fbpx

เปลี่ยนกระชังปลาเป็นร้านอาหาร

ตรัง 13 ม.ค.- ชาวประมงพื้นบ้านในตำบลวังวน อ.กันตัง จ.ตรัง เลี้ยงปลาในกระชังมานานเกือบ 20 ปี แต่ช่วงโควิดราคาปลาตกต่ำ จึงพลิกวิกฤติด้วยการทำซุ้มขายอาหารทะเลสดๆ บนกระชังปลา เพิ่งเปิดตัวเพียง 2 สัปดาห์ ลูกค้าเข้าอุดหนุนเพียบ 


กระชังปลาแห่งนี้อยู่ที่หาดบ้านแหลม ต.วังวน อ.กันตัง จ.ตรัง มีนายสะอาด สินเสริฐ เป็นเจ้าของ ดัดแปลงกระชังปลาที่เลี้ยงไว้ มาทำร้านอาหารทะเล โดยให้ลูกสาวซึ่งเรียนจบทางด้านบัญชีและไปเรียนการทำอาหารเพิ่ม มาทำการตลาดโดยเปิดให้จองโต๊ะวันละ 5 รอบๆ ละ 2 ชั่วโมง โดยเริ่มรอบแรกเวลา 10.00 น. รอบที่ 2 เวลา 12.00 น. จนถึงรอบสุดท้ายเวลา 18.00 น.  

ซึ่งลูกค้าที่สำรองจองโต๊ะไว้ในแต่ละรอบ จะต้องนั่งเรือหางยาวออกจากฝั่งไปประมาณ 100 เมตร  ส่วนอาหารทะเลที่เลี้ยงไว้ในกระชังทั้งปูไข่ ปูเนื้อ หอยนางรม ปลากะพงขาว ขายราคาถูก สดใหม่ชนิดวันต่อวัน ทำให้ลูกค้าติดใจ มีลูกค้ากลุ่มเดิมแวะเวียนกลับไปใช้บริการซ้ำหลายคน เนื่องจากบรรยากาศการกินอาหารทะเลบนกระชังปลาแบบนี้ มีเพียงเจ้าแรกและเจ้าเดียวใน จ.ตรัง ลูกค้าจึงแห่อุดหนุนกันอย่างไม่ขาดสาย สร้างรายได้นับ 10,000 บาทต่อวัน 


โดยนายสะอาด สินเสริฐ เจ้าของแพกินปูดูปลาบ้านแหลม ต.วังวน อ.กันตัง จ.ตรัง กล่าวว่าตนเลี้ยงปู เลี้ยงปลามาตั้งแต่ลูกเรียนอยู่ชั้นอนุบาลก็ประมาณ 19-20 ปีแล้ว แต่ตอนนี้ราคาปลาตกต่ำประกอบกับโควิด จึงปรับมาทำร้านอาหารทะเลเน้นเป็นๆ สด เปิดให้จอง 3 โต๊ะรอบละ 2 ชั่วโมงสร้างรายได้กว่า 10,000 บาทต่อวัน โดยจะรับซื้ออาหารทะเลสดจากเพื่อนบ้านมาด้วย และอยากให้มาเที่ยวกันเยอะๆ ชาวบ้านจะได้มีรายได้.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไฟช็อตสาว 17 ปี นอนเปลือยตายคาห้องพัก

พบศพ สาววัย 17 ปี นอนเปลือยท่อนล่าง เสียชีวิตในหอพัก อำเภอเมืองมหาสารคาม ตำรวจเผยตรวจสอบมือเท้ามีร่อยรอยไหม้เกรียม ใกล้ศพพบปลั๊กสามตา 1 เส้น คาดถูกไฟช็อตจนเสียชีวิต

ตกใจ จยย.ตัดหน้า เหยียบคันเร่งชนแหลก เจ็บ 2

สาวขับรถยนต์ตกใจเจอ จยย.ตัดหน้า จะเหยียบเบรกแต่ดันเหยียบคันเร่ง พุ่งชนร้านค้าหน้าตลาดอุดมกิจพลาซ่า ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้คนหนีตายกระเจิง บาดเจ็บ 2 จยย.เสียหาย 2 คัน

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่