fbpx

ชายแดนแม่สอดเสริมลวดหนาม สกัดคนลักลอบเข้าเมือง

ตาก 14 ม.ค.- ชายแดนแม่สอดติดตั้งรั้วลวดหนามหีบเพลิง สกัดคนลักลอบเข้าเมือง และป้องกันการแพร่โควิด-19


หลังข่าวสารจากหน่วยข่าวสันติบาลเตือนให้เฝ้าระวังกลุ่มโรฮีนจา ที่อาศัยในประเทศเมียนมา อาจจะลักลอบข้ามแนวชายแดนจังหวัดตากเพื่อจะเดินทางเข้ามา เพื่อจะเดินทางต่อไปยังประเทศที่ 3 โดยใช้ไทยเป็นทางผ่าน

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงอำเภอแม่สอด ได้ติดตั้งรั้วลวดหนามหีบเพลิงสูงถึง 3 เมตร รอบแนวเกาะโนแมนแลนด์แนวประชิดรั้วชายแดนแม่สอด ซึ่งเกาะดังกล่าวตั้งอยู่เกาะกลางแม่น้ำเมยติดกับสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาแห่งที่ 1 หลังพบว่าบริเวณเกาะโนแมนแลนด์ปัจจุบันมีกลุ่มคนต่างด้าวหลบซ่อนตัวอยู่เป็นจำนวนมากและหลายครั้งกลุ่มคนเหล่านี้ลักลอบข้ามขึ้นมาบนฝั่งไทย แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ทุกครั้ง ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรึงกำลังเฝ้าระวังป้องกันที่บริเวณจุดดังกล่าวตลอด 24 ชั่วโมง


ขณะเดียวกันที่บนถนนสายแม่สอด-ตาก เส้นทางจากแนวชายแดนไทย-เมียนมา ซึ่งเป็นเส้นทางสายหลักที่มุ่งหน้าเข้าจังหวัดตาก เช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด ได้ร่วมกันตั้งจุดตรวจถึงสองชั้น โดยจุดแรกเป็นจุดตรวจค้นยานพาหนะทุกคันอย่างละเอียดและมีการตรวจเอกสารบัตรประจำตัวบุคคลโดยเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญโดยมีการเสริมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่และใช้สุนัขทางทหารเข้ามาร่วมในการตรวจค้นสิ่งของผิดกฎหมาย

ส่วนจุดตรวจโซนที่ 2 เป็นจุดตรวจคัดกรองบุคคลเข้าออกพื้นที่จังหวัดตาก โดยจุดนี้จะมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอแม่สอดและฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด เข้าทำการบันทึกข้อมูลสำคัญเพื่อตรวจสอบบุคคลที่เดินทางมาจากจังหวัดกลุ่มเสี่ยงสูง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้