fbpx

ATM เออเร่อ ตามหาเจ้าของเงินไหลออกจากตู้

เพชรบูรณ์ 14 ม.ค. – หญิงสูงวัยกดเงิน 5,000 บาท จากตู้ ATM หน้าร้านสะดวกซื้อ สาขานาเฉลียง แต่เงินไม่ออก จึงเดินไปกดตู้อื่น แต่เงินกลับออกมาภายหลัง โชคดีครูสาววัย 39 ปี เก็บได้จึงนำไปฝากไว้กับพนักงานร้านสะดวกซื้อ เผื่อเจ้าของมารับคืน ด้านธนาคารแจงเครื่องอาจขัดข้อง


ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพธนบัตรใบละ 1,000 บาท 5 ใบ และภาพตู้เอทีเอ็มหน้าร้านสะดวกซื้อ พร้อมเขียนข้อความว่า “พอดีจะกดเงิน เวลา 15.00 น. ที่ตู้ ATM ธนาคารไทยพาณิชย์ แต่มาเจอเงินสด ใครกดเงินแล้วลืม เอาเงินไปฝากไว้ให้ มารับได้ที่ 7-11 สาขานาเฉลียงนะคะ เพราะมีวงจรปิดค่ะ สงสารคนเงินหาย 5,000 บาท คงใช้ได้ทั้งเดือนจ้า” มีคนเข้ามาแสดงความชื่นชมเป็นจำนวนมาก เช่น นี่แหละที่สังคมต้องการ “คนดีของสังคม, คุณครูสุดยอดเลยครับ, เจนสุดยอดคนดีเลย พี่อ้อยไปตลาดนาเฉลียง ได้ยินประกาศเสียงตามสายอยู่ว่าเป็นยายแก่ๆ (น่าจะดูจากกล้อง) กำลังตามหาตัวอยู่ นอกจากนี้ยังมีผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นรายหนึ่ง โพสต์ว่า “วันนั้นก็เจอคะ ตู้เดียวกัน ไม่รู้ทำไง เลยเอาไปลงบันทึกประจำวัน ฝากคุณตำรวจช่วยตามหาอีกทีค่ะ”

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ พบผู้โพสต์คือ น.ส.เจนจิรา โพธิ์ชัย อายุ 39 ปี ครูโรงเรียนบ้านปากตก ต.ยางงาม อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ บอกว่า เมื่อวันที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนเองจะไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มหน้าร้านสะดวกซื้อในตลาดนาเฉลียง ซึ่งเป็นตู้ของธนาคารไทยพาณิชย์ ระหว่างนั้นมีคนต่อคิวอยู่ 4-5 คน คนแรกเป็นหญิงสูงอายุ กดเงินอยู่นานแต่เงินไม่ออก จึงให้แม่ค้าขายลอตเตอรี่ช่วยดูก็ยังกดไม่ออก ตนเห็นว่าคงจะใช้เวลานาน จึงได้เดินไปกดตู้อีกแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 300 เมตร เมื่อเดินกลับมายังรถที่จอดอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ เหลือบไปเห็นเงินค้างอยู่ในช่องรับเงิน จึงบอกกับแม่ค้าขายลอตเตอรี่ให้ช่วยดู ปรากฏว่ามีเงินอยู่ 5,000 บาท คาดน่าจะเป็นของหญิงสูงอายุที่กดเงินไม่ออก จึงนำไปฝากไว้กับพนักงานร้านสะดวกซื้อ เผื่อเจ้าของจะมาตามคืน และหากยังไม่มีใครมาขอรับคืนจะไปแจ้งความเพื่อติดตามหาเจ้าของต่อไป


ส่วนอีกราย โพสต์ว่าพบเงินในลักษณะเดียวกันเมื่อหลายวันก่อน เป็นแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวอยู่หมู่ 7 ต.นาเฉลียง อ.หนองไผ่ คือนางจำนงค์ จินดามัง อายุ 53 ปี และนางรัตนา นีลพงษ์ อายุ 68 ปี ซึ่งเป็นผู้พบเงินในลักษณะเดียวกันเมื่อหลายวันก่อน

นางจำนงค์ เล่าว่า ขี่รถจักรยานยนต์ไปตลาด เมื่อถึงตลาด นางรัตนาเดินเข้าไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อ ส่วนตนนั่งรออยู่บนรถจักรยานยนต์ ระหว่างนั้นเหลือบมองตู้เอทีเอ็ม สังเกตเห็นว่าหน้าจอขึ้นว่า “ไม่สามารถให้บริการได้ในขณะนี้” ตนเห็นว่าเป็นเรื่องปกติและไม่ได้ใส่ใจ ขณะนั้นนางรัตนา กำลังเดินออกมาจากร้านสะดวกซื้อ ตนจึงมองไปที่ตู้เอทีเอ็มอีกครั้ง คราวนี้สังเกตเห็นเงินจำนวนหนึ่งค้างอยู่บริเวณช่องรับเงิน ตนจึงชวนกันไปดูและดึงออกมา พบว่าเป็นธนบัตรใบละ 1,000 บาท จำนวน 20 ใบ เป็นเงินจำนวน 20,000 บาท รู้สึกตกใจ จึงรีบนำเงินจำนวนดังกล่าวไปมอบให้ผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งผู้ใหญ่บ้านแนะนำให้นำไปลงบันทึกประจำวัน เพื่อติดตามหาเจ้าของต่อไป

ด้านเจ้าหน้าที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขานาเฉลียง ชี้แจงว่า เหตุการณ์ทั้งสองอาจเกิดเหตุขัดข้องระหว่างที่ลูกค้าทำรายการ ขณะนี้ธนาคารได้ประสานไปยังบริษัทที่รับผิดชอบเข้ามาตรวจสอบแล้ว อย่างไรก็ตาม ในรายที่พบเงิน 20,000 บาท ได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและติดต่อให้เจ้าของเงินมารับไปเรียบร้อยแล้ว ส่วนราย 5,000 บาท ต้องรอให้ผู้ที่พบนำเงินไปลงบันทึกประจำวัน จากนั้นจะประสานเพื่อตรวจสอบเจ้าของบัญชี และติดต่อเจ้าของเงินมารับเงินคืนต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนวิหารและเจดีย์เก่าวัดเอี่ยมวรนุช

รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนวิหารและเจดีย์เก่าวัดเอี่ยมวรนุชในโครงการรถไฟฟ้าสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ(วงแหวนกาญจนาภิเษก)

กรมบังคับคดีแจง จนท.ติดโควิด เพื่อนร่วมงานติดอีก 2

กรมบังคับคดี เผยเจ้าหน้าที่ธุรการติดโควิด-19 เปิดไทม์ไลน์ขึ้นรถประจำทาง สาย 33 (กรุงเทพฯ – ปทุม) ล่าสุดพบเพื่อนร่วมงานติดเพิ่ม 2 ราย

หมอเป็นลม 1 คน หลังรับวัคซีน

อธิบดี คร. เผยพบหมอเป็นลม 1 คน หลังรับวัคซีนโควิด ส่วนแพทย์หญิงรายแรก ที่รับวัคซีนและมีประวัติแพ้ยาเพนนิซิลิน และมีอาการท้องเสียมากถึง 4 ครั้ง ไม่เกี่ยวกับวัคซีนแต่เป็นอาการท้องเสียอย่างรุนแรง เพราะรับประทานอาหารทะเล

เปิดวงจรปิดปาระเบิดถล่มร้านมือถือ คาดพลาดเป้า

เปิดวงจรปิดวัยรุ่นปาระเบิดถล่มร้านมือถือ จ.ตรัง คาดตั้งใจปาใส่ร้านเหล้าที่มีปัญหากัน แต่พลาดเป้า วิ่งหนีล้มหัวขมำ

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ล้อมคอนโดฯ หนุ่มหลอกขายทะเบียนรถสวย

เชียงใหม่ 5 มี.ค. – ตำรวจปิดล้อมคอนโดฯ กลางเมืองเชียงใหม่ จับผู้ต้องหาหลอกขายป้ายทะเบียนเลขสวย แต่คนร้ายไม่ยอมมอบตัว และขังตัวเองในห้องพร้อมอีก 3 ชีวิต มีเสียงปืนดังขึ้น 4 นัด เจ้าหน้าที่เกรงจะคิดสั้น

ตำรวจสืบสวนภาค 5 และตำรวจสืบสวน สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ นำกำลังเข้าปิดล้อมคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านถนนโชตนา ใกล้สำนักงานธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ นานกว่า 24 ชั่วโมง เพื่อจับกุมนายสุเมธ ครองวงศ์ อายุ 25 ปี และแฟนสาววัย 18 ปี ตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ลงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งมีพฤติกรรมหลอกลวงขายป้ายทะเบียนเลขสวย จนมีฐานะร่ำรวย มีรถยนต์หรูหลายคัน โดยหลบหนีมาพักที่ชั้น 3 ห้อง 310 คอนโดฯ ดังกล่าว ซึ่งพักด้วยกันทั้งหมด 4 คน มีผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พี่เลี้ยงลูก และลูกอีก 1 คน แต่ขณะแสดงตัวเข้าจับกุม คนร้ายไม่ยอมมอบตัว และขังตัวเองอยู่ในห้อง พร้อมทั้งแจ้งให้ญาติมารับตัวลูกออกไปก่อน เจ้าหน้าที่จึงต้องปิดล้อมคอนโดฯ ไว้ และให้ผู้ที่พักอาศัยออกมาจนหมด

กระทั่งช่วงค่ำที่ผ่านมา ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะยอมจำนน แต่ช่วงบ่าย 2 ของวันนี้ มีเสียงปืนดังออกมาจากห้องพักของคนร้าย 4 นัด และ 1 นัด กระสุนทะลุกระจกออกมา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องพากันหลบ และยังคงตรึงกำลังไว้ โดยใช้ทั้งโดรน และเครื่องตรวจความร้อน ดูความเคลื่อนไหวภายในห้อง จนถึงขณะนี้ยังคงปิดล้อมพื้นที่ไว้ โดยผู้ต้องหา แฟนสาว และพี่เลี้ยงลูก อยู่ในห้องชุดที่ชั้น 3 เกรงว่าจะคิดสั้น ซึ่งขณะนี้กำลังรอดูความเคลื่อนไหวภายในห้อง. – สำนักข่าวไทย

เตรียมกำลังตำรวจ 400 นาย ดูแลม็อบชุมนุม 3 จุด พรุ่งนี้

ตำรวจจัดกำลัง 400 นาย ดูแลม็อบนัดชุมนุม 3 จุด พรุ่งนี้ (6 มี.ค.) พร้อมแนะนำเลี่ยงการใช้ถนนที่มีม็อบชุมนุม รวมถึงขั้นตอนการดูแลการชุมนุมสาธารณะ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด