fbpx

หนาวต่อเนื่องหลายจังหวัด

ภูมิภาค 14 ม.ค.- เช้าวันนี้ หลายจังหวัดยังคงอากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง ที่บึงกาฬหลายอำเภอต้องประสบภัยหนาว ส่วนที่ยโสธร เหล่าบรรดาฝูงลิงกังหางยาวที่อาศัยอยู่ภายในสวนสาธารณะดอนปู่ตา พาออกมานั่งล้อมวงผิงไฟคลายหนาว


เช้าวันนี้ หลายจังหวัดยังคงอากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง ที่จังหวัดบึงกาฬหลายอำเภอต้องประสบภัยหนาว อุณภูมิเฉลี่ย 12 องศาเซลเซียส ชาวบ้านในพื้นที่บ้านคำสมบูรณ์ อ.บึงโขงหลง ผู้สูงอายุตลอดจนเด็กๆ ต้องออกมารวมกลุ่มก่อกองไฟผิงเพื่อคลายความหนาวเย็น บ้างก็ต้มน้ำสมุนไพรกำลังเสือโคร่งดื่มกินร้อนๆ เชื่อว่าช่วยบำรุงกำลัง แก้ปวดเมื่อย บำรุงโลหิต และยังปิ้งข้าวจี่ ปิ้งมัน กินร้อนๆ สร้างความอบอุ่นให้กับร่างกายก่อนให้เด็กๆ ไปเรียน

ส่วนที่ จ.นครพนม อากาศหนาวเฉลี่ยต่ำสุดประมาณ 8 องศาเซลเซียส บวกกับมีลมกระโชกแรง ไม่เพียงส่งผลกระทบต่อสุขภาพประชาชนในพื้นที่ แต่ยังส่งผลกระทบต่อชาวบ้านที่มีอาชีพประมงหาปลาในแม่น้ำโขงต้องงดออกจับปลาชั่วคราว เนื่องจากทนสภาพอากาศหนาวไม่ไหว ทำให้ตลาดปลาน้ำโขงในพื้นที่ซบเซา มีปลาน้ำโขงออกมาวางขายน้อยและมีราคาสูงขึ้น


ส่วนที่จังหวัดสมุทรสงคราม เนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง 16 องศาเซลเซียส สภ.บางคนที ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตในร่องสวนมะพร้าว บ้านเลขที่ 7 ม.5 ต.บางกระบือ คาดว่าเสียชีวิตมาไม่น้อยกว่า 4 ชั่วโมง เป็นชาย อายุ 44 ปี อาชีพทำสวนมะพร้าว จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิต ออกมาทำสวนมะพร้าวในช่วงอากาศหนาวเย็น จึงดื่มสุราคลายหนาว แต่เกิดเมาเสียหลักตกลงในน้ำที่เย็นจัดจนเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ส่วนที่จังหวัดยโสธร เหล่าบรรดาฝูงลิงกังหางยาว ที่อาศัยอยู่ภายในสวนสาธารณะ ดอนปู่ตา บ้านเตาไห ตำบลศรีฐาน อำเภอป่าติ้ว ได้พากันออกมานั่งล้อมวง ผิงไฟคลายหนาว ภายหลังได้รับผลกระทบจากปัญหาภัยหนาว เพื่อสร้างความอบอุ่น นอกจากนี้ ชาวบ้านได้นำข้าวเปลือกขนมและอาหาร มาวางให้กับฝูงลิงได้กินระหว่างนั่งผิงไฟคลายหนาวไปด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน