fbpx

อุตุฯ เผยพรุ่งนี้อุณหภูมิสูงขึ้น 3-5 องศาฯ

เชียงใหม่ 13 ม.ค.-หลายพื้นที่สัมผัสอากาศเย็นถึงหนาวมาตั้งแต่วานนี้ ล่าสุดกรมอุตุฯ ประกาศว่าตั้งแต่พรุงนี้ถึงวันที่ 16 ม.ค. บริเวณความกดอากาศสูงจะมีกำลังอ่อนลง ทำให้อุณหภูมิจะสูงขึ้น 3-5 องศาฯ และช่วงวันที่ 17-19 ม.ค.64 ไทยตอนบนอุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาฯ


หลายพื้นที่รวมถึงกรุงเทพฯ สัมผัสอากาศเย็นจนถึงหนาวกันมาตั้งแต่เมื่อวานนี้ ล่าสุดกรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศว่า ตั้งแต่พรุงนี้ จนถึงวันที่ 16 ม.ค. บริเวณความกดอากาศสูงจะมีกำลังอ่อนลง ทำให้อุณหภูมิจะสูงขึ้น 3-5 องศาเซลเซียส กับมีหมอกในตอนเช้า ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระมัดระวังในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกไว้ด้วย แต่ในช่วงวันที่ 17-19 ม.ค.64 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงระลอกใหม่จากประเทศจีนจะแผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ประเทศไทยมีอากาศเย็นถึงหนาวและมีลมแรง โดยอุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส

และอุณหภูมิที่เย็นลงเช่นนี้ แน่นอนว่าทางภาคเหนือจะยิ่งหนาวเย็นลงไปอีก แต่ก็มีความสวยงามให้ได้ชมกัน เช่นที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย มีชาวเชียงใหม่ ทั้งกลุ่มวัยรุ่น และครอบครัว พากันขี่จักรยานยนต์ และรถยนต์ ขึ้นไปท่องเที่ยว และพักค้างคืนในเต็นท์ เพื่อสัมผัสธรรมชาติ จุดไฮไลท์สำคัญในช่วงนี้ คือ จุดชมวิวดอยปุย เส้นทางขึ้นหมู่บ้านขุนช่างเคี่ยน ลานกางเต็นท์ขุนช่างเคี่ยน และยอดดอยปุย เนื่องจากดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย ซึ่งกำลังผลิดอกสีชมพูบานสะพรั่งอวดความสวยงาม ท่ามกลางหมอกที่ลงหนาทึบ ท่ามกลางอุณหภูมิต่ำสุด 9 องศาเซลเซียส


ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้แสดงถึงความห่วงใจ จากสภาพอากาศในช่วงนี้ ที่กลับมาหนาวเย็นอีกระลอกว่า ช่วงนี้อากาศเย็น ขอให้ใส่เสื้อให้อุ่นๆ แต่ใครที่ตัวใหญ่อยู่แล้วคงไม่เป็นไร ใครที่ผอมๆ ต้องระวัง รวมถึงให้ระวังเรื่องการใช้ฟืนไฟด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก