fbpx

รับคนไทยจากบ่อนเมียวดีกลับไทยอีก 50 คน

ตาก 13 ม.ค.- วันนี้ ฝ่ายความมั่นคงอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก รับตัวคนไทยกลุ่มเสี่ยงสูงจากบ่อนกาสิโนเมียนมา ข้ามกลับมาอำเภอแม่สอดเป็นชุดที่ 4 อีก 50 คน


เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงอำเภอแม่สอด พร้อมทีมสาธารณสุขอำเภอแม่สอดและฝ่ายที่เกี่ยวข้อง นำรถลำเลียงพลของทางราชการ ขนาดใหญ่จำนวน 2 คัน ไปรอรับตัวคนไทยกลุ่มเสี่ยงสูงที่ทำงานในบ่อนพนันกาสิโนสกายคอมเพล็กซ์แม่สอด ที่ร้องขอข้ามกลับประเทศไทยเป็นกรณีพิเศษหลังโควิดทั้งไทยและเมียนมาระบาดหนัก โดยทันทีที่กลุ่มคนไทยกลุ่มเสี่ยงสูงเดินทางโดยเรือข้ามฝั่งจากเมียนมาข้ามมาถึงฝั่งชายแดนอำเภอแม่สอด เจ้าหน้าที่ที่สวมชุดปฏิบัติการป้องกันโควิดได้เข้าตรวจเอกสารประจำตัวบุคคลพร้อมจำแนกคนไทยทั้ง 50 คน ขึ้นรถลำเลียงพลเดินทางออกจากจุดรับตัวที่แนวชายแดนไทย-เมียนมา เดินทางไปบนถนนสายเลี่ยงเมืองแม่สอดเพื่อส่งตัวไปที่สถานที่กักกันแห่งรัฐระดับจังหวัดตาก หรือ local Quarantine ท่ามกลางมาตรการการรักษาความปลอดภัยในขบวนรถลำเลียงตัวคนไทยกลุ่มเสี่ยงสูงอย่างเข้มงวด

และเมื่อขบวนรถลำเลียงคนไทยทั้ง 50 คน เดินทางมาถึง local Quarantine เจ้าหน้าที่ทีมแพทย์สาธารณสุข ได้นำตัวคนไทยทั้งหมดเข้าโซนพักในจุดเซฟตี้โซน จากนั้นได้ตรวจสอบถามประวัติทุกคนพร้อมส่งตรวจสารคัดหลั่ง และตรวจเอกซเรย์ปอดโดยรถตรวจโมบายเคลื่อนที่ที่ถูกส่งมาประจำการที่จุดเซฟตี้โซน ซึ่งขั้นตอนทุกขั้นตอนเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในจุดเซฟตี้โซนอย่างเด็ดขาด


สำหรับการรับตัวคนไทยกลุ่มเสี่ยงจากบ่อนกาสิโนฝั่งเมียวดี ประเทศเมียนมา ข้ามกลับมาฝั่งไทย วันนี้เป็นชุดที่ 4 แล้ว ยอดรวมล่าสุด 125 คน โดยคนไทย 3 ชุดแรกตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 52 คน และต้องมาลุ้นผลตรวจสารคัดหลั่งคนไทยทั้ง 50 ราย ล่าสุดวันนี้ว่าผลตรวจจะออกมาเช่นไร ซึ่งคาดว่าจะทราบผลตรวจช่วงคืนวันนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไฟช็อตสาว 17 ปี นอนเปลือยตายคาห้องพัก

พบศพ สาววัย 17 ปี นอนเปลือยท่อนล่าง เสียชีวิตในหอพัก อำเภอเมืองมหาสารคาม ตำรวจเผยตรวจสอบมือเท้ามีร่อยรอยไหม้เกรียม ใกล้ศพพบปลั๊กสามตา 1 เส้น คาดถูกไฟช็อตจนเสียชีวิต

ตกใจ จยย.ตัดหน้า เหยียบคันเร่งชนแหลก เจ็บ 2

สาวขับรถยนต์ตกใจเจอ จยย.ตัดหน้า จะเหยียบเบรกแต่ดันเหยียบคันเร่ง พุ่งชนร้านค้าหน้าตลาดอุดมกิจพลาซ่า ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้คนหนีตายกระเจิง บาดเจ็บ 2 จยย.เสียหาย 2 คัน

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่