หนาวต่อเนื่องหลายจังหวัด

ภูมิภาค 14 ม.ค.- เช้าวันนี้ หลายจังหวัดยังคงอากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง ที่บึงกาฬหลายอำเภอต้องประสบภัยหนาว ส่วนที่ยโสธร เหล่าบรรดาฝูงลิงกังหางยาวที่อาศัยอยู่ภายในสวนสาธารณะดอนปู่ตา พาออกมานั่งล้อมวงผิงไฟคลายหนาว


เช้าวันนี้ หลายจังหวัดยังคงอากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง ที่จังหวัดบึงกาฬหลายอำเภอต้องประสบภัยหนาว อุณภูมิเฉลี่ย 12 องศาเซลเซียส ชาวบ้านในพื้นที่บ้านคำสมบูรณ์ อ.บึงโขงหลง ผู้สูงอายุตลอดจนเด็กๆ ต้องออกมารวมกลุ่มก่อกองไฟผิงเพื่อคลายความหนาวเย็น บ้างก็ต้มน้ำสมุนไพรกำลังเสือโคร่งดื่มกินร้อนๆ เชื่อว่าช่วยบำรุงกำลัง แก้ปวดเมื่อย บำรุงโลหิต และยังปิ้งข้าวจี่ ปิ้งมัน กินร้อนๆ สร้างความอบอุ่นให้กับร่างกายก่อนให้เด็กๆ ไปเรียน

ส่วนที่ จ.นครพนม อากาศหนาวเฉลี่ยต่ำสุดประมาณ 8 องศาเซลเซียส บวกกับมีลมกระโชกแรง ไม่เพียงส่งผลกระทบต่อสุขภาพประชาชนในพื้นที่ แต่ยังส่งผลกระทบต่อชาวบ้านที่มีอาชีพประมงหาปลาในแม่น้ำโขงต้องงดออกจับปลาชั่วคราว เนื่องจากทนสภาพอากาศหนาวไม่ไหว ทำให้ตลาดปลาน้ำโขงในพื้นที่ซบเซา มีปลาน้ำโขงออกมาวางขายน้อยและมีราคาสูงขึ้น


ส่วนที่จังหวัดสมุทรสงคราม เนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง 16 องศาเซลเซียส สภ.บางคนที ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตในร่องสวนมะพร้าว บ้านเลขที่ 7 ม.5 ต.บางกระบือ คาดว่าเสียชีวิตมาไม่น้อยกว่า 4 ชั่วโมง เป็นชาย อายุ 44 ปี อาชีพทำสวนมะพร้าว จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิต ออกมาทำสวนมะพร้าวในช่วงอากาศหนาวเย็น จึงดื่มสุราคลายหนาว แต่เกิดเมาเสียหลักตกลงในน้ำที่เย็นจัดจนเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ส่วนที่จังหวัดยโสธร เหล่าบรรดาฝูงลิงกังหางยาว ที่อาศัยอยู่ภายในสวนสาธารณะ ดอนปู่ตา บ้านเตาไห ตำบลศรีฐาน อำเภอป่าติ้ว ได้พากันออกมานั่งล้อมวง ผิงไฟคลายหนาว ภายหลังได้รับผลกระทบจากปัญหาภัยหนาว เพื่อสร้างความอบอุ่น นอกจากนี้ ชาวบ้านได้นำข้าวเปลือกขนมและอาหาร มาวางให้กับฝูงลิงได้กินระหว่างนั่งผิงไฟคลายหนาวไปด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

“กล้าธรรม” ขอบคุณคะแนนเสียงชาวนครฯ ลั่นพร้อมพัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้

หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวนครฯ เขต 8 ที่ให้โอกาสพรรคกล้าธรรม เข้ามารับใช้ ลั่นพร้อมช่วย “บิ๊กโอ” พัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

“บิ๊กโอ” กล้าธรรม นำโด่งเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8

“บิ๊กโอ” ผู้สมัครจากพรรคกล้าธรรม นำโด่งทิ้งห่าง “ไสว” จากภูมิใจไทย แล้วกว่าหมื่นคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8

พายุลูกเห็บถล่มโคราช

โคราชอ่วม พายุลูกเห็บพัดถล่มรุนแรง “พิมาย-ประทาย” กองน้ำแข็งขาวโพลน ต้นไม้โค่นล้มหลายจุด ชาวบ้านบอกไม่เคยเจอพายุลูกเห็บหนักขนาดนี้มาก่อน