fbpx

จับไก่เข้าฟิตเนสคลายหนาว

ยโสธร 13 ม.ค.- อากาศที่หนาวเย็นจัด ทำให้เจ้าของฟาร์มไก่ชนทรัพย์ถาวร ณ บ้านหนองคู จ.ยโสธร นำไก่ชนเข้าฟิตเนสออกกำลังกายเพื่อสร้างความอบอุ่น


อากาศที่หนาวเย็นลงต่อเนื่องในพื้นที่ 9 อำเภอ ของจังหวัดยโสธร ส่งผลกระทบอย่างหนัก ทั้งคนและสัตว์เลี้ยงต่างได้รับผลกระทบถ้วนหน้า อุณหภูมิของเช้าวันนี้ วัดได้ 11 องศาฯ โดยเฉพาะเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ชน ต้องเร่งสร้างความอบอุ่นให้กับเหล่าบรรดาไก่ชนที่เพาะเลี้ยงอยู่ภายในฟาร์มให้รอดจากอากาศหนาว เช่นเดียวกับที่ฟาร์มไก่ชนทรัพย์ถาวร บ้านหนองคู หมู่ที่ 2 ตำบลหนองคู อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร ซึ่งมีไก่ชนกว่า 100 ตัว หลากหลายสายพันธุ์ ที่มีการเพาะเลี้ยงเอาไว้ ซึ่งตอนนี้ต้องนำไก่ชนเข้าฟิตเนสออกกำลังกายสู้ภัยหนาว โดยทุกเช้าจะจับไก่ชนเข้าลู่วิ่ง ออกกำลังกายวิ่งคลายหนาวตัวละ 20-30 นาที เพื่อสร้างความอบอุ่นแก่ร่างกาย สร้างกำลังลำตัวและต้นขาได้เป็นอย่างดี เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สร้างความอบอุ่นให้กับเหล่าบรรดาไก่ชนในฟาร์ม ได้อย่างดีในช่วงนี้ คือจับไก่ชนเข้าลู่วิ่งหรือจารวิ่งของไก่ชนคลายหนาว บรรเทาความเดือดร้อน 

นายวสิน พลชัย ผู้เลี้ยงไก่ชน กล่าวว่าทุกเช้าต้องนำไก่ชนที่มีอยู่ภายในฟาร์มทยอยกันเข้าลู่วิ่งของไก่ชนที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อเป็นการออกกำลังกายคลายความหนาวเย็นลง เนื่องจากสภาพอากาศตอนนี้ที่จังหวัดยโสธรหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง กระทบคนและสัตว์เลี้ยงเดือดร้อนกันถ้วนหน้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4 เปิดโรงหนัง-ฟิตเนส 1 ต.ค.นี้

ศบค.ผ่อนคลาย 10 กิจกรรม-กิจการ เปิดร้านทำเล็บ-ร้านนวด-ร้านสัก-โรงหนัง-ฟิตเนส ลดเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึงตี 4 นักดนตรีเล่นดนตรีในร้านอาหารได้ไม่เกิน 5 คน แต่ยังปิดศูนย์แสดงสินค้า-ศูนย์ประชุมต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน 1 ต.ค.-30 พ.ย.นี้

สางปมทุจริตหัวคิวฉีดวัคซีนโควิด ศูนย์บางซื่อ

รมว.สธ.ร่วมตำรวจรถไฟสางปมทุจริตหัวคิวฉีดวัคซีนโควิด เมื่อปลาย ก.ค. คุมตัว 2 สามีภรรยาผู้ต้องหาขบวนการหัวคิวที่ศูนย์ฉีดบางซื่อ ทำแผนฯ สารภาพได้รับเงินจากหัวคิว 4 ล้านบาท ยันไม่แย่งคิวใครแค่ช่วยเพื่อน ไม่เคยเรียกรับเงินคนเสนอให้เอง ขณะที่ “อนุทิน” ยันวัคซีนฟรีไม่มีเรียกเก็บ อย่ายอมรับขบวนการเรียกรับเงิน ตอนนี้วัคซีนมีมากพอ