fbpx

รมว.สธ.เตรียมรับมือคนไทยจากบ่อนเมียนมา

ตาก 14 ม.ค.- “อนุทิน” รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สธ. ลงพื้นที่แม่สอด ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ และหารือมาตรการรับมือผู้ป่วยโควิดตามแนวชายแดน ประเมินตั้ง รพ.สนาม


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจทีมแพทย์ พยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแม่สอด จังหวัดตาก โดยได้มอบชุดป้องกันเชื้อ หรือพีพีอี เจลแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย ให้กับโรงพยาบาลแม่สอด ที่ถือว่าต้องรับศึกหนักในการรับมือกับผู้ป่วยโควิด-19 ตามแนวชายแดน ก่อนหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการวางมาตรการรับมือกับกลุ่มคนไทยที่ตกค้างตามบ่อนกาสิโนในเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ที่ร้องขอข้ามกลับเข้าไทย หลังจากมีคนไทยเดินทางกลับข้ามมาแล้ว 4 ชุด รวม 125 คน โดยชุดล่าสุดกลับเข้ามาเมื่อวานนี้จำนวน 50 คน ในจำนวนนี้พบติดโควิด-19 จำนวน 13 ราย ทำให้จำนวนผู้ป่วยที่โรงพยาบาลแม่สอดเพิ่มขึ้นเป็น 65 รายแล้ว

เบื้องต้นหากประเมินมีจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นจนล้นโรงพยาบาลเตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามที่สนามกีฬานานาชาติแม่สอด เพื่อรองรับ โดยมีรายงานว่า จนถึงขณะนี้ยังมีคนไทยที่เข้าไปทำงานและตกค้างตามบ่อนกาสิโนกว่า 10 แห่งในเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมามากกว่า 1,400 คน โดยทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของเมียนมา ซึ่งประสานกับโรงพยาบาลแม่สอด ได้เข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 กลุ่มเสี่ยงทั้งหมดแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ.เลื่อนวันเปิดภาคเรียนออกไปอีกเป็น 14 มิ.ย.

ศบค.ไฟเขียว ศธ. เลื่อนเปิดเทอม 1/2564 จากวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ออกไปอีก เป็นวันที่ 14 มิถุนายน 2564 “ตรีนุช” รมว.ศธ. แจงเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของนักเรียน ครู ผู้ปกครอง

“นพ.ยง” เผยอายุน้อยฉีดวัคซีนแอสตราฯ อาจมีไข้ปวดเมื่อยตัว

กทม.18 เม.ย.-“นพ.ยง”แนะเตรียมตัว ไม่ตื่นตระหนก ฉีดวัคซีนแอสตราฯ คนอายุน้อยหรือวัยทำงาน โอกาสเป็นไข้ไม่สบายตัวปวดเมื่อยตัวเหมือนไข้หวัดใหญ่จะสูงมากกว่าผู้สูงวัย หลังฉีดให้เตรียมยาพาราเซตามอลไว้ เมื่อฉีดแล้วกลับถึงบ้านกินเลย อาการดังกล่าวจะอยู่ชั่วคราว มีน้อยจะเป็น 2 วัน และน้อยมากๆ ที่จะถึง 3 วัน

“บังฟิต” ยังไม่เข้ามอบตัว-เจอหัวกระสุนเจาะต้นยางเพิ่ม

สำนักข่าวไทยยังคงเกาะติดคดีอุ้มฆ่าฝังดิน “เสี่ยสุชาติ” ที่จังหวัดกระบี่ แม้ล่าสุดมีข่าวว่าผู้ต้องหาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว แต่จนถึงขณะนี้ยังไร้วี่แวว ส่วนเมื่อช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ

กต.เผยแรงงานไทยดับ 2 เจ็บ 8 จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา

กรุงเทพฯ 18 พ.ค. – ก.ต่างประเทศ เผยแรงงานไทยในอิสราเอลเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 8 ราย จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา สถานทูตไทยเร่งเข้าช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.64 นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศ ได้รับรายงานจากเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ว่า จากเหตุระเบิดโจมตีบริเวณฉนวนกาซา ส่งผลให้มีแรงงานไทย ซึ่งอยู่ในพื้นที่ห่างจุดดังกล่าวประมาณ 14 กิโลเมตร ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย และเสียชีวิต 2 ราย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่แรงงานไทยเหล่านี้อยู่ในห้องเก็บผลผลิตที่ฟาร์มในเมืองแห่งหนึ่งในเขต Eshkol

ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ กำลังประสานงานกับทางการอิสราเอลในการเข้าให้ความช่วยเหลือแรงงานไทย โดยกำลังติดต่อขอรายชื่อและข้อมูลอัตลักษณ์ของแรงงานไทยเหล่านี้ สำหรับแรงงานไทยที่ทำงานอยู่ในอิสราเอล มีทั้งหมดประมาณ 25,000 คน. – สำนักข่าวไทย

คร.แจงเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด

ผอ.สำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค แจงกรณีเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด ติดจากคนในครอบครัว และมีโรคหัวใจแต่กำเนิด ทำให้ติดเชื้อโรคดำเนินเร็วและรุนแรง

“อนุทิน” เพิ่มคู่สายหมอพร้อม อีก 180 คู่สาย

“อนุทิน” เพิ่มคู่สาย “หมอพร้อม” อีก 180 คู่สาย ตอบข้อซักถามลงทะเบียนไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 09.00-22.00น. ขณะที่สภาอุตฯ เผยยอดความต้องการวัคซีนฉีดในแรงงานในนิคมต่างๆ มีล้านโดส