fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านเฝ้าติดตามการขนย้ายขยะออกจากพื้นที่

กาญจนบุรี 14 ม.ค. – ชาวบ้านดอนเจดีย์ ตำบลดอนเจดีย์ อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี เฝ้าติดตามการขนย้ายขยะออกจากพื้นที่ ฝากให้ดำเนินการเช่นนี้ต่อเนื่องตามข้อตกลงตลอดไป


ชาวบ้านดอนเจดีย์รวมตัวกันประมาณ 100 คน บริเวณบ่อขยะกลางชุมชน เพื่อประท้วงหาผู้รับผิดชอบอย่างจริงจังกับบ่อขยะกลางหมู่บ้านในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลดอนเจดีย์ อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี โดยที่ผ่านมาชาวบ้านเดือดร้อนมานาน ทั้งเด็กและผู้สูงอายุ เกิดปัญหาระบบทางเดินหายใจมานานหลายนับสิบปี ตามข่าวที่เสนอไปก่อนหน้านี้

ล่าสุดมีการขนย้ายขยะบริเวณดังกล่าวเป็นวันที่ 5 แล้ว แต่พบว่ายังมีขยะอีกจำนวนมากที่ถูกฝังลึกบริเวณดังกล่าว โดยจะต้องขนย้ายออกทุกเดือน เพื่อลดปัญหา จนกว่าทางเทศบาลจะมีรถขยะและถังเก็บขยะไปรองรับในชุมชน


ตัวแทนชาวบ้านที่เดือดร้อน กล่าวว่า หลังจากมีการขนย้ายขยะก็รู้สึกโปร่ง หายใจสะดวกขึ้น ต่างกับช่วงก่อนที่ขยะทับถมมานานหลายสิบปี ทั้งกลิ่นเหม็น ขอฝากให้ผู้เกี่ยวข้องดูแลเช่นนี้ตามข้อตกลงตลอดไป จนกว่าจะมีสถานที่ทิ้งที่ดีกว่านี้ เบื้องต้นจะต้องมีการขนย้ายออกไปทุก 2 เดือน โดยเฉพาะการดูแลขยะให้คัดแยกออกก่อนนำมาทิ้ง เพื่อไม่ให้เป็นพิษต่อประชาชนและสิ่งแวดล้อม วันนี้พอใจมาก แต่วันข้างหน้ายังไม่ทราบว่าจะเกิดอะไรตามมาอีก ต้องเฝ้าติดตามดูกันต่อไป

นายชุมพล คชายุทธ นายกเทศบาลตำบลดอนเจดีย์ ชี้แจงถึงปัญหานี้ว่า ทางเทศบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ แต่ทางเทศบาลไม่มีงบประมาณที่จะไปซื้อรถขยะมาใช้ เมื่อเกิดปัญหาความเดือดร้อนนี้ขึ้น คาดว่าคงไม่นานน่าจะได้รับงบประมาณมาจัดซื้อรถขยะ เนื่องจากงบประมาณของทางเทศบาลเองก็มีไม่เพียงพอจะมาจัดซื้อรถขยะได้

หลังจากนี้เมื่อนำขยะออกไปแล้วก็จะมีการปรับพื้นที่ให้เป็นจุดผ่อนปรนการทิ้งขยะ และจะนำกล้องวงจรปิดมาติดตั้ง เพื่อดูไม่ให้ผู้นำขยะมาทิ้งต้องเป็นบุคคลในพื้นที่เท่านั้น รวมถึงจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าดูแลบริเวณบ่อขยะชั่วคราวนี้ต่อไปด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ออกหมายจับสาวใหญ่ไม่จ่ายใบสั่งกว่า 200 ใบ

ตำรวจทางหลวงเชียงราย นำหมายจับเข้าจับกุม หญิงวัย 58 ปี ไม่ชำระค่าปรับใบสั่งฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร-สัญญาณไฟ กว่า 200 ใบ หลังออกหมายเรียกแล้วไม่เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้

รวบหนุ่มหึงโหดจ่อยิงกิ๊กเมียสาหัส

รวบหนุ่มหึงโหด ไล่ยิงกิ๊กภรรยาบาดเจ็บสาหัส หลังเห็นนั่งรถมาด้วยกัน เผยติด GPS ที่รถ พบขับออกนอกเส้นทาง จึงตามไปดู เห็นขับออกจากโรงแรม จึงบันดาลโทสะก่อเหตุ

ผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

เลขานุการกรม กรมประชาสัมพันธ์ เผยผู้ประกาศข่าวชายติดโควิด-19 เพิ่งทราบผลตรวจเมื่อเช้านี้ เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

ข่าวแนะนำ

สอบปมเก้งเผือกหาย พบสวนสัตว์สงขลาบกพร่อง

กรุงเทพฯ 22 ม.ค.-คก.ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเก้งเผือกสายพันธุ์พระราชทานที่สวนสัตว์สงขลาหาย สรุปพบความบกพร่องในการบริหารจัดการสวนสัตว์ ซากเก้ง 1 ใน 2 ตัวที่พบ ไม่ใช่เก้งเผือก เตรียมแจ้งความดำเนินคดีผู้เลี้ยง 1 ราย

คาดออกหมายจับคนร้ายคดี “น้องบ๊อบบี้” ภายในสัปดาห์นี้

รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่ อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “น้องบ๊อบบี้” เด็กชายอายุ 7 ขวบ เผยคาดว่าจะออกหมายจับคนร้ายได้ภายในสัปดาห์นี้