fbpx

อุตุฯ เผยพรุ่งนี้อุณหภูมิสูงขึ้น 3-5 องศาฯ

เชียงใหม่ 13 ม.ค.-หลายพื้นที่สัมผัสอากาศเย็นถึงหนาวมาตั้งแต่วานนี้ ล่าสุดกรมอุตุฯ ประกาศว่าตั้งแต่พรุงนี้ถึงวันที่ 16 ม.ค. บริเวณความกดอากาศสูงจะมีกำลังอ่อนลง ทำให้อุณหภูมิจะสูงขึ้น 3-5 องศาฯ และช่วงวันที่ 17-19 ม.ค.64 ไทยตอนบนอุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาฯ


หลายพื้นที่รวมถึงกรุงเทพฯ สัมผัสอากาศเย็นจนถึงหนาวกันมาตั้งแต่เมื่อวานนี้ ล่าสุดกรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศว่า ตั้งแต่พรุงนี้ จนถึงวันที่ 16 ม.ค. บริเวณความกดอากาศสูงจะมีกำลังอ่อนลง ทำให้อุณหภูมิจะสูงขึ้น 3-5 องศาเซลเซียส กับมีหมอกในตอนเช้า ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระมัดระวังในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกไว้ด้วย แต่ในช่วงวันที่ 17-19 ม.ค.64 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงระลอกใหม่จากประเทศจีนจะแผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ประเทศไทยมีอากาศเย็นถึงหนาวและมีลมแรง โดยอุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส

และอุณหภูมิที่เย็นลงเช่นนี้ แน่นอนว่าทางภาคเหนือจะยิ่งหนาวเย็นลงไปอีก แต่ก็มีความสวยงามให้ได้ชมกัน เช่นที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย มีชาวเชียงใหม่ ทั้งกลุ่มวัยรุ่น และครอบครัว พากันขี่จักรยานยนต์ และรถยนต์ ขึ้นไปท่องเที่ยว และพักค้างคืนในเต็นท์ เพื่อสัมผัสธรรมชาติ จุดไฮไลท์สำคัญในช่วงนี้ คือ จุดชมวิวดอยปุย เส้นทางขึ้นหมู่บ้านขุนช่างเคี่ยน ลานกางเต็นท์ขุนช่างเคี่ยน และยอดดอยปุย เนื่องจากดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย ซึ่งกำลังผลิดอกสีชมพูบานสะพรั่งอวดความสวยงาม ท่ามกลางหมอกที่ลงหนาทึบ ท่ามกลางอุณหภูมิต่ำสุด 9 องศาเซลเซียส


ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้แสดงถึงความห่วงใจ จากสภาพอากาศในช่วงนี้ ที่กลับมาหนาวเย็นอีกระลอกว่า ช่วงนี้อากาศเย็น ขอให้ใส่เสื้อให้อุ่นๆ แต่ใครที่ตัวใหญ่อยู่แล้วคงไม่เป็นไร ใครที่ผอมๆ ต้องระวัง รวมถึงให้ระวังเรื่องการใช้ฟืนไฟด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ค้นบ้านพักชุมชนวัดม่วง 9 จุด หลังโพสต์ข่มขู่ “บาส มีดคู่”

ตำรวจ สน.เพชรเกษม นำกำลังเข้าไปตรวจค้นภายในชุมชนวัดม่วง หลังมีการโพสต์ข่มขู่ผู้ต้องหาคดีแทงวัยรุ่นย่านเพชรเกษมเสียชีวิต 2 คน เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

โควิดเมืองคอนน่าห่วง บุคลากรการแพทย์ติดเชื้อกว่า 50 คน-ปิด 5 ตึก

สถานการณ์โควิด จ.นครศรีธรรมราช ยังน่าห่วง โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช มีผลตรวจยืนยันติดเชื้อแล้วกว่า 50 คน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ล่าสุด ผอ.โรงพยาบาล สั่งปิดหอผู้ป่วย 5 ตึก

ธปท.-สมาคมธนาคารไทย แจงปมแฮกเกอร์ตัดเงิน ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจงแฮกเกอร์ตัดเงินผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตของลูกค้า ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ แบงก์เจ้าของบัตร พร้อมดูแลความเสียหายรายการผิดปกติ

บัญชีธนาคารป่วน หลายคนระบุถูกแฮกพร้อมกัน

เจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากร้องเรียนโดนตัดเงินหลายรายการ ส่วนใหญ่เป็นการซื้อสินค้าบริการผ่านบัตรเดบิตและตัดเงินจากบัญชีธนาคาร

ข่าวแนะนำ

อ.เกษตรสมบูรณ์ น้ำท่วมยังไม่พ้นวิกฤติ ครอบคลุมพื้นที่เศรษฐกิจ

อิทธิพลพายุคมปาซุ ทำชัยภูมิฝนตกหนัก เกิดน้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งลำน้ำพรม ไหลทะลักท่วมตัว อ.เกษตรสมบูรณ์ เป็นวันที่ 2

ดินสไลด์ดอยรวก สายแม่สอด-ตาก ระดมเครื่องจักรเคลียร์เส้นทาง

ฝนตกหนักต่อเนื่อง ดินอุ้มน้ำไม่ไหว ดินเขาสไลด์ปิดทับเส้นทางถนนสายแม่สอด-ตาก กลายเป็นน้ำตกจากดอยสูงไหลลงเหวลึก เช้านี้เจ้าหน้าที่เร่งระดมเครื่องจักรหนักเคลียร์เส้นทาง เปิดการจราจรได้แล้ว ผิวจราจรเสียหายถูกกัดเซาะเป็นหลุมลึก

เล็งล็อกดาวน์บางพื้นที่ ชายแดนใต้คุมโควิด

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ห่วงยอดติดเชื้อโควิด 4 จังหวัดชายแดนใต้ยังสูง วอนประชาชนปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขเคร่งครัด เล็งล็อกดาวน์บางพื้นที่ คุมแพร่วงกว้าง