fbpx

ชายแดนแม่สอดเสริมลวดหนาม สกัดคนลักลอบเข้าเมือง

ตาก 14 ม.ค.- ชายแดนแม่สอดติดตั้งรั้วลวดหนามหีบเพลิง สกัดคนลักลอบเข้าเมือง และป้องกันการแพร่โควิด-19


หลังข่าวสารจากหน่วยข่าวสันติบาลเตือนให้เฝ้าระวังกลุ่มโรฮีนจา ที่อาศัยในประเทศเมียนมา อาจจะลักลอบข้ามแนวชายแดนจังหวัดตากเพื่อจะเดินทางเข้ามา เพื่อจะเดินทางต่อไปยังประเทศที่ 3 โดยใช้ไทยเป็นทางผ่าน

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงอำเภอแม่สอด ได้ติดตั้งรั้วลวดหนามหีบเพลิงสูงถึง 3 เมตร รอบแนวเกาะโนแมนแลนด์แนวประชิดรั้วชายแดนแม่สอด ซึ่งเกาะดังกล่าวตั้งอยู่เกาะกลางแม่น้ำเมยติดกับสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาแห่งที่ 1 หลังพบว่าบริเวณเกาะโนแมนแลนด์ปัจจุบันมีกลุ่มคนต่างด้าวหลบซ่อนตัวอยู่เป็นจำนวนมากและหลายครั้งกลุ่มคนเหล่านี้ลักลอบข้ามขึ้นมาบนฝั่งไทย แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ทุกครั้ง ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรึงกำลังเฝ้าระวังป้องกันที่บริเวณจุดดังกล่าวตลอด 24 ชั่วโมง


ขณะเดียวกันที่บนถนนสายแม่สอด-ตาก เส้นทางจากแนวชายแดนไทย-เมียนมา ซึ่งเป็นเส้นทางสายหลักที่มุ่งหน้าเข้าจังหวัดตาก เช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด ได้ร่วมกันตั้งจุดตรวจถึงสองชั้น โดยจุดแรกเป็นจุดตรวจค้นยานพาหนะทุกคันอย่างละเอียดและมีการตรวจเอกสารบัตรประจำตัวบุคคลโดยเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญโดยมีการเสริมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่และใช้สุนัขทางทหารเข้ามาร่วมในการตรวจค้นสิ่งของผิดกฎหมาย

ส่วนจุดตรวจโซนที่ 2 เป็นจุดตรวจคัดกรองบุคคลเข้าออกพื้นที่จังหวัดตาก โดยจุดนี้จะมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอแม่สอดและฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด เข้าทำการบันทึกข้อมูลสำคัญเพื่อตรวจสอบบุคคลที่เดินทางมาจากจังหวัดกลุ่มเสี่ยงสูง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ออกหมายจับสาวใหญ่ไม่จ่ายใบสั่งกว่า 200 ใบ

ตำรวจทางหลวงเชียงราย นำหมายจับเข้าจับกุม หญิงวัย 58 ปี ไม่ชำระค่าปรับใบสั่งฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร-สัญญาณไฟ กว่า 200 ใบ หลังออกหมายเรียกแล้วไม่เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้

รวบหนุ่มหึงโหดจ่อยิงกิ๊กเมียสาหัส

รวบหนุ่มหึงโหด ไล่ยิงกิ๊กภรรยาบาดเจ็บสาหัส หลังเห็นนั่งรถมาด้วยกัน เผยติด GPS ที่รถ พบขับออกนอกเส้นทาง จึงตามไปดู เห็นขับออกจากโรงแรม จึงบันดาลโทสะก่อเหตุ

ผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

เลขานุการกรม กรมประชาสัมพันธ์ เผยผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เพิ่งทราบผลตรวจเมื่อเช้านี้ เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

ข่าวแนะนำ

สอบปมเก้งเผือกหาย พบสวนสัตว์สงขลาบกพร่อง

กรุงเทพฯ 22 ม.ค.-คก.ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเก้งเผือกสายพันธุ์พระราชทานที่สวนสัตว์สงขลาหาย สรุปพบความบกพร่องในการบริหารจัดการสวนสัตว์ ซากเก้ง 1 ใน 2 ตัวที่พบ ไม่ใช่เก้งเผือก เตรียมแจ้งความดำเนินคดีผู้เลี้ยง 1 ราย

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้