fbpx

ชลบุรีพบติดโควิดอีก 19 ราย ยอดรวมพุ่งทะลุ 600 แล้ว

ชลบุรี 12 ม.ค.-พุ่งไม่หยุด! ชลบุรีพบติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก 19 ราย เกี่ยวข้องกับโรงเบียร์ 90 ศรีราชา 9 ราย ส่งผลยอดผู้ป่วยสะสมทะลุ 600 รายแล้ว

นพ.วิชัย ธนาโสภณ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี เปิดเผยผ่านเพจเฟซบุ๊กสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ถึงสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ล่าสุดเมื่อเวลา 09.45 น. วันนี้(12 ม.ค.) พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 19 ราย มาจาก อ.ศรีราชา 15 ราย และ อ.บางละมุง 4 ราย ทำให้จังหวัดชลบุรีมียอดผู้ป่วยโควิดสะสม รวม 606 รายแล้ว


สำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่ใน อ.ศรีราชา 15 ราย มาจากโรงเบียร์ 90 ศรีราชา 7 ราย ผู้สัมผัสใกล้ชิดโรงเบียร์ 2 ราย ร้านหนูไม่ดื้อ 3 ราย ผู้สัมผัสใกล้ชิดร้านหนูไม่ดื้อ 1 ราย และอยู่ระหว่างสอบสวน 2 ราย

ส่วนผู้ติดเชื้อใน อ.บางละมุง 4 ราย มาจากผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยยืนยัน 2 ราย โรงเบียร์ 90 ศรีราชา 1 ราย และไปสถานที่ลับลอบเล่นการพนัน 1 ราย


ทั้งนี้ จ.ชลบุรี มียอดผู้ป่วยสะสม รวม 606 ราย พบมากที่สุดใน อ.ศรีราชา 286 ราย รองลงมา อ.บางละมุง 227 ราย อ.เมืองชลบุรี 35 ราย อ.สัตหีบ 16 ราย อ.บ้านบึง 13 ราย อ.พนัสนิคม 8 ราย เกาะสีชัง 1 ราย และคนที่อาศัยใน จ.ระยอง มารักษาที่ จ.ชลบุรี 20 ราย

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้มี 4 อำเภอของ จ.ชลบุรี ที่ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด คือ อ.บ่อทอง อ.หนองใหญ่ อ.เกาะจันทร์ และ อ.พานทอง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

งมเจอมีด อาวุธสังหาร “นายสุบิน”

เจ้าหน้าที่ประดาน้ำลงค้นหาอาวุธมีดตามที่นายอนันตชัย ผู้ต้องหาฆ่านายสุบิน อ้างนำมาทิ้งบริเวณคูน้ำริมถนน เขตพระโขนง ใช้เวลากว่า 20 นาที พบอาวุธมีดและปลอกมีด จากนั้นคุมตัวนายอนันตชัยกลับ สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนนำตัวส่งศาลขอฝากขัง

จ่อชง รมว.สธ. ซื้อวัคซีนเพิ่ม 20 ล้านโดส ไม่จำกัดยี่ห้อ

ทีมที่ปรึกษา รมว.สธ. เห็นชอบจัดซื้อวัคซีนโควิด-19 เพิ่ม เตรียมเสนอ รมว.สธ. เห็นชอบ เบื้องต้นวางกรอบจัดซื้อเพิ่ม 20 ล้านโดส ไม่จำกัดยี่ห้อ หากทำได้ ไทยจะมีวัคซีน 80 ล้านโดส ฉีดประชากรได้ประมาณ 40 ล้านคน

แจ้ง 3 ข้อหาคดีฆ่าหั่นศพ-พาตัวเข้ากรุงหาอาวุธสังหาร

แจ้งแล้ว 3 ข้อหา ภรรยาและหลานชาย ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพเผาอำพรางในพื้นที่อยุธยา โดยวันนี้ตำรวจเตรียมคุมตัวส่งศาลฝากขัง พร้อมคุมตัวเข้าพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อค้นหาอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ

แม่และทนายหวังไม่ส่ง “แอมมี่” ไปเรือนจำ

แม่และทนาย “แอมมี่” หวังเจ้าตัวได้อยู่ รพ.ตำรวจต่อ หลังพนักงานสอบสวนเตรียมขอคืนตัวไปอยู่ในการควบคุมของกรมราชทัณฑ์