fbpx

“วัวสีแดง” ขายตัวละแสนอัพ

นครราชสีมา 14 ม.ค.- ช่วงนี้เกิดกระแสความต้องการซื้อขาย “วัวสีแดง” คึกคักอย่างมาก จนทำให้ราคาวัวพุ่งกระฉูด 3-4 เท่าตัว จากเดิมซื้อขายกันตัวละ 30,000 – 40,000 บาท ตอนนี้ราคาพุ่งสูงถึงตัวละ 100,000 บาทแล้ว ส่งผลดีกับเกษตกรผู้เลี้ยงวัวในภาคอีสาน


นายณัฐพงศ์ ศรีจันทร์รัตน์ เจ้าของฟาร์มวัว อ.พิมาย จ.นครราชสีมา บอกว่าแม้ช่วงนี้หลายจังหวัดจะกำลังรับศึกหนักกับโควิดที่กำลังระบาด แต่ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อเกษตรกรผู้เลี้ยงวัว ราคาวัวพุ่งขึ้นสวนทาง เพราะชาวบ้านที่ทำงานต่างถิ่น หลายคนถูกเลิกจ้างต้องกลับมาบ้านไม่รู้จะทำอะไร ก็นำเงินมาลงทุนซื้อวัวไปเลี้ยง หรือหลายๆ คนก็ส่งเงินมาให้พ่อแม่ซื้อวัวเลี้ยงเก็บไว้เป็นทุน และทำกำไรระยะยาว 

ตอนนี้ที่ฟาร์มมีวัวสายพันธุ์ลูกผสมกว่า 50 ตัว ส่วนใหญ่เป็นวัวสายพันธุ์บราห์มันลักษณะดีคือ มีสีแดงเข้ม ตัวใหญ่ เป็นที่ต้องการของชาวบ้าน มาหาซื้อวัวตัวสวย ๆ งาม ๆ ไปเลี้ยง ราคาสูงถึง 100, 000 บาทขึ้นไป บางตัว 160,000-200,000 บาท อยู่ที่ความสวยงาม แต่ที่สำคัญต้องสีแดงเข้ม หรือแดงเม็ดมะขาม เป็นที่นิยมอย่างมาก


นายณัฐพงศ์ บอกว่าช่วงโควิดมีชาวบ้านมาขอซื้อวัวอย่างคึกคักจนวัวไม่พอขาย หลายตัวถูกจับจองซื้อขายล่วงหน้าตั้งแต่อยู่ในท้อง เรียกได้ว่าเป็นโอกาสทองที่สามารถทำกำไรได้สูง 4 เท่าตัว เช่นเดียวกับเกษตรกรรายย่อยที่เลี้ยงวัวสีแดงเม็ดมะขาม ก็ขายวัวได้ราคาสูงกันถ้วนหน้าเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ออกหมายจับสาวใหญ่ไม่จ่ายใบสั่งกว่า 200 ใบ

ตำรวจทางหลวงเชียงราย นำหมายจับเข้าจับกุม หญิงวัย 58 ปี ไม่ชำระค่าปรับใบสั่งฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร-สัญญาณไฟ กว่า 200 ใบ หลังออกหมายเรียกแล้วไม่เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้

รวบหนุ่มหึงโหดจ่อยิงกิ๊กเมียสาหัส

รวบหนุ่มหึงโหด ไล่ยิงกิ๊กภรรยาบาดเจ็บสาหัส หลังเห็นนั่งรถมาด้วยกัน เผยติด GPS ที่รถ พบขับออกนอกเส้นทาง จึงตามไปดู เห็นขับออกจากโรงแรม จึงบันดาลโทสะก่อเหตุ

ผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

เลขานุการกรม กรมประชาสัมพันธ์ เผยผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เพิ่งทราบผลตรวจเมื่อเช้านี้ เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

ข่าวแนะนำ

สอบปมเก้งเผือกหาย พบสวนสัตว์สงขลาบกพร่อง

กรุงเทพฯ 22 ม.ค.-คก.ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเก้งเผือกสายพันธุ์พระราชทานที่สวนสัตว์สงขลาหาย สรุปพบความบกพร่องในการบริหารจัดการสวนสัตว์ ซากเก้ง 1 ใน 2 ตัวที่พบ ไม่ใช่เก้งเผือก เตรียมแจ้งความดำเนินคดีผู้เลี้ยง 1 ราย

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้