fbpx

หนาวต่อเนื่องหลายจังหวัด

ภูมิภาค 14 ม.ค.- เช้าวันนี้ หลายจังหวัดยังคงอากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง ที่บึงกาฬหลายอำเภอต้องประสบภัยหนาว ส่วนที่ยโสธร เหล่าบรรดาฝูงลิงกังหางยาวที่อาศัยอยู่ภายในสวนสาธารณะดอนปู่ตา พาออกมานั่งล้อมวงผิงไฟคลายหนาว


เช้าวันนี้ หลายจังหวัดยังคงอากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง ที่จังหวัดบึงกาฬหลายอำเภอต้องประสบภัยหนาว อุณภูมิเฉลี่ย 12 องศาเซลเซียส ชาวบ้านในพื้นที่บ้านคำสมบูรณ์ อ.บึงโขงหลง ผู้สูงอายุตลอดจนเด็กๆ ต้องออกมารวมกลุ่มก่อกองไฟผิงเพื่อคลายความหนาวเย็น บ้างก็ต้มน้ำสมุนไพรกำลังเสือโคร่งดื่มกินร้อนๆ เชื่อว่าช่วยบำรุงกำลัง แก้ปวดเมื่อย บำรุงโลหิต และยังปิ้งข้าวจี่ ปิ้งมัน กินร้อนๆ สร้างความอบอุ่นให้กับร่างกายก่อนให้เด็กๆ ไปเรียน

ส่วนที่ จ.นครพนม อากาศหนาวเฉลี่ยต่ำสุดประมาณ 8 องศาเซลเซียส บวกกับมีลมกระโชกแรง ไม่เพียงส่งผลกระทบต่อสุขภาพประชาชนในพื้นที่ แต่ยังส่งผลกระทบต่อชาวบ้านที่มีอาชีพประมงหาปลาในแม่น้ำโขงต้องงดออกจับปลาชั่วคราว เนื่องจากทนสภาพอากาศหนาวไม่ไหว ทำให้ตลาดปลาน้ำโขงในพื้นที่ซบเซา มีปลาน้ำโขงออกมาวางขายน้อยและมีราคาสูงขึ้น


ส่วนที่จังหวัดสมุทรสงคราม เนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง 16 องศาเซลเซียส สภ.บางคนที ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตในร่องสวนมะพร้าว บ้านเลขที่ 7 ม.5 ต.บางกระบือ คาดว่าเสียชีวิตมาไม่น้อยกว่า 4 ชั่วโมง เป็นชาย อายุ 44 ปี อาชีพทำสวนมะพร้าว จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิต ออกมาทำสวนมะพร้าวในช่วงอากาศหนาวเย็น จึงดื่มสุราคลายหนาว แต่เกิดเมาเสียหลักตกลงในน้ำที่เย็นจัดจนเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ส่วนที่จังหวัดยโสธร เหล่าบรรดาฝูงลิงกังหางยาว ที่อาศัยอยู่ภายในสวนสาธารณะ ดอนปู่ตา บ้านเตาไห ตำบลศรีฐาน อำเภอป่าติ้ว ได้พากันออกมานั่งล้อมวง ผิงไฟคลายหนาว ภายหลังได้รับผลกระทบจากปัญหาภัยหนาว เพื่อสร้างความอบอุ่น นอกจากนี้ ชาวบ้านได้นำข้าวเปลือกขนมและอาหาร มาวางให้กับฝูงลิงได้กินระหว่างนั่งผิงไฟคลายหนาวไปด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ออกหมายจับสาวใหญ่ไม่จ่ายใบสั่งกว่า 200 ใบ

ตำรวจทางหลวงเชียงราย นำหมายจับเข้าจับกุม หญิงวัย 58 ปี ไม่ชำระค่าปรับใบสั่งฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร-สัญญาณไฟ กว่า 200 ใบ หลังออกหมายเรียกแล้วไม่เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้

รวบหนุ่มหึงโหดจ่อยิงกิ๊กเมียสาหัส

รวบหนุ่มหึงโหด ไล่ยิงกิ๊กภรรยาบาดเจ็บสาหัส หลังเห็นนั่งรถมาด้วยกัน เผยติด GPS ที่รถ พบขับออกนอกเส้นทาง จึงตามไปดู เห็นขับออกจากโรงแรม จึงบันดาลโทสะก่อเหตุ

ผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

เลขานุการกรม กรมประชาสัมพันธ์ เผยผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เพิ่งทราบผลตรวจเมื่อเช้านี้ เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

ข่าวแนะนำ

สอบปมเก้งเผือกหาย พบสวนสัตว์สงขลาบกพร่อง

กรุงเทพฯ 22 ม.ค.-คก.ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเก้งเผือกสายพันธุ์พระราชทานที่สวนสัตว์สงขลาหาย สรุปพบความบกพร่องในการบริหารจัดการสวนสัตว์ ซากเก้ง 1 ใน 2 ตัวที่พบ ไม่ใช่เก้งเผือก เตรียมแจ้งความดำเนินคดีผู้เลี้ยง 1 ราย

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้