fbpx

จับไก่เข้าฟิตเนสคลายหนาว

ยโสธร 13 ม.ค.- อากาศที่หนาวเย็นจัด ทำให้เจ้าของฟาร์มไก่ชนทรัพย์ถาวร ณ บ้านหนองคู จ.ยโสธร นำไก่ชนเข้าฟิตเนสออกกำลังกายเพื่อสร้างความอบอุ่น


อากาศที่หนาวเย็นลงต่อเนื่องในพื้นที่ 9 อำเภอ ของจังหวัดยโสธร ส่งผลกระทบอย่างหนัก ทั้งคนและสัตว์เลี้ยงต่างได้รับผลกระทบถ้วนหน้า อุณหภูมิของเช้าวันนี้ วัดได้ 11 องศาฯ โดยเฉพาะเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ชน ต้องเร่งสร้างความอบอุ่นให้กับเหล่าบรรดาไก่ชนที่เพาะเลี้ยงอยู่ภายในฟาร์มให้รอดจากอากาศหนาว เช่นเดียวกับที่ฟาร์มไก่ชนทรัพย์ถาวร บ้านหนองคู หมู่ที่ 2 ตำบลหนองคู อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร ซึ่งมีไก่ชนกว่า 100 ตัว หลากหลายสายพันธุ์ ที่มีการเพาะเลี้ยงเอาไว้ ซึ่งตอนนี้ต้องนำไก่ชนเข้าฟิตเนสออกกำลังกายสู้ภัยหนาว โดยทุกเช้าจะจับไก่ชนเข้าลู่วิ่ง ออกกำลังกายวิ่งคลายหนาวตัวละ 20-30 นาที เพื่อสร้างความอบอุ่นแก่ร่างกาย สร้างกำลังลำตัวและต้นขาได้เป็นอย่างดี เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สร้างความอบอุ่นให้กับเหล่าบรรดาไก่ชนในฟาร์ม ได้อย่างดีในช่วงนี้ คือจับไก่ชนเข้าลู่วิ่งหรือจารวิ่งของไก่ชนคลายหนาว บรรเทาความเดือดร้อน 

นายวสิน พลชัย ผู้เลี้ยงไก่ชน กล่าวว่าทุกเช้าต้องนำไก่ชนที่มีอยู่ภายในฟาร์มทยอยกันเข้าลู่วิ่งของไก่ชนที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อเป็นการออกกำลังกายคลายความหนาวเย็นลง เนื่องจากสภาพอากาศตอนนี้ที่จังหวัดยโสธรหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง กระทบคนและสัตว์เลี้ยงเดือดร้อนกันถ้วนหน้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไฟช็อตสาว 17 ปี นอนเปลือยตายคาห้องพัก

พบศพ สาววัย 17 ปี นอนเปลือยท่อนล่าง เสียชีวิตในหอพัก อำเภอเมืองมหาสารคาม ตำรวจเผยตรวจสอบมือเท้ามีร่อยรอยไหม้เกรียม ใกล้ศพพบปลั๊กสามตา 1 เส้น คาดถูกไฟช็อตจนเสียชีวิต

ตกใจ จยย.ตัดหน้า เหยียบคันเร่งชนแหลก เจ็บ 2

สาวขับรถยนต์ตกใจเจอ จยย.ตัดหน้า จะเหยียบเบรกแต่ดันเหยียบคันเร่ง พุ่งชนร้านค้าหน้าตลาดอุดมกิจพลาซ่า ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้คนหนีตายกระเจิง บาดเจ็บ 2 จยย.เสียหาย 2 คัน

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่