fbpx

ชายวัย 65 ปีนอนเฝ้าสวนหนาวตาย

หนองคาย 13 ม.ค.- ชายวัย 65 ปี นอนเฝ้าสวนท้ายหมู่บ้านที่หนองคายเพียงลำพัง นอนเสียชีวิตระหว่างทางเดินเข้าห้องน้ำ คาดหนาวตาย


เมื่อเช้าที่ผ่านมา พ.ต.ท.ฉลอง เลพล สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย รับแจ้งว่ามีคนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุที่สวนท้ายหมู่บ้านยูงทอง ต.หาดคำ จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองคายและหน่วยกู้ภัยประจักษ์

ที่เกิดเหตุเป็นกระท่อมนาท้ายหมู่บ้าน พบศพนายสำเนียง นนทพจน์ อายุ 65 ปี สวมเสื้อแขนยาวสีแดง สวมกางเกงชั้นในสีฟ้า นอนเสียชีวิตอยู่ระหว่างทางเดินจากกระท่อมไปยังห้องน้ำ ไม่มีร่องรอยการถูกทำร้ายหรือต่อสู้ คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง


จากการสอบถามลูกสาวของผู้ตายทราบว่า นายสำเนียง มานอนเฝ้าสวนเพียงลำพัง ในแต่ละวันตนจะนำข้าวมาส่งให้ แต่ในวันนี้เพื่อนบ้านเห็นผิดสังเกตว่าทำไมภายในกระท่อมยังเปิดไฟอยู่ จึงได้เดินมาดู ก็พบว่านายสำเนียงนอนเสียชีวิตแล้ว ซึ่งญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย เบื้องต้นคาดว่าจากเสื้อผ้าที่สวมใส่ ประกอบกับสภาพอากาศที่หนาวเย็น ระหว่างที่นายสำเนียงเดินเข้าห้องน้ำเกิดช็อกจากสภาพอากาศหนาวเย็น หัวใจวายเฉียบพลันเสียชีวิตโดยไม่มีใครเห็น

หนุ่มใหญ่ดื่มสุราคลายหนาวอาเจียนเป็นเลือดดับคารถ

หนุ่มใหญ่ดื่มเหล้าคลายหนาวมานาน สุดท้ายกระเพาะทะลุดับคารถขนอ้อย เมื่อคืนที่ผ่านมา (12 ม.ค.64) พ.ต.ท.ศิริชัย โพธิ์จักร สารวัตรสอบสวน สภ.ห้วยหลวง อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่ามีคนเสียชีวิตอยู่ภายในรถบรรทุก 6 ล้อ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 82-3490 อุดรธานี โดยที่ท้ายกระบะบรรทุกอ้อยเต็มคันรถ ข้างในรถเบาะข้างคนขับพบศพทราบชื่อคือนายบุญมา ผลอ่อน อายุ 59 ปี ข้างตัวพบขวดเหล้า 1 ขวด และมีรอยอาเจียนเป็นเลือดออกมา


นางสวน ผลอ่อน ภรรยาผู้เสียชีวิต ให้การว่า สามีเป็นคนชอบดื่มเหล้ามานานจนกระเพาะทะลุ ตนได้พาไปรักษา แต่กลับมาดื่มเหล้าอีก เพราะบอกว่าดื่มเพื่อคลายหนาว ซึ่งวันนี้สามีได้ออกดูไปลูกสาวกับลูกเขยตัดอ้อย แล้วขนอ้อยขึ้นท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ ซึ่งสามีได้ซื้อเหล้าไปดื่มด้วยแล้วลูกสาวกับลูกเขยก็ขับรถพาสามีกลับมาบ้าน แต่สามีบอกว่าจะนอนอยู่บนรถก่อน จึงได้ปล่อยให้สามีนอนอยู่บนรถ เพื่อให้หายเมาเสียก่อน โดยผิดสังเกตสามีไม่ลงมาจากรถ จึงได้ไปปลุก เพื่อจะให้สามีเข้าไปนอนอยู่ในบ้าน ซึ่งตอนแรกได้ร้องเรียกให้สามีลงมาจากรถ แต่ก็เงียบและไม่ขยับตัวเลย จึงได้เดินเข้าไปเปิดประตูรถพบว่าสามีได้เสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบ

แพทย์ได้ทำการชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิต เบื้องต้นมีอาเจียนเป็นเลือดออกมา เนื่องจากกระเพาะทะลุ ดื่มเหล้ามาก ญาติเคยพาไปรักษาจนหาย แต่ก็ยังกลับมาดื่มอีก ทำให้กระเพาะทะลุอีก ซึ่งคาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 2 ชั่วโมง โดยญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน แล้วมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ