fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านเฝ้าติดตามการขนย้ายขยะออกจากพื้นที่

กาญจนบุรี 14 ม.ค. – ชาวบ้านดอนเจดีย์ ตำบลดอนเจดีย์ อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี เฝ้าติดตามการขนย้ายขยะออกจากพื้นที่ ฝากให้ดำเนินการเช่นนี้ต่อเนื่องตามข้อตกลงตลอดไป


ชาวบ้านดอนเจดีย์รวมตัวกันประมาณ 100 คน บริเวณบ่อขยะกลางชุมชน เพื่อประท้วงหาผู้รับผิดชอบอย่างจริงจังกับบ่อขยะกลางหมู่บ้านในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลดอนเจดีย์ อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี โดยที่ผ่านมาชาวบ้านเดือดร้อนมานาน ทั้งเด็กและผู้สูงอายุ เกิดปัญหาระบบทางเดินหายใจมานานหลายนับสิบปี ตามข่าวที่เสนอไปก่อนหน้านี้

ล่าสุดมีการขนย้ายขยะบริเวณดังกล่าวเป็นวันที่ 5 แล้ว แต่พบว่ายังมีขยะอีกจำนวนมากที่ถูกฝังลึกบริเวณดังกล่าว โดยจะต้องขนย้ายออกทุกเดือน เพื่อลดปัญหา จนกว่าทางเทศบาลจะมีรถขยะและถังเก็บขยะไปรองรับในชุมชน


ตัวแทนชาวบ้านที่เดือดร้อน กล่าวว่า หลังจากมีการขนย้ายขยะก็รู้สึกโปร่ง หายใจสะดวกขึ้น ต่างกับช่วงก่อนที่ขยะทับถมมานานหลายสิบปี ทั้งกลิ่นเหม็น ขอฝากให้ผู้เกี่ยวข้องดูแลเช่นนี้ตามข้อตกลงตลอดไป จนกว่าจะมีสถานที่ทิ้งที่ดีกว่านี้ เบื้องต้นจะต้องมีการขนย้ายออกไปทุก 2 เดือน โดยเฉพาะการดูแลขยะให้คัดแยกออกก่อนนำมาทิ้ง เพื่อไม่ให้เป็นพิษต่อประชาชนและสิ่งแวดล้อม วันนี้พอใจมาก แต่วันข้างหน้ายังไม่ทราบว่าจะเกิดอะไรตามมาอีก ต้องเฝ้าติดตามดูกันต่อไป

นายชุมพล คชายุทธ นายกเทศบาลตำบลดอนเจดีย์ ชี้แจงถึงปัญหานี้ว่า ทางเทศบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ แต่ทางเทศบาลไม่มีงบประมาณที่จะไปซื้อรถขยะมาใช้ เมื่อเกิดปัญหาความเดือดร้อนนี้ขึ้น คาดว่าคงไม่นานน่าจะได้รับงบประมาณมาจัดซื้อรถขยะ เนื่องจากงบประมาณของทางเทศบาลเองก็มีไม่เพียงพอจะมาจัดซื้อรถขยะได้

หลังจากนี้เมื่อนำขยะออกไปแล้วก็จะมีการปรับพื้นที่ให้เป็นจุดผ่อนปรนการทิ้งขยะ และจะนำกล้องวงจรปิดมาติดตั้ง เพื่อดูไม่ให้ผู้นำขยะมาทิ้งต้องเป็นบุคคลในพื้นที่เท่านั้น รวมถึงจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าดูแลบริเวณบ่อขยะชั่วคราวนี้ต่อไปด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลให้ประกัน “บาส” หลัง “ทนายไพศาล-หมอปลา” ยื่นมือช่วย

“ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วยครอบครัว “นายบาส” ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่น หลักฐานชัดถูกกลุ่มวัยรุ่นฝั่งคนตายหาเรื่อง ด้านศาลให้ประกันด้วยหลักทรัพย์ 5 แสนบาท

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” มือแทง 2 ศพ ออกจากเรือนจำ

ปล่อยตัวชั่วคราว “บาส” ผู้ต้องหาแทงกลุ่มวัยรุ่นบุกบ้าน เสียชีวิต 2 คน หลัง “ทนายไพศาล – หมอปลา” ยื่นมือช่วย เจ้าตัวยืนยันทำไปเพราะป้องกันตัว

เผาสำเภายักษ์ส่งเทพเจ้า ไม่พลาดเล็งเลขหัวเรือ

ชาวไทยเชื้อสายจีนกว่าร้อยคน ร่วมทำพิธีเผาเรือสำเภายักษ์ พร้อมเครื่องบูชาต่างๆ รวมถึงจุดประทัดเพื่อส่งเทพเจ้าขึ้นสวรรค์ ซึ่งเชื่อว่าท่านเสด็จลงมาเป็นประธานในพิธีกินเจ ไม่พลาดที่คอหวยจะเล็งเลขหัวเรือสำเภาเพื่อนำไปเสี่ยงโชค  

ข่าวแนะนำ

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการกิจการ/กิจกรรม

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบปรับมาตรการสำหรับกิจการ/กิจกรรม ตามประกาศ ฉ.44 มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 16 – 31 ตุลาคม 2564 หรือจนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง

อุตุฯ เตือน ‘เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก’ ระวังฝนหนักบางแห่ง-กทม.ตก 80

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือตอนล่าง อีสาน กลาง ตะวันออก ฝนตกหนักมากบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 80

คลังเดินหน้ามาตรการ ‘พักหนี้-เพิ่มสินเชื่อ’ ช่วยประชาชน

โฆษกรัฐบาล เผย คลังเดินหน้าข้อสั่งการนายกฯ เปิดมาตรการแบงก์ของรัฐ พักหนี้-เพิ่มสินเชื่อ ช่วยเหลือประชาชน เกษตรกร และผู้ประกอบการ SMEs ที่รับความเดือดร้อนภัยน้ำท่วม 64