแรง มีแค่ 2 คน ที่ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญพิจารณา ได้แก่ แพทย์หญิง จ.สมุทรสาคร คาดเป็นอาการท้องเสีย ส่วนพยาบาล จ.ราชบุรี มีอาการแพ้เล็กน้อย ผื่นขึ้น คลื่นไส้อาเจียน ยังรับวัคซีนเข็ม 2 ได้