fbpx

“วัวสีแดง” ขายตัวละแสนอัพ

นครราชสีมา 14 ม.ค.- ช่วงนี้เกิดกระแสความต้องการซื้อขาย “วัวสีแดง” คึกคักอย่างมาก จนทำให้ราคาวัวพุ่งกระฉูด 3-4 เท่าตัว จากเดิมซื้อขายกันตัวละ 30,000 – 40,000 บาท ตอนนี้ราคาพุ่งสูงถึงตัวละ 100,000 บาทแล้ว ส่งผลดีกับเกษตกรผู้เลี้ยงวัวในภาคอีสาน


นายณัฐพงศ์ ศรีจันทร์รัตน์ เจ้าของฟาร์มวัว อ.พิมาย จ.นครราชสีมา บอกว่าแม้ช่วงนี้หลายจังหวัดจะกำลังรับศึกหนักกับโควิดที่กำลังระบาด แต่ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อเกษตรกรผู้เลี้ยงวัว ราคาวัวพุ่งขึ้นสวนทาง เพราะชาวบ้านที่ทำงานต่างถิ่น หลายคนถูกเลิกจ้างต้องกลับมาบ้านไม่รู้จะทำอะไร ก็นำเงินมาลงทุนซื้อวัวไปเลี้ยง หรือหลายๆ คนก็ส่งเงินมาให้พ่อแม่ซื้อวัวเลี้ยงเก็บไว้เป็นทุน และทำกำไรระยะยาว 

ตอนนี้ที่ฟาร์มมีวัวสายพันธุ์ลูกผสมกว่า 50 ตัว ส่วนใหญ่เป็นวัวสายพันธุ์บราห์มันลักษณะดีคือ มีสีแดงเข้ม ตัวใหญ่ เป็นที่ต้องการของชาวบ้าน มาหาซื้อวัวตัวสวย ๆ งาม ๆ ไปเลี้ยง ราคาสูงถึง 100, 000 บาทขึ้นไป บางตัว 160,000-200,000 บาท อยู่ที่ความสวยงาม แต่ที่สำคัญต้องสีแดงเข้ม หรือแดงเม็ดมะขาม เป็นที่นิยมอย่างมาก


นายณัฐพงศ์ บอกว่าช่วงโควิดมีชาวบ้านมาขอซื้อวัวอย่างคึกคักจนวัวไม่พอขาย หลายตัวถูกจับจองซื้อขายล่วงหน้าตั้งแต่อยู่ในท้อง เรียกได้ว่าเป็นโอกาสทองที่สามารถทำกำไรได้สูง 4 เท่าตัว เช่นเดียวกับเกษตรกรรายย่อยที่เลี้ยงวัวสีแดงเม็ดมะขาม ก็ขายวัวได้ราคาสูงกันถ้วนหน้าเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4 เปิดโรงหนัง-ฟิตเนส 1 ต.ค.นี้

ศบค.ผ่อนคลาย 10 กิจกรรม-กิจการ เปิดร้านทำเล็บ-ร้านนวด-ร้านสัก-โรงหนัง-ฟิตเนส ลดเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึงตี 4 นักดนตรีเล่นดนตรีในร้านอาหารได้ไม่เกิน 5 คน แต่ยังปิดศูนย์แสดงสินค้า-ศูนย์ประชุมต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน 1 ต.ค.-30 พ.ย.นี้