fbpx

ลิงลพบุรีกอดกันสร้างความอบอุ่น

ภูมิภาค 12 ม.ค.- บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงอีกระลอกจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้มีอากาศเย็นถึงหนาวและมีลมแรงในหลายพื้นที่ ส่วนที่ลพบุรีหนาวจัด ลิงกอดกันสร้างความอบอุ่น


จากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงอีกระลอกจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้มีอากาศเย็นถึงหนาวและมีลมแรงในหลายพื้นที่ อย่างที่ยอดอุทยานแห่งชาติภูเรือเช้านี้ อุณหภูมิได้ลดฮวบลงมาจากเมื่อวานอยู่ที่ 8 องศาเซลเซียส เช้าวันนี้เหลือ 2 องศาเซลเซียส ถือว่าต่ำสุดในรอบฤดูหนาวนี้ ขณะที่ทางอุทยานได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้น ชมทะเลหมอกและไม้ดอกเมืองหนาวด้านบนยอดอุทยาน

ลพบุรีหนาวจัด ลิงกอดกันสร้างความอบอุ่น


ที่อำเภอเมืองลพบุรี อุณหภูมิลดต่ำลงอยู่ที่ 16 องศาเซสเซียส ยิ่งช่วงกลางคืนกับมีลมกระโชกอย่างรุนแรง เพิ่มความหนาวเย็นให้กับประชาชนชาวลพบุรี ซึ่งพอที่จะหาเครื่องนุ่งห่มเพื่อคลายความหนาวเหน็บ แต่ฝูงลิงลพบุรีนับพันตัว ต่างพากันหลบลมหนาว ไม่ออกมากินอาหาร แทะเล็มหญ้าเช่นทุกวัน จนเวลาประมาณ 08.40 น. ทยอยออกมานั่งโอบกอดกัน เพื่อรอแสงแดด

ชาวบ้านพะเยาต้องผิงไฟคลายหนาว

ที่จังหวัดพะเยา สภาพอากาศในพื้นที่ปกคลุมด้วยเมฆฝน ทำให้ท้องฟ้ามืดครึ้มและมีฝนตกลงมาตลอด และมีลมกระโชกแรง ส่งผลให้อุณหภูมิลดลงอย่างรวดเร็วและมีสภาพอากาศที่หนาวเย็นลง โดยอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 10.6 องศาเซลเซียส ชาวบ้านต้องก่อกองไฟเพื่อคลายความหนาวเย็นสร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย


ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยายังคงมีประกาศอุณหภูมิในประเทศไทยยังคงหนาวเย็นต่อเนื่อง ไปจนถึงวันที่ 13 มกราคม และในช่วงวันที่ 14 – 16 ม.ค.64 บริเวณความกดอากาศสูงจะมีกำลังอ่อนลง ทำให้บริเวณดังกล่าวอุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ