fbpx

อุตุฯ เผยพรุ่งนี้อุณหภูมิสูงขึ้น 3-5 องศาฯ

เชียงใหม่ 13 ม.ค.-หลายพื้นที่สัมผัสอากาศเย็นถึงหนาวมาตั้งแต่วานนี้ ล่าสุดกรมอุตุฯ ประกาศว่าตั้งแต่พรุงนี้ถึงวันที่ 16 ม.ค. บริเวณความกดอากาศสูงจะมีกำลังอ่อนลง ทำให้อุณหภูมิจะสูงขึ้น 3-5 องศาฯ และช่วงวันที่ 17-19 ม.ค.64 ไทยตอนบนอุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาฯ


หลายพื้นที่รวมถึงกรุงเทพฯ สัมผัสอากาศเย็นจนถึงหนาวกันมาตั้งแต่เมื่อวานนี้ ล่าสุดกรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศว่า ตั้งแต่พรุงนี้ จนถึงวันที่ 16 ม.ค. บริเวณความกดอากาศสูงจะมีกำลังอ่อนลง ทำให้อุณหภูมิจะสูงขึ้น 3-5 องศาเซลเซียส กับมีหมอกในตอนเช้า ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระมัดระวังในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกไว้ด้วย แต่ในช่วงวันที่ 17-19 ม.ค.64 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงระลอกใหม่จากประเทศจีนจะแผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ประเทศไทยมีอากาศเย็นถึงหนาวและมีลมแรง โดยอุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส

และอุณหภูมิที่เย็นลงเช่นนี้ แน่นอนว่าทางภาคเหนือจะยิ่งหนาวเย็นลงไปอีก แต่ก็มีความสวยงามให้ได้ชมกัน เช่นที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย มีชาวเชียงใหม่ ทั้งกลุ่มวัยรุ่น และครอบครัว พากันขี่จักรยานยนต์ และรถยนต์ ขึ้นไปท่องเที่ยว และพักค้างคืนในเต็นท์ เพื่อสัมผัสธรรมชาติ จุดไฮไลท์สำคัญในช่วงนี้ คือ จุดชมวิวดอยปุย เส้นทางขึ้นหมู่บ้านขุนช่างเคี่ยน ลานกางเต็นท์ขุนช่างเคี่ยน และยอดดอยปุย เนื่องจากดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย ซึ่งกำลังผลิดอกสีชมพูบานสะพรั่งอวดความสวยงาม ท่ามกลางหมอกที่ลงหนาทึบ ท่ามกลางอุณหภูมิต่ำสุด 9 องศาเซลเซียส


ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้แสดงถึงความห่วงใจ จากสภาพอากาศในช่วงนี้ ที่กลับมาหนาวเย็นอีกระลอกว่า ช่วงนี้อากาศเย็น ขอให้ใส่เสื้อให้อุ่นๆ แต่ใครที่ตัวใหญ่อยู่แล้วคงไม่เป็นไร ใครที่ผอมๆ ต้องระวัง รวมถึงให้ระวังเรื่องการใช้ฟืนไฟด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไฟช็อตสาว 17 ปี นอนเปลือยตายคาห้องพัก

พบศพ สาววัย 17 ปี นอนเปลือยท่อนล่าง เสียชีวิตในหอพัก อำเภอเมืองมหาสารคาม ตำรวจเผยตรวจสอบมือเท้ามีร่อยรอยไหม้เกรียม ใกล้ศพพบปลั๊กสามตา 1 เส้น คาดถูกไฟช็อตจนเสียชีวิต

ตกใจ จยย.ตัดหน้า เหยียบคันเร่งชนแหลก เจ็บ 2

สาวขับรถยนต์ตกใจเจอ จยย.ตัดหน้า จะเหยียบเบรกแต่ดันเหยียบคันเร่ง พุ่งชนร้านค้าหน้าตลาดอุดมกิจพลาซ่า ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้คนหนีตายกระเจิง บาดเจ็บ 2 จยย.เสียหาย 2 คัน

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่