fbpx

รวบหนุ่มไทยขนแรงงานต่างด้าว

สระแก้ว 13 ม.ค.- ตม.สระแก้วรวบหนุ่มไทยลักลอบขนแรงงานต่างด้าว หัวละ 800 บาท ตำรวจแจ้งข้อหาช่วยซ่อนเร้น หลบหนีเข้าเมือง


ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสระแก้ว ร่วมกับตำรวจ สภ.คลองน้ำใส จ.สระแก้ว จับกุมนายจักรกฤษ เจริญดง อายุ 32 ปี ชาว ต.หนองบอน อ.เมืองสระแก้ว ลักลอบขนแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา 13 คน โดยเป็นชาย 9 คน หญิง 4 คน และผู้ติดตาม 3 คน พร้อมของกลางรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ หมายเลขทะเบียน กข 7687 สระแก้ว ได้ที่บริเวณบ้านทับพริก ต.ทับพริก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

สอบสวนนายจักรกฤษ รับสารภาพว่า มีนายเอี๊ยะ ชาวกัมพูชาเป็นผู้ติดต่อและพาแรงงานต่างด้าวเดินเท้าผ่านช่องทางธรรมชาติเข้ามาในประเทศไทยโดยจ่ายค่านำพาคนละ 800 บาท และนำไปส่งทำงานตัดอ้อยที่ อ.วัฒนานคร เป็นสวนอ้อยของนายทุนชาวไทยชื่อนายเล็ก (ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง) เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา ผู้ต้องหาที่ 1 ว่า ช่วยซ่อนเร้นหรือช่วยเหลือด้วยประการใดๆ แก่บุคคลต่างด้าวที่เข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาตเพื่อให้พ้นจากการ และแจ้งข้อหาผู้ต้องหา 2-14 ว่า เป็นคนต่างด้าว เข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือการมั่วสุม ณ ที่ใดๆ อันเป็นการฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองน้ำใส จ.สระแก้ว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายและจะนำผลักดันกลับสู่ประเทศต่อไป


จับหนุ่มโรฮีนจาแอบมาซุกนอนข้างมุ้งชาวบ้าน

ที่ จ.ฉะเชิงเทรา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้รับแจ้งผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่หมู่ 11 ตำบลคลองหลวงแพ่ง อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา ว่าพบแรงงานต่างด้าวไม่มีเอกสารใดๆ บริเวณกระต๊อบข้างบ่อกุ้ง ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบ พบแรงงานต่างด้าว ทราบชื่อ แท มุโจ๊ะ เป็นชาวโรฮีนจา ที่เดินทางมาจากรัฐยะไข่ เข้ามาทำงานอยู่ที่ลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร ได้ 2 ปี แต่เกิดมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน จึงเดินเท้ามาตามทางรถไฟจากลาดกระบังจนมาถึงพื้นที่ตำบลคลองหลวงแพ่ง แล้วน่าจะเกิดอาการหนาวเนื่องจากอุณหภูมิที่ลดต่ำลง จึงได้เดินเข้าไปในบ้านของสองสามี-ภรรยา ชาวเมียนมา ที่นอนเฝ้าบ่อปลา-บ่อกุ้งให้นายจ้าง ชายคนดังกล่าวได้เข้าไปภายในบ้านและไปนอนข้างมุ้ง

เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวเพื่อตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลพุทธโสธร หากผลการตรวจไม่พบเชื้อไวรัสโควิด-19 ก็จะส่งต่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองรับไปดำเนินการตามกฎหมายต่อไป แต่ถ้าหากพบว่ามีการติดเชื้อโควิด-19 ก็จะถูกกักกันตัวและเข้ารับการรักษาจนหาย ก่อนส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง พร้อมกับจะเร่งตรวจหาคนใกล้ชิด หรือผู้ที่มีความเสี่ยงต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นาทีเฉียดตาย สาววัย 20 ทิ้งรถหนีทัน

นาทีเฉียดตาย สาววัย 20 ทิ้งรถหนีทัน

สาววัย 20 สัญชาตญาณพารอด ทิ้งรถ จยย.กระโดดหนี กระบะแซงซ้ายชนรถบรรทุกก่อนหมุนมาชน จยย.ของเธอ บนถนนสายพิษณุโลก-หล่มสัก อ.วังทอง จ.พิษณุโลก

ญาติร่ำไห้ รับศพหนุ่มบาร์น้ำเสพเคนมผงดับ

ญาติ พร้อมแฟนสาว ร่ำไห้ รับศพหนุ่มบาร์น้ำผับย่านท่าข้าม เสพเคนมผงจนเสียชีวิต ญาติเผยยังทำใจไม่ได้ ไม่พร้อมพูดคุยแต่อย่างใด

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่