fbpx

รับตัว 21 คนไทยติดโควิดจากบ่อนฝั่งพม่า กลับมารักษาตัวที่แม่สอด

ตาก 11 ม.ค.-เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง รับตัวคนไทยที่ทำงานในบ่อนพนันใน จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ชุดที่ 3 จำนวน 21 คน กลับมารักษาตัวที่ รพ.แม่สอด โดยมีผลตรวจติดเชื้อโควิดยกชุด


สถานการณ์โควิด-19ล่าสุด ที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง จ.ตาก ได้รับการประสานในระดับจังหวัดเมียวดีและจังหวัดตาก ว่ามีคนไทยนับร้อยคนที่คาดว่าติดเชื้อโควิดจำนวนมาก ต้องการขอกลับมารักษาตัวที่ อ.แม่สอด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังพลไปรอรับกลุ่มคนเหล่านี้ที่หนีตายโควิดจากบ่อนกาสิโนฝั่งเมียวดีข้ามกลับมาที่ อ.แม่สอด เป็นจำนวน 2 ชุด ไปก่อนหน้าแล้ว

ล่าสุดช่วงบ่ายวันนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงจังหวัดตากได้รับตัวคนไทยจากบ่อนกาสิโน ในบ่อนสกายคอมเพล็กซ์ ฝั่งจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา นำขึ้นรถลำเลียงพลของทางราชการ ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกคนต่างต้องสวมชุด PPE และอุปกรณ์ป้องกันตนเองแบบเต็มสูบ และเมื่อขบวนรถลำเลียงคนไทยทั้ง 21 คนล่าสุดมาถึงที่รพ.สนาม ซึ่งตั้งอยู่กลาง รพ.แม่สอด เจ้าหน้าที่ภายใน รพ.แม่สอด ต้องปิดกั้นพื้นที่ในบริเวณโซนปลอดภัยอย่างเด็ดขาด ก่อนจะนำตัวคนไทยทั้ง 21 คนล่าสุด ไปตรวจหาเชื้อโควิด ซึ่งการตรวจที่แม่สอดเป็นการตรวจครั้งที่สองหลังจากคนไทยทั้ง 21 คน ได้รับการตรวจหาเชื้อมาจากฝั่งเมียนมาแล้ว 1 รอบ ซึ่งผลตรวจครั้งแรกเป็นบวกทั้ง 21 คน


และขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้นำตัวคนไทยกลุ่มบ่อนกาสิโนทั้งเก่าและใหม่ รวม 3 ชุดจำนวน 75 คน ซึ่งในจำนวนนี้มีผู้ติดเชื้อ 52 คน ถูกส่งตัวไปรักษาที่ รพ.สนามที่แม่สอด ส่วนคนไทยกลุ่มบ่อนกาสิโนที่ไม่ติดเชื้อ ถูกส่งไปกักตัวรอดูอาการต่อที่สถานกักตัวของรัฐนอกเมืองแม่สอด ซึ่งยังต้องรอการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการจากทางจังหวัดตากอีกครั้ง

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังเตรียมดำเนินคดีคนไทยจากบ่อนทั้งหมดที่ลักลอบข้ามแนวชายแดน โดยต้องทำตามกฎหมาย รอให้รักษาตัวจนหายดีก่อน ส่วนทางทีมแพทย์สนาม รพ.แม่สอด ต่างต้องรีบประชุมหาแนวทางรับมือกับจำนวนผู้ป่วยโควิดจากบ่อนพนันฝั่งเมียนมาอย่างเร่งด่วน หลังพบมีนับร้อยคนหรืออาจมากกว่านั้น ที่ต้องการข้ามชายแดนกลับมารักษาตัวโควิดที่ รพ.แม่สอด จนทำให้ทีมแพทย์และพยาบาลสนามมีไม่เพียงพอ และอาจต้องขอกำลังทีมพยาบาลจากโรงพยาบาลอื่นๆ ในจังหวัดตากเข้ามาเสริม เพื่อมารับมือสถานการณ์โควิดที่อำเภอแม่สอดอย่างเร่งด่วน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ