fbpx

รับคนไทยจากบ่อนเมียวดีกลับไทยอีก 50 คน

ตาก 13 ม.ค.- วันนี้ ฝ่ายความมั่นคงอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก รับตัวคนไทยกลุ่มเสี่ยงสูงจากบ่อนกาสิโนเมียนมา ข้ามกลับมาอำเภอแม่สอดเป็นชุดที่ 4 อีก 50 คน


เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงอำเภอแม่สอด พร้อมทีมสาธารณสุขอำเภอแม่สอดและฝ่ายที่เกี่ยวข้อง นำรถลำเลียงพลของทางราชการ ขนาดใหญ่จำนวน 2 คัน ไปรอรับตัวคนไทยกลุ่มเสี่ยงสูงที่ทำงานในบ่อนพนันกาสิโนสกายคอมเพล็กซ์แม่สอด ที่ร้องขอข้ามกลับประเทศไทยเป็นกรณีพิเศษหลังโควิดทั้งไทยและเมียนมาระบาดหนัก โดยทันทีที่กลุ่มคนไทยกลุ่มเสี่ยงสูงเดินทางโดยเรือข้ามฝั่งจากเมียนมาข้ามมาถึงฝั่งชายแดนอำเภอแม่สอด เจ้าหน้าที่ที่สวมชุดปฏิบัติการป้องกันโควิดได้เข้าตรวจเอกสารประจำตัวบุคคลพร้อมจำแนกคนไทยทั้ง 50 คน ขึ้นรถลำเลียงพลเดินทางออกจากจุดรับตัวที่แนวชายแดนไทย-เมียนมา เดินทางไปบนถนนสายเลี่ยงเมืองแม่สอดเพื่อส่งตัวไปที่สถานที่กักกันแห่งรัฐระดับจังหวัดตาก หรือ local Quarantine ท่ามกลางมาตรการการรักษาความปลอดภัยในขบวนรถลำเลียงตัวคนไทยกลุ่มเสี่ยงสูงอย่างเข้มงวด

และเมื่อขบวนรถลำเลียงคนไทยทั้ง 50 คน เดินทางมาถึง local Quarantine เจ้าหน้าที่ทีมแพทย์สาธารณสุข ได้นำตัวคนไทยทั้งหมดเข้าโซนพักในจุดเซฟตี้โซน จากนั้นได้ตรวจสอบถามประวัติทุกคนพร้อมส่งตรวจสารคัดหลั่ง และตรวจเอกซเรย์ปอดโดยรถตรวจโมบายเคลื่อนที่ที่ถูกส่งมาประจำการที่จุดเซฟตี้โซน ซึ่งขั้นตอนทุกขั้นตอนเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในจุดเซฟตี้โซนอย่างเด็ดขาด


สำหรับการรับตัวคนไทยกลุ่มเสี่ยงจากบ่อนกาสิโนฝั่งเมียวดี ประเทศเมียนมา ข้ามกลับมาฝั่งไทย วันนี้เป็นชุดที่ 4 แล้ว ยอดรวมล่าสุด 125 คน โดยคนไทย 3 ชุดแรกตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 52 คน และต้องมาลุ้นผลตรวจสารคัดหลั่งคนไทยทั้ง 50 ราย ล่าสุดวันนี้ว่าผลตรวจจะออกมาเช่นไร ซึ่งคาดว่าจะทราบผลตรวจช่วงคืนวันนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

รมว.ยธ.ปัดเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่

รมว.ยุติธรรม ปัดข่าวเด้งอธิบดีราชทัณฑ์-ผบ.เรือนจำเชียงใหม่ เผยแค่คาดโทษ จี้แก้ไขสถานการณ์โควิด เร่งแจงข้อมูลตามจริง อย่าปกปิด

ผุดตรวจคัดกรองโควิดโดยใช้สุนัขดมกลิ่น

รมว.พม.ผนึกคณะสัตวแพทย์ จุฬาฯ ร่วมโครงการ “ตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 โดยใช้สุนัขดมกลิ่น” สร้างอาสาสมัครตรวจคัดกรองโควิด ผู้ป่วยติดเตียงในชุมชน

ศธ.เปิดแหล่งเรียนรู้ “ครูพร้อม.com”

ศธ.เปิดเว็บไซต์ “ครูพร้อม.com” เป็นพื้นที่ให้ผู้สนใจเข้าเรียนรู้โลกออนไลน์ จัดแคมเปญชวนนักเรียน ครู ผู้ปกครอง ส่งคลิปร่วมกิจกรรม “ครูพร้อมอยากแชร์ Challenge” แบ่งปันความรู้ พร้อมติดแฮชแท็ก # ครูพร้อมอยากแชร์ กำชับครูไม่บังคับ ไม่ต้องทำรายงาน